
โพลเผยปชช. 62.3% หนุนพรก.กู้เงิน 4 แสนล้าน (ไอเอ็นเอ็น)
เอแบคโพล เผย ประชาชน ร้อยละ 62.3 หนุน พ.ร.ก. กู้เงิน 4 แสนล้านบาท ร้อยละ 47.5 แนะให้กู้ในประเทศ ขณะที่ ร้อยละ 57.4 ยังมั่นใจ รัฐบาลสามารนำประเทศ พ้นวิกฤติเศรษฐกิจได้
นายนพดล กรรณิกา ผู้อำนวยการศูนย์วิจัยเอแบค นวัตกรรมทางสังคมการจัดการและธุรกิจ มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ เปิดเผย ผลการสำรวจ เอแบคเรียลไทม์ โพล (Real-Time Survey) เรื่อง ประชาชนคิดอย่างไรต่อโครงการกู้เงิน 400,000ล้านบาท ของรัฐบาล กรณีศึกษาประชาชน ใน 17 จังหวัดทั่วประเทศ พบว่า ประชาชนประมาณ 2 ใน 3 ติดตามข่าวเศรษฐกิจเป็นอย่างต่ำ อย่างน้อย 1-2 วันต่อสัปดาห์ โดยประชาชนส่วนใหญ่ ร้อยละ 80.1 รับรู้ต่อการกู้เงิน 400,000 ล้านบาทของรัฐบาล
ขณะที่ ร้อยละ 19.9 ยังไม่ทราบข่าวนี้ และร้อยละ 65.2 ต้องการให้รัฐบาล ชี้แจงเพิ่มเติมในเรื่อง การกู้เงินดังกล่าว และร้อยละ 91 ต้องการให้รัฐบาล ใช้เงินกู้ 400,000 ล้านบาท ในการปรับปรุงการรักษาพยาบาล ให้กับประชาชน
ทั้งนี้ สำหรับความคิดเห็นของประชาชน ต่อกรณีที่ รัฐบาลขอออก พ.ร.ก. กู้เงิน 400,000 ล้านบาท เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจ นั้น พบว่า ประชาชนร้อยละ 62.3 เห็นด้วย อย่างไรก็ตาม ประชาชนร้อยละ 57.4 ยังมั่นใจว่า รัฐบาลจะสามารถนำพา ประเทศให้รอดพ้นจากวิกฤติเศรษฐกิจได้
ขอขอบคุณข้อมูลจาก![]()
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ






