HILIGHT NEWS

คณิน บัดติยา หนุ่มหล่อมาดเข้ม จาก ม.3 ปี 4 เรารักนาย

คูณ - คณิน บัดติยา

คูณ คณิน บัดติยา

คูณ คณิน บัดติยา


เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก avant.co.th

         เป็นพระเอกน้องใหม่แกะกล่องที่ประเดิมผลงานการแสดงบนแผ่นฟิล์มเรื่องแรก ก็ได้รับกระแสตอบรับอย่างล้นหลาม สำหรับหนุ่ม คูณ-คณิน บัดติยา พระเอกจากภาพยนตร์เรื่อง ม.3 ปี 4 เรารักนาย ที่นอกจากจะหล่อเข้ม สูงสมาร์ท มาดดี แล้วยังมีดีกรีเป็นว่าที่ทันตแพทย์อีกด้วย ว่าแล้ว วันนี้กระปุกดอทคอมมีเรื่องราวของหนุ่มฮอตคนนี้มาฝากกันค่ะ

         คูณ-คณิน บัดติยา เป็นชาวจังหวัดแพร่ เกิดเมื่อวันที่ 10 พฤษภาคม พ.ศ. 2529 อายุอานามก็เพิ่ง 23 หมาดๆ มีพี่น้องทั้งหมด 2 คน คูณเป็นน้องชายคนเล็ก ส่วนที่เห็นมาดเข้มๆ นัยน์ตาชวนฝันอย่างนี้ก็เพราะหนุ่มคูณมีเชื้อสายแขกผสมอยู่ด้วย ซึ่งนอกจากจะหน้าตาดีเข้าขั้น หุ่นก็ยังมาดแมนด้วยความสูงถึง 188 เซนติเมตร และหนัก 77 กิโลกรัม กำลังศึกษาอยู่ชั้นปีที่ 5 คณะทันตแพทย์ศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต ซึ่งอีกไม่นานวงการบันเทิงบ้านเรา ก็จะมีทันตแพทย์หนุ่มสุดหล่อ ที่หากสาวๆ เห็นคงนึกปวดฟันขึ้นมากะทันหัน (อิอิ) 

         "ผมวางแผนอนาคต ต้องเรียนให้สำเร็จภายใน 6 ปี ถ้าเรียนจบแล้วอยากทำงานในโรงพยาบาลสักระยะหนึ่งก่อน ตอนนี้เรียนหมอไม่ต้องใช้ทุนแล้วครับ พอให้เรามีประสบการณ์มากขึ้น ส่วนต่อไปจะเรียนต่อหรือเปิดคลินิก ตอนนั้นค่อยคิดอีกที แต่ถึงอย่างไรผมไม่ทิ้งอาชีพนี้แน่นอน แม้จะเข้ามาทำงานในวงการ เพราะความมุ่งมั่นของผมคือเป็นทันตแพทย์"

         สำหรับการก้าวเข้าสู่วงการบันเทิงของหนุ่มคนนี้นั้น เป็นเพราะเจ้าตัวเป็นสาวก Hi5 ทำให้ภาพต่างๆ ที่ถูกโพสต์เป็นเสมือนตัวชักนำเข้าสู่วงการ โดยหนุ่มคูณ เริ่มต้นงานบันเทิงด้วยการถ่ายโฆษณา เดินแบบ ถ่ายแบบ แต่ที่ทำให้หลายคนคุ้นหน้าคุ้นตาเห็นจะเป็นภาพยนตร์โฆษณาชุด ปตท. แก๊สโซฮอลล์ ซึ่งจากผลงานชิ้นนี้ ก็เป็นที่มาที่ทำให้คูณได้รับบท "ธีร์" นักศึกษาทันตแพทย์ (ที่ตรงกับชีวิตจริงเป๊ะ) พระเอกเรื่อง ม.3 ปี 4 เรารักนาย เพราะบุคลิกของเขาเกิดไปเตะตาทีมงานสร้างเข้าอย่างจัง

         "ก่อนได้รับเลือกให้เล่นหนังเรื่องนี้  ผู้กำกับก็เดินเข้ามาถามว่า เวลาชอบผู้หญิงทำยังไง ไหนลองมองให้ดูหน่อยซิ ผมก็มองให้เขาดู เขาก็บอกว่า เออ..แบบนั้นแหละ จากนั้นก็มีการคุยกันจริงจังขึ้น แล้วผมก็ได้รับบทนี้มาในที่สุด" คูณ กล่าว 

         นอกจากจะรับบทนำของเรื่อง หนุ่มคูณยังมีโอกาสโชว์เสียงนุ่มๆ ร้องเพลง "รัก...ได้ยินหรือเปล่า" เพลงประกอบภาพยนตร์ที่ตอนนี้ก็ฮิตติดชาร์ทกันทั่วเมือง แต่ใครจะรู้บ้างว่าหนุ่มคนนี้ออกอาการมือไม้สั่นไปหมด เพราะแม้จะรักการร้องเพลงเป็นชีวิตจิตใจ แต่นี่ก็เป็นครั้งแรกที่เขาจะได้ร้องเพลงให้คนทั้งประเทศได้ฟัง 

