HILIGHT NEWS

สิงโต แชมป์เดอะสตาร์ 5 ลูกอีสาน! มาแรงสมชื่อ

สิงโต สิงหรัตน์ จันทร์ภักดี สิงโต เดอะสตาร์ 5 สิงโต the star 5


"สิงโต" แชมป์เดอะสตาร์ 5 ลูกอีสาน! มาแรงสมชื่อ (เดลินิวส์)

          ผ่านไปแล้วงาน "เดอะสตาร์ ค้นฟ้าคว้าดาว ปี 5" ที่เฟ้นหานักร้องคุณภาพจากทั่วประเทศมาตั้งแต่เดือน พ.ย.ปี 2551 จนได้ตัวแทนจาก 4 ภาค คัดเหลือ 8 ผู้เข้ารอบสุดท้ายมาทำการแข่งขันโชว์ในแต่ละสัปดาห์ คัดผู้ที่ได้ผลโหวตจากประชาชนทั่วประเทศมากที่สุด จนเหลือผู้แข่งขัน 2 คนสุดท้าย คือ "สิงโต-สิงหรัตน์ จันทร์ภักดี" หมายเลข 4 และ "ดิว-พงศธร สุภิญโญ" หมายเลข 5

          และในที่สุด หนุ่มที่พกพาความใสซื่อ พร้อมรอยยิ้มจริงใจกับการพัฒนาการที่ดีขึ้นตามลำดับในแต่ละสัปดาห์ และกวาดคะแนนโหวตจากประชาชนทั่วประเทศได้อย่างท่วมท้น! คือ "สิงโต-สิงหรัตน์ จันทร์ภักดี" คว้าแชมป์ "เดอะสตาร์" คนที่ 5 ของเมืองไทยมาครอง และนั่นหมายถึงว่า "สิงโต" จะได้เป็นศิลปินในสังกัดของค่ายแกรมมี่ และมีอัลบั้มเพลงเป็นของตัวเอง พูดก็พูดเถอะ! เรายังตื่นเต้นดีใจแทนเด็กไม่หาย แต่ก็ไม่วายรีบไปเจ๊าแจ๊ะกับ "สิงโต" หนุ่มหน้าละอ่อน อยากรู้ว่าเส้นทางก่อนจะมาเป็นดาวของเขา เป็นยังไงนะซี่ 

          "สิงโต-สิงหรัตน์" เป็นลูกอีสานโดยแท้ เกิดที่ จ.ขอนแก่น ปัจจุบันอายุ 16 ปี เรียนอยู่ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 รร.กัลยาณวัตร จ.ขอนแก่น คุณพ่อของสิงโต มีอาชีพรับราชการ ส่วนคุณแม่เป็นแม่ค้าขายอาหารอีสาน เรามาเริ่มเมาท์กับ "สิงโต" เลยดีฝ่า เพราะหลังคว้าแชมป์ฯ กลายเป็นหนุ่มเนื้อหอม มีแต่คนขอคิว

ก่อนจะมาสมัคร "เดอะสตาร์ 5" สิงโตทำอะไรอยู่

          สิงโต : เรียนหนังสืออยู่ที่ขอนแก่น แล้วก็ติดตามรายการเดอะสตาร์ มาตั้งแต่ปีที่ 4 แล้ว ตั้งใจว่าถ้ามีปีที่ 5 ผมต้องไปสมัคร ก็เลยพยายามติดตามข่าวสารตลอด แต่ก็ไม่ได้เตรียมตัวอะไร เพราะต้องเรียนด้วยแล้วก็ทำกิจกรรมของโรงเรียนด้วย

