เล่นเองร้องเอง! อัลบั้มชุดแรก เคโงะ ชื่อ พ่อจ๋าอยู่ไหน

 

เคอิโงะ

Pic_7917



 

"เคโงะ"ชุดแรก พ่อจ๋าอยู่ไหน เริงร่าถ่ายเอ็มวี เล่นเองร้องเอง (ข่าวสด)

         หนูน้อย "เคอิโงะ" เริงร่า เข้ากล้องถ่ายเอ็มวี ผลงานเพลงชุดแรก "ของฝากเมืองพิจิตรพ่อจ๋าอยู่ไหน" ที่วัดอารามหลวง เตรียมวางแผงปลายเดือนกรกฎาคมนี้ ได้ส่วนแบ่งซีดีแผ่นละ 5 บาท เผยนักร้องดังร่วมขับร้องด้วย อาทิ จอมขวัญ กัลยา, แจ๊ค ธนพล, ชินกร ไกรลาศ, สุดา ศรีลำดวน, เสรี รุ่งสว่าง, บุญโทน คนหนุ่ม 

         จากกรณีด.ช.เคอิโงะ ซาโต อายุ 9 ขวบ ที่เดินถือภาพถ่ายตามหาพ่อชาวญี่ปุ่น นายคัตซูมิ ซาโต จนกลายเป็นข่าวครึกโครม หลายฝ่ายช่วยกันประสานงาน จนทำให้สามารถพบและพูดคุยกับพ่อจนสำเร็จ ตามข่าวที่เสนอไปแล้วนั้น ความคืบหน้าเมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 14 มิถุนายน ที่วัดอารามหลวง (วัดท่าหลวง) อ.เมืองพิจิตร นายนิรุธ บัวผัน ผู้บริหารบริษัท พิจิตรซิลเวอร์โกลด์ พร้อมทีมงานเดินทางมาถ่ายมิวสิควิดีโอประกอบเพลง ในอัลบั้มเพลง "ของฝากเมืองพิจิตร พ่อจ๋าอยู่ไหน" ของหนูน้อยเคโงะ 

         ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เพลงชุดนี้ นายพีรพิชญ์ หรือ อาจารย์ไก่ บวรสนิทพงษ์ เป็นผู้แต่งเนื้อร้องและทำนอง เนื้อร้องเกี่ยวกับชีวิตของด.ช.เคอิโงะที่มีความเป็นอยู่อย่างลำบาก ต้องขายอาหารปลาช่วยนางปัทมา จตุพิศ ป้าแท้ๆ พร้อมถือรูปถ่ายของนายคัตซูมิ ซาโต พ่อชาวญี่ปุ่น โดยนอกจากหนูน้อยเคอิโงะแล้ว ยังมีนักร้องชื่อดังหลายคน อาทิ จอมขวัญ กัลยา, แจ๊ค ธนพล, ชินกร ไกรลาศ, สุดา ศรีลำดวน, เสรี รุ่งสว่าง, บุญโทน คนหนุ่ม ร่วมร้องด้วย รายได้ส่วนหนึ่งจากการจำหน่ายเทปเพลงจะนำไปมอบให้การกุศล ในชื่อโครงการคนพิจิตรช่วยบ้านเกิด รักโรงเรียนเก่า และเด็กผู้ด้อยโอกาส และมอบให้กับเด็กชายเคอิโงะ เป็นทุนการศึกษาอีกส่วนหนึ่งด้วย เพลงชุดนี้จะวางแผงจำหน่ายในปลายเดือนกรกฎาคมนี้

         นายนิรุธ กล่าวว่า ตนเกิดและเติบโตในจ. พิจิตร และมีฐานะยากจนมาก่อน ขณะนี้ฐานะดีขึ้นด้วยน้ำพักน้ำแรงของตน จึงอยากจะตอบแทนบุญคุณคนพิจิตร ด้วยการช่วยเหลือคนยากจนที่ด้อยโอกาส อีกทั้งจากการได้พูดคุยกับด.ช.เคอิโงะ เจ้าตัวเองก็อยากจะร้องเพลง ตนจึงช่วยสนับสนุน โดยจะมอบรายได้ส่วนหนึ่งให้กับโครงการคนพิจิตรช่วยบ้านเกิดรักโรงเรียนเก่า เขตพื้นที่การศึกษาพิจิตรเขต 1 ส่วนด.ช.เคอิโงะจะได้ส่วนแบ่งแผ่นละ 5 บาทของยอดจำหน่าย

         "มีหลายคนกล่าวหาว่าผมเอาเด็กมาหากิน ซึ่งไม่เป็นความจริง ผมทำไปเพื่อคนพิจิตร หรือเด็กผู้ด้อยโอกาสที่ขาดโอกาส อีกทั้งผมเองก็เป็นเด็กยากจนมาก่อน จึงอยากจะช่วยให้เขาดีขึ้น" นายนิรุธ กล่าว

         ด.ช.เคอิโงะ กล่าวว่า รู้สึกดีใจที่มีโอกาสร้องเพลงออกเทปหารายได้ช่วยเด็กยากไร้ และเด็กด้อยโอกาสตามโครงการคนพิจิตรช่วยบ้านเกิดรักโรงเรียนเก่า เพื่อที่คนอื่นจะได้มีโอกาสเหมือนตน ที่มีคนให้โอกาส ส่วนชีวิตประจำวันของผมขณะนี้วันจันทร์ - ศุกร์ไปโรงเรียน ส่วนวันเสาร์ - อาทิตย์ก็ยังช่วยป้าขายส้มตำไก่ย่าง และขายอาหารปลาเหมือนเดิม 

         ผู้สื่อข่าวถามว่า พ่อชาวญี่ปุ่นติดต่อกลับมาครั้งสุดท้ายเมื่อไหร่ ด.ช.เคอิโงะ กล่าวว่า เมื่อต้นเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา จริงๆ แล้วตนอยากจะมีเบอร์โทรศัพท์พ่อ จะได้โทรศัพท์ไปหาพ่อบ้าง ถ้าพ่อไม่มีเวลาติดต่อมาหาผม แต่ตนก็เข้าใจพ่อ และยังรอพ่อเสมอ โดยพ่อสัญญาว่าจะเดินทางมาหาตนในงานแข่งเรือยาวประเพณี จ.พิจิตร ต้นเดือนกันยายนนี้ ตอนนี้ตนนั่งนับวันรอทุกวัน อยากจะให้วันนั้นมาถึงเร็วๆ

         ด้านนายสมชัย หทยะตันติ ผวจ.พิจิตร กล่าวว่า เมื่อวันเสาร์ที่ 13 มิถุนายนที่ผ่านมา ทางจังหวัดร่วมกับเขตพื้นที่การศึกษา 1 และโรงเรียนในสังกัดจัดโครงการตลาดนัดนี้เพื่อน้องขึ้น โดยให้นักเรียนนำสินค้าทางการเกษตร ผัก ผลไม้ งานฝีมือ พร้อมทั้งขนม ของทางนักเรียนตามโรงเรียนต่างๆ มาร่วมกันวางจำหน่ายเป็นตลาดนัด ซึ่งมีประชาชนให้ความสนใจเลือกซื้อสินค้าจำนวนมาก ที่บริเวณหน้าจวนผู้ว่าราชการจังหวัดพิจิตร หลังศาลากลางหลังเก่า โดยในงานด.ช.เคอิโงะพร้อมด้วยนักเรียน ต่างพากันมาช่วยมาร่วมกิจกรรม ร้องเพลงของตัวเอง และช่วยขายของ โดยตลาดนัดเพื่อน้องจัดขึ้นเป็นประจำทุกวันเสาร์ เพื่อสร้างรายได้แก่นักเรียนในโรงเรียนดังกล่าว พร้อมทั้งให้นักเรียนมีประสบการณ์ในการขายสินค้า รวมทั้งใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ด้วย


ขอขอบคุณข้อมูลจาก

ขอขอบคุณภาพประกอบจาก
- หนังสือพิมพ์คมชัดลึก
- หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ
- หนังสือพิมพ์ข่าวสด

เรื่องน่าสนใจอื่นๆ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เล่นเองร้องเอง! อัลบั้มชุดแรก เคโงะ ชื่อ พ่อจ๋าอยู่ไหน อัปเดตล่าสุด 15 มิถุนายน 2552 เวลา 12:49:58 25,106 อ่าน
TOP
x close