แมนฯ ยู เฮงจับติ้วเอฟเอคัพ รอบ 8 ทีมสุดท้าย



แมนฯ ยู เฮงจับติ้วเอฟเอคัพ รอบ 8 ทีมสุดท้าย (ไทยรัฐ)

        สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันนี้ (16 กุมภาพันธ์) ว่า ผลการจับสลากประกบคู่ ศึกฟุตบอลถ้วยน็อกเอาต์รายการเก่าแก่ที่สุดในโลก เอฟเอคัพ อังกฤษ ฤดูกาล 2008/09  รอบ 6 หรือ รอบ 8 ทีมสุดท้าย ผลปรากฏว่า ปีศาจแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ชนะ  แกะเขาเหล็ก ดาร์บี้ เคาน์ตี้  4-1 ฉลุยเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย หรือ รอบก่อนรองชนะเลิศศึกเอฟเอคัพ

        ทั้งนี้ แกรม ซูเนสส์ อดีตผู้เล่นระดับตำนานของ "หงส์แดง"  ลิเวอร์พูล เป็นแขกรับเชิญจับสลาก  ปรากฏว่า "ปีศาจแดง" ทีมเต็ง 1 รายการนี้ ได้พบกับคู่ต่อสู้ที่อ่อนกว่า ออกไปเยือนผู้ชนะระหว่าง สวอนซี หรือ ฟูแล่ม  ในนัดรีเพลย์ของรอบ 5 หลังจากเสมอกันมา 1-1 ในบ้านของสวอนซี

        "ทอฟฟี่ สีน้ำเงิน" เอฟเวอร์ตัน ที่เปิดบ้านกูดิสันพาร์ก ถล่ม แอสตัน วิลล่า ขาดลอย 3-1 ในรอบ 16 ทีมสุดท้าย จะได้เล่นในรังของตัวเองอีกครั้งเจอกับผู้ชนะระหว่าง เวสต์แฮม หรือ มิดเดิลสโบรช์ สองทีมจากพรีเมียร์ ลีก ขณะที่ เชลซี ทีมเต็ง 2 ของ กุส ฮิดดิงก์ กุนซือคนดังชาวดัตซ์ มาคุมทีมจนจบซีซั่นนี้ จะออกไปเยือนผู้ชนะระหว่าง แบล็กเบิร์น หรือ โคเวนทรี 

        สำหรับอีกคู่ ผู้ชนะระหว่าง "ไอ้ปืนใหญ่" อาร์เซนอล หรือ คาร์ดิฟฟ์ หรือ เบิร์นลีย์ จะพบกับผู้ชนะระหว่าง เชฟฟิลด์ ยูไนเต็ด หรือ ฮัลล์ ซิตี้ โดยรายของ "ไอ้ปืนใหญ่" มีโปรแกรมลงเตะกับ คาร์ดิฟฟ์ ในรอบ 4 นัดรีเพลย์ วันจันทร์ที่ 16 กุมภาพันธ์ ก่อนที่ผู้ชนะจะได้เข้าไปเล่นในรอบ 5 กับ เบิร์นลีย์ ที่ยืนรออยู่แล้ว

        การแข่งขันศึกฟุตบอลเอฟเอคัพ อังกฤษ รอบ 8 ทีมสุดท้าย  มีโปรแกรมลงเตะ ระหว่างวันที่ 7-8 มีนาคมนี้



ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก

 
 

เรื่องน่าสนใจอื่นๆ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แมนฯ ยู เฮงจับติ้วเอฟเอคัพ รอบ 8 ทีมสุดท้าย อัปเดตล่าสุด 16 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา 17:35:57 9,445 อ่าน
TOP
x close