อะไรเป็นแรงบันดาลใจที่ทำให้อยากจะเข้ามาสู่เวทีนี้

          สิงโต : ปีที่แล้ว ผมได้ดู พี่แก้ม เดอะสตาร์ พอดูแล้ว ผมก็ชอบ แล้วอยากลองไปดูครับ อยากลองไปหาประสบการณ์ ก็ไม่ได้คิดอะไรมาก อยากไปทดสอบความสามารถของตัวเอง ตอนนั้นก็ได้คุยกับคุณพ่อคุณแม่ ว่าจะไปลองประกวดดูนะ คุณพ่อคุณแม่ก็สนับสนุน ซึ่งผมชอบร้องเพลงอยู่แล้วตั้งแต่เด็กๆ ตอนอายุ 13-14 ผมชอบ พี่แบงค์ วงแคลช เป็นไอดอลของผม พี่เค้ามีความโดดเด่น มีความเป็นเอกลักษณ์ ความเท่ เสียงร้อง และวิธีการนำเสนอของเค้าที่ไม่เหมือนใคร

          พอทราบข่าวว่า "เดอะสตาร์ 5" เปิดรับสมัครผู้เข้าประกวดร้องเพลง จากภาคอีสาน ในเดือนพฤศจิกายน ปีที่แล้ว "สิงโต" ไม่รอช้า รีบยื่นใบสมัครทันที ที่จ.ขอนแก่น จากจำนวนผู้สมัครประมาณ 3,000 คน และ "สิงโต" ได้แสดงความสามารถในการร้องเพลง ฝ่าฟันมาได้จนติด 1 ใน 5 เป็นตัวแทนภาคอีสาน

ติด 1 ใน 5 ตอนนั้นรู้สึกยังไง

          สิงโต : ก็ไม่คิดว่า จะติดเข้ามา 1 ใน 5 ก็งงๆ อยู่ครับว่าอายุ 16 ปี เข้าไปจะเป็นยังไง แต่ก็เอาน่า ไม่คิดอะไรทำให้เต็มที่ คิดว่ามาหาประสบการณ์ มาทดสอบความสามารถ จากนั้นผมก็เข้ามาที่กรุงเทพฯ รู้สึกตื่นเต้นมาก เป็นอะไรที่แปลกใหม่ มีการเก็บตัวกับผู้แข่งขันคนอื่นอีก 20 คน เก็บตัวทั้งหมด 7 วัน เพื่อแข่งคัดเลือกให้เหลือ 8 คนสุดท้าย

7 วันที่อยู่ร่วมกับผู้แข่งขันคนอื่นๆ สนิทกันมั้ย

          สิงโต : สนิทกันครับ ทั้ง 7 วันเนี่ย ก็มีเรียนร้องเรียนเต้น แอ๊คติ้งทุกวันครับ ในห้องผมพักอยู่กับ พี่ดิว (พงศธร สุภิญโญ) รู้จักกันมาก่อน ตอนที่พี่เค้าไปสมัครที่ขอนแก่น เค้าเป็นคนแปลกๆ มีโลกส่วนตัว ทำอะไรไม่ค่อยเหมือนคนอื่นเท่าไหร่

ตอนที่เหลือ 2 คนสุดท้าย รู้สึกตื่นเต้นมากมั้ย!

          สิงโต : ตื่นเต้นครับ และไม่คิดว่าตัวเองจะเข้ามาถึงรอบ 2 คนสุดท้าย ตอนเข้า 8 คนก็งงแล้วครับ แต่คิดว่าน่าจะเป็นเพราะความเป็นตัวของตัวเอง การแสดงความเป็นตัวตนของตัวเอง

ช่วงแข่งขันรอบสุดท้ายกับการแสดงมินิคอนเสิร์ต 30 นาทีของ "สิงโต" เล่นเอาสะกดคนดูในห้องส่งและคนทางบ้าน เหมือนนั่งดูคอนเสิร์ตนักร้องระดับมืออาชีพเลยทีเดียว จริงๆ แล้วใครเป็นคนคิดไอเดีย ว่าจะเลือกเพลงอะไร หรือจะมีโชว์การแสดงอะไร

          สิงโต : ผมคิดเองหมดเลย ไม่ว่าจะเป็นเพลง คอนเซปต์ สคริปต์ แนวการนำเสนอ คือมันต่อเนื่องมาจากมินิคอนเสิร์ต 3 คน ผมก็ได้แนวคิดนั้นมา พยายามทำให้มันเกิดความหลากหลาย ให้มันได้บ่งบอกสิ่งที่เราได้เรียนรู้มา

