HILIGHT NEWS

5 สาว วง 4 minute เกิรล์กรุ๊ป เกาหลี สุดร้อนแรง


วง 4 minute

วง 4 minuteวง 4 minute


5 สาว วง 4 minute เกิรล์กรุ๊ป เกาหลี สุดร้อนแรง


เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก blike.net , pingbook.com

         จะไม่ให้ยกให้เป็น เกิร์ลกรุ๊ป น้องใหม่ ที่ร้อนแรงสุด ๆ ได้อย่างไร ในเมื่อ 5 สาว วง  4 minute เปิดตัวมาแบบเปรี้ยวซ่าเข็ดฟัน (ซ้าาา) แถมสาว ๆ 4 minute ยังเต้นได้เซ็กซี่สุด ๆ ดูแล้วซี้ดดดด เอ้ย..ดูแล้วทำเอาหลายคนหลงไหลคลั่งไคล้กันไปเป็นแถววว... บวกกับเสน่ห์ของดนตรีสนุก ๆ ฟังแล้วติดหู  จังหวะเพลงของ 4 minute ที่ฟังเมื่อไหร่ก็อยากจะ (ลืมวัย) ลุกขึ้นมาเต้นซะทุกที...งั้น จะรอช้าอยู่ไย รีบไปทำความรู้จักกับวง 4 minute กันเลยดีกว่าค่ะ...

           4 minute เป็นวงนักร้องหญิงล้วนเกาหลี หรือที่เรียกกันติดปากว่า เกิร์ลกรุ๊ป เกาหลี นั่นเอง 4 minute ประกอบไปด้วยสมาชิกสาววัยใส 5 คน ได้แก่ นัมจีฮยอน อายุ 19 ปี, ชอนจียูน อายุ 17 ปี, ฮอกายูน อายุ 19 ปี, ควอนโซฮยอน อายุ 15 ปี และคิมฮยอนอา อายุ 17 ปี อดีตสมาชิกแร็พเปอร์ประจำวงวันเดอร์เกิร์ล (Wondergirl) อัลบั้มแรก ที่กลับมาจับไมค์ โชว์สเต็ปเต้นอีกครั้งกับวงใหม่ 4 minute หลังมีปัญหาสุขภาพจนต้องประกาศลาออกจากวง วันเดอร์เกิร์ล ไปเมื่อ 2 ปีก่อน
วง 4 minuteวง 4 minute

           สำหรับ ที่มาของชื่อวง 4 minute ทาง CUBE Entertainment (บริษัทลูกของ JYP) ต้นสังกัดของ 5 สาว 4 minute ให้คำนิยามของสาว ๆ วง 4 minute ไว้ว่า "ในเวลาเพียง 4 นาทีบนเวที พวกเธอสามารถทำให้แฟน ๆ เคลิบเคลิ้มไปกับเสน่ห์ที่แตกต่างของสมาชิกแต่ละคนได้" นอกจากนั้นชื่อวงยังอ่านได้อีกอย่างว่า "for minute" ซึ่งมีความหมายว่า "พวกเธอจะทำการแสดงอย่างเต็มที่ตลอดระยะเวลาสั้น ๆ บนเวที"

           "concept ของ 4 minute คือ Candy Funky ซึ่งเป็นคำศัพท์ที่เราตั้งขึ้นเพื่อสื่อถึงภาพลักษณ์ของพวกเธอทั้ง 5 คนครับ เพราะคำว่า แคนดี้ (Candy) สื่อถึงความหวาน และฟังกี้ (Funky ) คือความอิสระ และพอแฟน ๆ ได้ยินคำศัพท์นี้ก็จะนึกถึงการแสดงของพวกเธอครับ" ต้นสังกัด กล่าว

           ทั้งนี้ วง 4 minute เปิดตัวครั้งแรกกับเพลง "Hot Issue" เมื่อวันที่ 15 มิถุนายน พ.ศ.2552  โดยเพลง "Hot Issue" ของวง 4 minute ได้นักแต่งเพลงชื่อดังอย่าง ซินซาดง โฮรังงี กับ อีแชคยู ที่เคยทำให้เพลง "Everybody Ssh ของ Jewerly และ เพลง Energy ของ Mighty Mouth"โด่งดังมาแล้ว มาร่วมกันทำเพลงให้จนได้ "Hot Issue" เพลงสไตล์แดนซ์ ๆ ที่ออกมาลงตัวเป๊ะ จนสามารถทะยานขึ้นชาร์ตอันดับที่ 1 ในชาร์ทประจำวันของ MNet และอันดับต้น ๆ ทางเว็บไซด์เพลงต่าง ๆ อีกด้วย

