เดอะค็อปสยาม รอเฮกันได้ หงส์แดงมาไทย

ลิเวอร์พูล



เดอะค็อปสยาม รอเฮกันได้ หงส์แดงมาไทย (ไทยรัฐ)

          ข่าวดีของกองเชียร์ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล เมืองไทย ที่จะได้ต้อนรับการมาเยือนของพลพรรคเครื่องจักรสีแดงอีกครั้งในช่วงกลางปีนี้ ได้รับการเปิดเผยจากสำนักข่าวบลูมเบิร์ก ว่า ทางสโมสรลิเวอร์พูล ยอดทีมดังแห่งพรีเมียร์ลีกอังกฤษ ได้วางโปรแกรมช่วงปิดซีซั่นว่าจะเดินทางมาเยือนฟาดแข้งในภูมิภาคเอเชียตะวันออก ใน 3 ประเทศ คือ สิงคโปร์ ฮ่องกง และประเทศไทย  

          โดยเรื่องดังกล่าวผู้สื่อข่าวได้สอบถามจากทางเลขาธิการสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย นายองอาจ ก่อสินค้า ซึ่งยืนยันว่าทีมลิเวอร์พูลติดต่อที่จะเดินทางมาฟาดแข้งที่เมืองไทยจริง โดยตอนนี้มี 2 บริษัทดังกำลังวิ่งประมูลแย่งกันจัด ซึ่งที่ทราบมาทางสโมสรหงส์แดงเรียกค่าเหนื่อยในการมาเมืองไทยตกอยู่ที่ 1 ล้านเหรียญสหรัฐฯ หรือประมาณ 35 ล้านบาทไทย และภายในวันสองวันนี้ตนจะไปคุยเรื่องสัญญาที่เราจะให้ทีมชาติไทยชุดใหญ่เป็นคู่ปะทะแข้งกับลิเวอร์พูล ที่สนามราชมังคลา กีฬาสถาน โดยเกมนี้จะมีขึ้นในเดือน ก.ค.นี้ 

          ทางด้านความเคลื่อนไหวของเกมฟาดแข้งนัดกระชับมิตรตามปฏิทินสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ "ฟีฟ่า" ระหว่างทีมชาติไทย ที่จะเปิดสนามราชมังคลาฯ รับการมาเยือนของทีมชาตินิวซีแลนด์ ในวันเสาร์ที่ 28 มีนาคมนี้ ที่สนามศุภชลาศัย ในเวลา 18.00 น. ล่าสุด มร.ริคกี เฮอร์เบิร์ต กุนซือใหญ่ของทีมนกกีวี เผยว่า เดิมทีหลังการมาเตะกับทีมชาติไทยในวันที่ 28 แล้ว นิวซีแลนด์จะเดินทางไปอุ่นเครื่องต่อในวันที่ 1 เม.ย. กับอินโดนีเซีย แต่เกมนี้ต้องยกเลิกไป เพราะเราหวั่นเรื่องความปลอดภัย ซึ่งในเกมที่จะมาเตะอุ่นแข้งกับไทยยืนยันว่าเราจะขนทีมชุดใหญ่มาลุยเต็มพิกัด นำโดยไรอัน เลสัน ดาวดังจากทีม "กุหลาบไฟไ แบล็กเบิร์น โรเวอร์ส เพราะเราถือว่าเป็นแมตช์ประเดิมศักราชใหม่ในปี 52 ของนิวซีแลนด์ และจะเป็นการเตรียมทีมเพื่อลุยศึกคัดเลือกฟุตบอลโลก ที่ทีมนกกีวีจะรอพบอันดับ 5 ของโซนเอเชียด้วย


ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก

เรื่องน่าสนใจอื่นๆ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เดอะค็อปสยาม รอเฮกันได้ หงส์แดงมาไทย อัปเดตล่าสุด 6 มีนาคม 2552 เวลา 17:50:42 3,860 อ่าน
TOP
x close