HILIGHT NEWS

ไก่ ภาษิต ผู้ประกาศข่าวหนุ่มหล่อไฟแรง

ไก่-ภาษิต อภิญญาวาท
 
ไก่ ภาษิต อภิญญาวาท


 

 
เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม


        เป็นทอล์ค ออฟ เดอะ ทาวน์ อยู่พักหนึ่ง หลังจากผู้ประกาศหนุ่มหล่อที่คุ้นหน้าคุ้นตากันดี ทางช่อง 7 สี "ไก่-ภาษิต อภิญญาวาท" โดดมาซบแหล่งรวมผู้ประกาศและนักข่าวชื่อดังหลายคน อย่างช่อง 3 ทำให้ใครๆ อยากรู้จักหนุ่มคนนี้มากขึ้น เอาล่ะอย่ารอช้า วันนี้กระปุกดอทคอมจะพาไปรู้จักเขากันค่ะ

        ภาษิต อภิญญาวาท หรือ ไก่ หนุ่มเชื้อสายไทย-จีน ลูกเจ้าของร้านทองคนนี้ เป็นชาวนครสวรรค์โดยกำเนิด เกิดเมื่อวันที่ 2 ตุลาคม พ.ศ.2524 ปัจจุบันอายุ 27 ปี จบการศึกษาชั้นอนุบาลและประถมศึกษาจากโรงเรียนลาซาลโชติรวีนครสวรรค์ ก่อนจะเรียนต่อในระดับชั้นมัธยมศึกษา ปีที่ 1 - 5 ที่โรงเรียนนครสวรรค์ หลังจากนั้นก็สอบเทียบเข้ามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ คณะวิศวกรรมศาสตร์ (วิศวกรรมโยธา)ได้ โดยไม่ต้องเรียนชั้น ม.6

        ด้วยความสามารถ ทำให้ "ไก่" ได้เป็นนักเรียนแลกเปลี่ยนที่ประเทศญี่ปุ่น เมื่อเรียนจบแล้ว "ไก่" ได้ทำงานเป็นล่ามภาษาอังกฤษ-ญี่ปุ่น ให้นักเรียนระดับไฮสคูล ที่กรุงโตเกียว นอกจากนี้ "ไก่" ยังมีประสบการณ์ทำงานมาหลายรูปแบบทั้งในและต่างประเทศ ไม่ว่าจะเป็นผู้จัดการฝึกหัด ที่คิงส์ มิลล์ รีสอร์ต มลรัฐเวอร์จิเนีย สหรัฐอเมริกา รวมทั้งเป็นพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินประจำสายการบินภูเก็ต แอร์ไลน์

        นิสัยวัยเด็ก "ไก่" เป็นคนพูดเก่ง จึงได้รับเลือกให้ทำกิจกรรมต่างๆ มากมาย โดยเฉพาะงานพิธีกรของโรงเรียน ที่ "ไก่" ถนัดสุดๆ และเขามี "ดู๋-สัญญา คุณากร" เป็นแรงบันดาลใจ ตอนนั้น "ไก่" เดินสายยื่นใบสมัครเป็นผู้ประกาศข่าวในหลายๆ ช่อง แถมยังไปขออ่านข่าวตามบูทของสถานีโทรทัศน์ช่องต่างๆ ที่มาจัดงาน เพื่อหวังว่าจะมีแมวมองมาเห็น และดึงเข้าไปทำงาน "ผู้ประกาศ" อย่างที่ใฝ่ฝัน        จนในที่สุดโอกาสก็มาถึง เมื่อ "ไก่" เห็นทางช่อง 7 ประกาศรับสมัครผู้ประกาศข่าวพอดี เขาเลยไม่รอช้า ลาออกจากงานสจ๊วต เพื่อมาสมัครเป็นผู้ประกาศข่าว และเขาก็ได้รับการคัดเลือก ได้ฝึกฝนตัวเองจนกลายเป็นผู้ประกาศหนุ่มที่มีชื่อเสียง และมีสาวๆ เป็นแฟนคลับมากมาย ที่ชื่นชอบในความสามารถ (บวกกับความหล่อ) นั่นเอง นอกจากนี้ "ไก่" ยังจัดรายการวิทยุควบคู่กันไปด้วย

        "ไก่" ทำงานที่ช่อง 7 ได้ 3 ปีครึ่ง ทำให้ฝีไม้ลายมือของเขาไปเตะตาบิ๊กบอส ช่อง 3 รวมทั้ง อาร์ม-วิบูลย์ ลีรัตนขจร หนึ่งในทีมผู้บริหารครอบครัวข่าว 3 จนติดต่อชักชวนให้มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ "ครอบครัวข่าว" ท่ามกลางกระแสข่าวที่ว่าถูกซื้อมาด้วยเงินจำนวนถึง 5 ล้านบาท หรือข่าวเกาเหลากับนักข่าวรุ่นพี่ ในช่อง 7 อย่าง "ภัทร จึงกานต์กุล" บ้างล่ะ แต่ "ไก่" ก็ยืนยันว่าไม่ได้ทะเลาะกับ "ภัทร" อย่างแน่นอน และที่ตัดสินใจย้ายมา เพราะเห็นว่าเป็นโอกาสที่ดี

        "ถือว่าเป็นการตัดสินใจที่ยากที่สุดในชีวิตอีกครั้งหนึ่ง แล้วก็ใช้เวลาในการตัดสินใจนานมาก ผมมองว่าเป็นพื้นที่ที่ท้าทาย แล้วก็น่าสนใจ ประกอบกับว่ามีพี่ๆ เพื่อนร่วมงาน อย่างคุณธีระ คุณวราภรณ์ คุณสรยุทธ ผมว่ามันเป็นโอกาสที่ดีที่เราจะได้เรียนรู้ ได้นำประสบการณ์จากพี่ๆ ที่น่าจะถ่ายทอดให้แก่เรา ก็เลยนำมาสู่การตัดสินใจ" หนุ่มไก่บอก

        การก้าวมายังช่อง 3 ครั้งนี้  "ไก่" ได้มาทำหน้าที่เล่าข่าวเคียงคู่กับ "สรยุทธ สุทัศนะจินดา" ในรายการ "เรื่องเล่าเสาร์-อาทิตย์" และยังทำหน้าที่เล่าข่าวรายการ "เรื่องเด่นเย็นนี้" ทุกวันจันทร์-ศุกร์ โดยรับงานพิธีกรรายการโทรทัศน์ หรือในพิธีการและกิจกรรมต่างๆ ไปด้วย

        นอกจากนี้ "ไก่" ยังแย้มว่า ตัวเขาเองก็ถูกคนมาชวนให้ไปเล่นละคร และร้องเพลงด้วยเหมือนกัน แต่ก็ปฏิเสธไป เพราะเขาชอบงานข่าว งานพิธีกร จึงอยากทำหน้าที่ตรงนี้ให้ดีที่สุด และให้เวลากับมันมากที่สุดก่อนนั่นเอง

        แหม...บอกได้คำเดียวเลยว่า นอกจากหนุ่มไก่ ภาษิต จะมีภาษีดีตรงที่หน้าตาหล่อตี๋ถูกใจสาวๆ แล้ว ยังมีความสามารถอีกหลายอย่างที่ไม่ธรรมดาด้วยจริงๆ


ขอขอบคุณข้อมูลจาก
 

ขอขอบคุณภาพประกอบจาก
- ดาราเดลี่
- pantip.com โดยคุณ สาววายแปดพันเก้า
- pantip.com โดยคุณ แฟนพี่บีม

- pantip.com โดยคุณ Co-Arrange
- pantip.com โดยคุณ สมาชิกหน้าเหลือง

เรื่องอื่นๆ
  1. ตื่นกันทั้งเมือง ปาฏิหาริย์ลูกหลินฮุ่ยเกิดแล้ว
  2. น้องปราง ลูกนายก สอบติดศิลปกรรม จุฬาฯ
  3. อวสานแล้ว! แจ๋วใจร้ายกับคุณชายเทวดา
  4. อัยการส่งฟ้อง อดิศร ฐานมั่วสุมก่อความวุ่นวาย
  5. 31 พฤษภาคม 2552 วันงดสูบหรี่โลก
  6. ออกตามหาดินแดนที่โลกลืม ไปกับ UP ปู่ซ่าบ้าพลัง
  7. โนวัค เฮง คู่แข่งเจ็บ - เบลค พ่ายพลิกปิ๋วรอบแรก
  8. เด่นเก้าแสน หืดจับรักษาเข็มขัดแชมป์ไม่เอกฉันท์
  9. เดวิด อินธี ชู 2 นิ้ว คัมรีพลิกคว่ำ ที่นครพนม
  10. ซาโตชิ ทสึมาบุกิ ฝ่าวิกฤติโรคร้าย ใน Pademic

เรื่องน่าสนใจ