แอลพีจีเอ ลด ทัวร์นาเมนต์ปี 2009



          แอลพีจีเอ ทัวร์ ออกมาประกาศการยกเลิกทัวร์นาเมนต์การแข่งขันในปีหน้าให้เหลือเพียงแค่ 31 รายการ เนื่องจากสปอนเซอร์หลักต่างพากัน ประสบปัญหาทางธุรกิจ

          แคโรลีน บิเวนส์ ประธาน แอลพีจีเอ ทัวร์ ออกมายอมรับแล้วว่าผลพวงจากเศรษฐกิจฝืดเคืองกระทบไปยังบรรดาสปอนเซอร์การแข่งขันกอล์ฟ ทำให้เธอตัดสินใจลดรายการแข่งในฤดูกาลหน้าจาก 34 ลงมาเหลือแค่ 31 รายการ โดยหนึ่งในรายการที่ถูกตัดไปได้แก่ เซมกรุ๊ป สปอนเซอร์ที่ประสบปัญหาล้มละลาย
          
          "กีฬา และ องค์กรที่เกี่ยวกับความบันเทิง รวมทั้งธุรกิจต่างๆ ได้รับผลกระทบจากภาวะเศรษฐกิจไปทั่วโลก เมื่อเป็นเช่นนี้ทัวร์นาเมนต์ของเราต้องมีการปรับอะไรไปบ้าง ไม่มีอะไรให้ต้องแปลกใจ"
          
          สำหรับเงินรางวัลรวมในปีนี้อยู่ที่ 53.4 ล้านเหรียญสหรัฐ (ราว 1,800 ล้านบาท) ลดลงจากเมื่อปีก่อน 5.25 ล้านเหรียญสหรัฐ โดยรายการใหญ่อย่าง กินน์ โอเพ่น ที่ฟลอริดา ซึ่งมีเงินรางวัลสูงถึง 2.6 ล้านเหรียญสหรัฐ (ประมาณ 88 ล้านบาท) ปรากฏว่าในฤดูกาลหน้ายังไม่มีการเปิดเผยตัวเลขของเงินรางวัลออกมาอย่างเป็นทางการ

          ซึ่งการแข่งขัน 31 รายการของแอลพีจีเอ ทัวร์ ฤดูกาลหน้า 20 รายการจะแข่งกันในสหรัฐฯ ขณะที่อีก 11 รายการจะไปทำการแข่งขันนอกสหรัฐ โดยปีหน้าจะประเดิมกันที่ฮาวาย, ไทย, สิงคโปร์ และ เม็กซิโก ก่อนจะกลับมายังแดนมะกันอีกครั้ง ในรายการที่ฟีนิกซ์ ระหว่างวันที่ 26-29 มีนาคม ซึ่งรายละเอียดต่างๆ ยังไม่มีการเปิดเผยออกมาแต่อย่างใด



ขอขอบคุณข้อมูลจาก

ขอขอบคุณภาพประกอบจาก หนังสือพิมพ์คมชัดลึก

เรื่องน่าสนใจอื่นๆ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แอลพีจีเอ ลด ทัวร์นาเมนต์ปี 2009 โพสต์เมื่อ 20 พฤศจิกายน 2551 เวลา 15:19:48 1,562 อ่าน
TOP
x close