          ระหว่างที่นั่งเมาท์กับหนุ่ม "สิงโต" รู้สึกบรรยากาศดูเป็นทางการยังไงไม่รู้ สิงโตที่นั่งอยู่ต่อหน้าเรา ช่างไม่เหมือนสิงโตที่เราเห็นบนเวทีเดอะสตาร์ ที่มีลีลาในการร้องเพลง ดูแล้วเพลินสนุกสนานตามไปกับเขาด้วย ทำให้เรารู้สึกได้ว่า ที่แท้ตัวตนจริงๆ ของสิงโต เป็นผู้ใหญ่เกินวัย 16

มาถึงวินาทีสำคัญ ตอนที่พิธีกรกำลังจะประกาศว่า ใครจะได้เป็นเดอะสตาร์ คนที่ 5 ของเมืองไทย ตอนนั้นในใจคิดอะไรอยู่

          สิงโต : ตอนนั้นตื่นเต้นมากครับ ใจเต้นบอกไม่ถูกเลย ไม่คิดว่าจะได้ คิดว่าพี่ดิวจะได้ เพราะพี่เค้าเก่ง สำหรับตัวผมไม่ได้คิดถึงว่าจะได้หรือไม่ได้ มาถึงตรง 2 คนสุดท้ายก็พอใจแล้ว มีความสุขแล้วภูมิใจแล้วครับ และตอนนั้นผมนึกถึงคุณแม่ ก่อนที่เขาจะประกาศจะเห็นคุณแม่บิ๊วๆ อยู่หน้าเวที ก็คิดถึงหน้าแม่ไว้

          ในที่สุด "สิงโต" ก็สามารถคว้าแชมป์ "เดอะสตาร์ คนที่ 5" ของเมืองไทย ที่มีอายุน้อยที่สุด นับเป็นปรากฏการณ์ครั้งแรกบนเวทีเดอะสตาร์ตั้งแต่รุ่นแรก จนถึงรุ่นปัจจุบัน "สิงโต" ที่ยังคงดีใจไม่หาย บอกว่า

          สิงโต : เหมือนฝันจริงๆ เป็นไปได้เหรอ แต่ก็รู้สึกดีใจที่ได้ทุ่มเท กับมัน และมันเป็นรางวัลให้เรา

เพียงแค่ข้ามคืน คนทั้งประเทศรู้จักชื่อ "สิงโต-สิงหรัตน์" เดอะสตาร์คนที่ 5 ของเมืองไทย คิดว่าดังหรือยัง

          สิงโต : ไม่ทราบครับ คงยังไม่ดัง" (ยิ้มหวานเชียว)

จากนี้ไปต้องเตรียมตัวยังไงบ้าง

          สิงโต : เตรียมทั้งเรื่องงานแล้วก็เรื่องเรียน ที่สำคัญที่สุดคือเรื่องเรียน

ตอนนี้ "สิงโต" อยากทำอะไรให้ครอบครัวมากที่สุด

          สิงโต : อยากทำให้คุณแม่มีความสุข ไม่อยากให้คุณแม่เหนื่อยมาก ไม่อยากให้คุณแม่ทำงานหนัก อยากให้คุณแม่สบาย ผมดูแลแม่ได้อยู่แล้วครับ

อย่าหาว่าละลาบละล้วงเรื่องส่วนตัวเลยนะ ทราบว่าคุณพ่อคุณแม่หย่ากัน ตอนนั้น "สิงโต" อายุเท่าไหร่ (นิ่งไปพักนึง)

          สิงโต : ประมาณ 8 ขวบ คืนนั้นคุณพ่อก็มายินดีด้วย คุณพ่อชมว่าเก่ง ท่านก็มาเชียร์ตลอดครับ

หลายคนพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า "สิงโต" เป็นคนที่มีเสน่ห์มั่ก..มาก เจ้าตัวออกตัวแบบอ่อนน้อมถ่อมตนว่า

          สิงโต : มันน่าจะเป็นความจริงใจมากกว่าครับ เวลาเราให้ความจริงใจกับใคร พอเขาได้รับเขาก็จะรู้สึก

หน้าตาหล่อหยั่งงี้ ถามจริง ๆ มีกิ๊กมีแก๊กหรือยัง (แซวเด็ก)