         "ผมตื่นเต้นมาก ยากกว่าการแสดงหนังอีก มือไม้สั่นไปหมด ไม่รู้จะวางไว้ตรงไหน (หัวเราะ) แต่พอออกมาเป็นรูปเป็นร่าง ก็ดีใจนะ แล้วผมก็ดีใจหนักขึ้นไปอีก เมื่อเพลงถูกเปิดออกไปตามคลื่นวิทยุ แล้วมีคนโทรเข้ามาขอ มีคนชื่นชอบ มันเป็นกำลังใจที่ดีครับ จะว่าเห่อก็ว่าได้ เพราะเพลงนี้เป็นเพลงที่ผมภูมิใจมาก ผมเคยฝันไว้นะว่าอยากมีเพลงของตัวเราเอง ที่เราเป็นคนร้อง ซึ่งมันก็มีแล้วจริงๆ แต่ความพิเศษมันอยู่ตรงที่ว่า เพลงนี้ ได้เป็นเพลงประกอบภาพยนตร์ที่ตัวผมเป็นคนแสดงเองอีกด้วย มันคือที่สุดแล้วครับ"

         นอกจากจะเล่นหนังรัก ร้องเพลงรัก...หนุ่มคนนี้ก็ยังชอบดูหนังรักซะด้วย โดยคูณบอกว่า ชอบเรื่อง Sexphone คลื่นเหงาสาวข้างบ้านที่ บีม-กวี ตันจรารักษ์ แสดงคู่กับสาว พอลล่า เทเลอร์ เป็นที่สุด ส่วนเพลงที่ชอบฟังนั้นก็เป็นแนวป๊อปฟังสบาย และแนวอาร์แอนด์บี สำหรับวันว่างของหนุ่มคนนี้ ชอบการร้องเพลง ว่ายน้ำ เล่นเทนนิส และเข้าฟิตเนส

         แหม...เล่นหนังก็ดี ร้องเพลงก็เพราะ แถมเป็นหนุ่มหล่อโปรไฟล์ดีขนาดนี้ สงสัยงานนี้แฟนคลับตรึม!!!

บัว – สโรชา ตันจรารักษ์ประวัติส่วนตัว

ชื่อ-สกุล: คณิน บัดติยา ชื่อเล่น คูณ
เกิดวันที่ :  10 พฤษภาคม พ.ศ. 2529
พี่น้อง : 2 คน โดยคูณเป็นน้องชายคนเล็ก
การศึกษา :   คณะทันตแพทย์ศาสตร์  ปี 5 มหาวิทยาลัยรังสิต
น้ำหนัก :  77 กิโลกรัม
ส่วนสูง :  188 เซนติเมตร
กรุ๊ปเลือด  : โอ
งานอดิเรก :  ชอบการร้องเพลง, ว่ายน้ำ, เล่นเทนนิส, เล่นฟิตเนส
อาหารสุดโปรด :  กินได้หมด
แนวเพลงที่ชอบ :  R&B, Pop
ภาพยนตร์ที่ชอบ :  Sex Phone คลื่นเหงาสาวข้างบ้าน
สีที่ชอบ  :  สีเหลือง
คติประจำใจ :  สู้ๆ

ผลงาน

         - โฆษณา "ปตท. แก๊สโซฮอลล์" นายแก๊สโซฮอลล์ 91 และ 95
         - ภาพยนตร์  ปี 2552 “ม.3 ปี 4 เรารักนาย”
ขอขอบคุณข้อมูลจาก
  

 

เรื่องอื่นๆ
  1. อาถรรพ์ฆาตกรรม รวบมือฆ่าน.ศ.ราชภัฏ ผีสาวนำจับคนร้าย
  2. แหล่งรายได้เสริมของรัฐ ภาษีบาป-น้ำเมา
  3. แหม่ม โฮเลิก นก วงในเผย ปราย ต้นเหตุ!
  4. เฉลิม รับนอนคุย ทักษิณ ที่ดูไบ ปัดวางหัวหน้าเพื่อไทย
  5. ยอดว่างงานพุ่ง 7.1 แสนคน อีสานแชมป์สูงสุด
  6. โผล่อีกราย! สาวเชียงใหม่ตามหาพ่อชาวยุ่น
  7. เปลือยใจ น้องเอิง แฟนเก่า เต๋า สมชาย
  8. ชิคุโฮ อิจิได ราเมน สุดยอดราเมนต้นตำรับ
  9. รับจ้างบอกรัก!! บริการสุดฮิต จากกลุ่ม phoenix-29
  10. Drag Me to Hell

เรื่องน่าสนใจ