HILIGHT NEWS

เทพเทือก สั่งคุมเข้มประชุม รมต.อาเซียน

suthep


"เทพเทือก"สั่งคุมเข้มประชุม รมต.อาเซียน (คมชัดลึก)

           "สุเทพ เทือกสุบรรณ" อัดม็อบเสื้อแดงไม่ก่อเหตุคงไม่ใช้งบมาก เผย ไม่เชื่อใจแล้วที่บอกจะไม่มาก่อเหตุ อ้างเข็ดตั้งแต่เหตุการณ์ที่พัทยา 

           (15 กรกฎาคม) นายสุเทพ เทือกสุบรรณ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคง ให้สัมภาษณ์ถึงการเตรียมความพร้อมในการประชุมรัฐมนตรีต่างประเทศอาเซียน ที่จังหวัดภูเก็ตว่า ตนได้รับมอบหมายให้เตรียมการ โดยมีพล.อ.ประวิทย์ วงษ์สุวรรณ รมว.กลาโหม เป็นผู้อำนวยการรับผิดชอบหลัก ฉะนั้นคิดว่าการประชุมรัฐมนตรีต่างประเทศอาเซียนและการประชุมอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง รวม 27 ประเทศจะไม่มีปัญหาอะไร ส่วนกำลังเจ้าหน้าที่ที่จะต้องใช้จำนวนมากถือเป็นเรื่องที่จำเป็น เครื่องไม้ เครื่องมือต้องใช้อย่างเต็มที่เพราะไม่ต้องการให้ประเทศเสียชื่อเสียง เสียภาพลักษณ์ และเสียหายเหมือนครั้งที่เกิดเหตุการณ์ขึ้นที่พัทยา ยืนยันว่ารัฐบาลจะทำเต็มที่ 

           ผู้สื่อข่าวถามถึงงบประมาณที่ใช้ถึง 250 ล้านบาท นายสุเทพ กล่าวว่า ถ้าไม่มีคนก่อเหตุให้เกิดความวุ่นวายก็ไม่ต้องใช้เงิน ใช้กำลังขนาดนี้ ตัวอย่างที่มีการก่อเหตุจนถึงขั้นต้องล้มการประชุม ประเทศเสียชื่อเสียงไปมากมาย ฉะนั้นครั้งนี้จึงต้องป้องกันอย่างเต็มที่ 

           เมื่อถามว่าล่าสุดแกนนำกลุ่มคนเสื้อแดงระบุว่าจะไม่ไปเคลื่อนไหวในพื้นที่จัดการประชุมจะพิจารณาปรับลดกำลังลงหรือไม่ นายสุเทพ กล่าวว่า ตั้งแต่เกิดเหตุที่พัทยา ตนไม่มีความเชื่อถือกลุ่มคนเสื้อแดง ส่วนกลุ่มไหนที่ทำอะไรผิด เราต้องดำเนินการทั้งนั้น ผู้สื่อข่าวถามถึงกลุ่มคนเสื้อแดงจะไปยื่นหนังสือถึงสถานทูตอเมริกาในช่วงที่มีการประชุมรัฐมนตรีอาเซียนกังวลหรือไม่ว่ารัฐบาลจะเสียหน้า นายสุเทพ กล่าวว่า ต้องดูว่าถ้าไปยื่นแล้วมีการปิดถนนหรือทำอะไรผิดกฎหมายก็ต้องว่าไปตามกฎหมาย แต่ถ้าไปยื่นตามปกติก็เป็นสิทธิของเขา


ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก

เรื่องอื่นๆ
  1. ลูกหมี แจงเหตุเลิก หลุยส์ ยันต่างฝ่ายไม่มีใคร
  2. สุนัขอึด! สโมกกี้ โดนส้อมปักศีรษะทะลุสมอง แต่ไม่ตาย
  3. คนรัฐบาลแฉกลับนักการเมืองฝ่ายค้านพัวพันงบฯ ชุมชนพอเพียง
  4. ฮิลลารี - รมต.ตปท. 26 ประเทศ พร้อมอียู ยันร่วมประชุมอาเซียน
  5. สุเทพ ไม่เชื่อน้ำลาย เสื้อแดง ประกาศหยุดป่วนภูเก็ต
  6. คนไทยแมกไซไซรายล่าสุด เภสัชกรยิปซี กับแนวคิด..ที่น่าคิด
  7. โยนช่อดอกไม้เจ้าสาว ทำเครื่องบินตกในอิตาลี
  8. อภิรักษ์ แซ่ฮ้อ คนจนผู้ยิ่งใหญ่ อภิรักต์ ฝากเงิน 20 บาท ทุกวัน
  9. ปลูกต้นไม้ตามวันเกิด
  10. ครูรัก ออกตัวแทนลูกศิษย์ อิช์ค-กุญแจซอล ไม่ใช่เลสเบี้ยน

เรื่องน่าสนใจ