          สิงโต : ยังครับ.. แต่ถ้าเขาเข้ามาคุยด้วย เราก็คุยครับ (อมยิ้มอีกแย้ว)

มาถึงตอนนี้ "สิงโต" อยากจะฝากอะไรถึงแฟนๆ ทั้งประเทศ

          สิงโต : ขอบคุณแฟนๆ รายการเดอะสตาร์ ขอบคุณทุกๆ คนที่ติดตามพวกเราทั้ง 8 คน รวมถึงตัวผมด้วย ขอบคุณมากที่เป็นกำลังใจให้เรามาตลอด และขอให้ติดตามผลงานของพวกเราตลอดไปนะครับ

สิงโต สิงหรัตน์ จันทร์ภักดี สิงโต เดอะสตาร์ 5 สิงโต the star 5


          แหม..ถ้าเราไม่คุยกับ "คุณแม่นวลแดง จันทร์ภักดี" ก็ดูจะแปลกๆ อยู่นา ยิ่งได้ยินมาว่า คุณแม่แอบไปบนให้ลูกชายได้เป็นเดอะ สตาร์ ตามสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ต่างๆ ถึง 5 แห่งทีเดียว งานนี้คุณแม่จะว่ายังไงเนี่ย

          คุณแม่นวลแดง : ก็จะไปแก้บนที่ศาลเจ้าพ่อหลักเมืองที่ขอนแก่น หนังกลางแปลง 5 จอ ถวายอาหารคาวหวาน มีหัวหมู, ผลไม้อะไรอย่างเนี้ย และไปแก้บนอีกหลายที่

ตอนนั้นคุณแม่บนว่าอย่างไร

          คุณแม่นวลแดง : ก็ขอให้น้องติด 1 ใน 3 ไม่ได้คาดหวังว่าน้องจะได้เป็นเดอะสตาร์

"สิงโต" ได้เป็นเดอะสตาร์แล้ว คุณแม่ก็เลิกขายอาหารอีสานแล้วล่ะสิ (ขอแซวหน่อยนะ)

          คุณแม่นวลแดง : ไม่หรอกค่ะ ลูกค้าติดใจส้มตำเยอะ เลิกไม่ได้หรอก แล้วแม่ก็มีความสุขกับการขายส้มตำด้วย ปกติน้องเค้าก็ช่วยขายด้วย ตอนนี้น้องคงไม่ว่างแล้ว เห็นน้องอย่างนี้ อย่าเอ็ดไปนะ กินปลาร้าไม่เป็น น้องไม่ชอบบอกไม่อร่อย (ช็อตเด็ดเลยนะคุณแม่)

          ถ้าไม่ได้ยินจากปากคุณแม่ของสิงโต ก็คงไม่เชื่อนะเนี่ย ลูกอีสานแท้ๆ แต่กินปลาร้าไม่เป็น เอาน่า !.. "สิงโต" น่าร้า..ก จะไม่แตะปลาร้าปลาเจ่า ก็ไม่มีใครว่าหรอกจ้า..


"ธพัชรินทร์ จิตราบุณยสร" รายงาน


ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจากเรื่องอื่นๆ
  1. คู่ฝาแฝดเหมือนแต่งงานกัน
  2. จับเจ้าของเว็บ แพร่คลิปครูสาว
  3. ยังชอบ คิ้ม จิ๊ก แค่แนะระวังคำพูด
  4. ห้ามแว็กซ์ขน
  5. ภาพนักร้องมะกัน โชว์เต้าว่อนเน็ต!
  6. แฟชั่นสู้หวัด
  7. ยันไม่ขึ้นน้ำมัน ตรึงราคาปั๊ม คาดอุ้มได้ 3 เดือน
  8. ไต้ฝุ่น จันหอม ถล่มฟิลิปปินส์ ตายพุ่ง 24 ราย
  9. หยุดทำร้ายประเทศไทย แล้วไงต่อ...?
  10. เหยื่อหวัดมรณะพุ่ง ตายแล้ว 45 หญิงแคนาดารายล่าสุด

เรื่องน่าสนใจ