
นายเพชรวรรต วัฒนพงศ์ศิริกุล แกนนำกลุ่มรักเชียงใหม่ 51 กล่าวเมื่อคืนนี้ (28 พฤศจิกายน) ว่า กลางดึกคืนนี้กลุ่มเสื้อแดงจาก จ.นครสวรรค์ พิษณุโลก และ อุดรธานี จะทยอยมาสมทบทำหน้าที่การ์ดอารักขา นายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ นายกรัฐมนตรี และ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม มากขึ้น และในรุ่งเช้าวันนี้ (29 พฤศจิกายน) กลุ่มเสื้อแดงจากหลายจังหวัด ที่มาสมทบกับกลุ่มเสื้อแดง จ.เชียงใหม่จะไปแสดงพลังในการเข้ายึดศาลากลางจังหวัดเชียงใหม่ เพื่อให้ความมั่นใจนายกรัฐมนตรี ได้ทำหน้าที่บริหารประเทศที่ จ.เชียงใหม่ ได้อย่างสบายใจโดยไม่ต้องหวาดระแวง
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า คืนนี้กลุ่มเสื้อแดง และกลุ่มรักเชียงใหม่ 51 ไม่ต่ำกว่า 100 คน ระดมกำลังเดินทางมารวมตัวกันที่ริมถนนด้านหน้า ทางเข้าหมู่บ้านกรีนวัลเล่ย์ อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ เพื่ออารักขานายกรัฐมนตรี โดยมีการตั้งเต็นท์ นำอาหารมารับประทานเฝ้าเวรยามอารักขานายกรัฐมนตรีตลอดทั้งคืน โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ตำรวจภูธร ภาค 5 และชุดสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ วางกำลังอารักขาโดยรอบ ประมาณ 15 นาย
ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า บรรยากาศภายในบ้านพักนายกรัฐมนตรีปิดเงียบเปิดเพียงไฟสลัวไว้บนชั้นสอง ไม่เป็นที่แน่ชัดว่า หลังนายกรัฐมนตรี ออกอากาศสด เพื่อแถลงการณ์ชี้แจงการประชุมวีดิโอคอนเฟอร์เรนท์ผ่านทางสถานีโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจไปในช่วงเวลา 19.00 น.ที่ผ่านมา นายกรัฐมนตรี จะยังคงอยู่ในบ้านหลังนี้หรือไม่
เกาะติดสถานการณ์พันธมิตร ข่าวพันธมิตร ข่าวการเมือง ทั้งหมดคลิกเลยค่ะ
ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก





