น้ำท่วมบังกลาเทศ หนักสุดใน 53 ปี ตายอย่างน้อย6

 


น้ำท่วมบังกลาเทศ หนักสุดใน 53 ปี ตายอย่างน้อย 6 (ไทยรัฐ)

         สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันนี้ (29 ก.ค.) ว่า มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 6 คน จากเหตุน้ำท่วม อันเนื่องมาจากฝนตกหนักที่สุด ในรอบ 53 ปี ในกรุงธากา เมืองหลวงของบังกลาเทศ โดยเจ้าหน้าที่หน่วยงานพยากรณ์อากาศบังกลาเทศ ระบุว่า วานนี้ (28 ก.ค.) ได้วัดปริมาณน้ำฝนที่ตกในกรุงธากา ตลอดช่วง 12 ชั่วโมง พบว่า มากถึง 13 นิ้ว หรือ 330 มิลลิเมตร เป็นปริมาณฝนตกในวันเดียวมากที่สุด นับตั้งแต่ปี 2499 เป็นต้นมา

         ทั้งนี้ ฝนที่ตกหนัก ส่งผลให้สายไฟฟ้าแรงสูงขาด จนเกิดไฟดูด และทำให้มีผู้เสียชีวิต อย่างน้อย 6 คน ในจำนวนนี้เป็นเด็ก 2 คน และระดับน้ำท่วมสูงถึงเอว ชาวบ้านต้องเดินลุยน้ำเข้าบ้าน หรือไปทำงาน ขณะที่หลายคนติดอยู่ในบ้าน ไม่สามารถออกไปทำงานได้ ส่วนการจราจรเป็นอัมพาตทั่วเมือง

         ด้านการซื้อขายหุ้นในตลาดหลักทรัพย์ ของกรุงธากา ต้องเลื่อนไปกว่าครึ่งวัน ส่วนโรงเรียนในพื้นที่น้ำท่วม ต้องปิดการเรียน การสอน ขณะที่ทางการเตรียมส่งเจ้าหน้าที่ ออกช่วยเหลือผู้ประสบภัยแล้ว




ขอขอบคุณข้อมูลและภาพภาพจาก

เรื่องน่าสนใจอื่นๆ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
น้ำท่วมบังกลาเทศ หนักสุดใน 53 ปี ตายอย่างน้อย6 อัปเดตล่าสุด 29 กรกฎาคม 2552 เวลา 11:26:01 4,264 อ่าน
TOP
x close