           ต่อมาช่วงปลายเดือนสิงหาคม 2552 สาว ๆ วง 4 minute ก็ออกมินิอัลบั้ม "For Muzik"พร้อม ๆ กับเปิดตัวเพลง  Muzik เพลงจังหวะสนุก ๆ ที่คราวนี้โกยใจแฟนเพลงไปเต็ม ๆ เนื่องจาก 4 minute ได้เสียงตอบรับจากเพลง Muzik อย่างล้นหลาม แต่อย่างไรก็ตาม 4 minute ก็ต้องเจอมรสุมลูกแรก หลังถูกแบนจากทางสถานีโทรทัศน์ช่อง KBS โดยทาง KBS ระบุว่า เพลง  I won't give ในมินิอัลบั้ม "For Muzik" มีเนื้อเพลงที่ไม่เหมาะสม โดยเฉพาะเนื้อหาท่อนที่ว่า “เริ่มตั้งแต่วันนี้ ฉันจะไม่ให้ตัวฉันแก่คุณ/ในตอนนี้ ฉันจะไม่ใช้หัวใจของฉันทั้งหมดแก่คุณ/ในตอนนี้ ฉันจะไม่ยอมให้ตัวฉันแก่คุณ


วง 4 minute

           ด้าน ต้นสังกัด Cube Entertainment  ได้ออกมาโต้ KBS เรื่องเนื้อเพลง I won't give ของ 4 minute โดยระบุว่า เนื้อเพลง I Won't Give เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับความรู้สึกที่ใสบริสุทธิ์ของหญิงคนหนึ่งที่มีต่อชาย คนหนึ่ง พร้อมบอกว่าพวกเขาไม่พอใจอย่างมากที่เนื้อเพลงถูกเข้าใจว่าไม่เหมาะสม

           นอก จากกรณีดังกล่าวแล้ว 4 minute ยังเจอมรสุมลูกที่สอง เมื่อครั้งที่สาว ๆ  4 minute ขึ้นเวทีแสดงคอนเสิร์ต วันที่ 26 กันยายนที่ผ่านมา โดย ฮยอนอา 4 minute สมาชิกสาวน้อยวัย 17 ของวง ปรากฏตัวด้วยชุดมินิเดรสสุดสั้น ชนิดคนดูแทบลืมกะพริบตา ที่แย่ไปกว่านั้นดูเหมือนกระโปรงที่สุดสั้นอยู่แล้วนั้น จะร่นขึ้นมาเรื่อย ๆ เมื่อ ฮยอนอา 4 minute เต้นอยู่บนเวที และต้องเอามือดึงชุดลงมาบ่อย ๆ ซึ่งเรื่องนี้ถูกวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างมาก เนื่องจากวัยของเธอยังดูเด็กเกินไปไม่เหมาะกับชุดดังกล่าว และที่สำคัญนี่ไม่ใช่เหตุการณ์บนเวทีครั้งแรกที่เกิดกับสาว ฮยอนอา 4 minute

           อย่าง ไรก็ตาม ทางตัวแทนของ ฮยอนอา 4 minute ได้ออกมาแถลงถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยระบุว่า ฮยอนอา 4 minute มีการเซฟมาอย่างดีแล้ว "ใต้กระโปรงนั่น เธอได้ใส่กางเกงขาสั้นเซฟไว้แล้ว" แต่ด้วยเหตุผลนี้ทางแฟนเพลงต่างแสดงความไม่พอใจโดยระบุว่า เหตุที่ออกมาวิพากษ์วิจารณ์ ฮยอนอา 4 minute ครั้งนี้เป็นเพราะชุดที่ไม่เหมาะสมต่างหาก

           เอ้า... ใครที่ชื่นชอบผลงานเพลงของสาว ๆ 4 minute ก็อย่าลืมเอาใจช่วยพวกเธอให้ผ่านมรสุมข่าวกันด้วยนะจ๊ะ เพราะอย่างไรเสียเพลงของ 4 minute ก็ยังเป็นที่ถูกอกถูกใจของแฟน ๆ เสมอ จริงไหม

วง 4 minute

วง 4 minute

วง 4 minute


ประวัติ เกิร์ลกรุ๊ป เกาหลี minute

นัมจีฮยอน (Nam Ji Hyun)

           วันเกิด : 9 มกราคม 1990

           ส่วนสูง : 167 เซนติเมตร

           น้ำหนัก : 49 กิโลกรัม

           การศึกษา : Sangmyeon University: Dance Department


  คิมฮยอนอา (Kim Hyun Ah)

         เกิดวันที่ : 6 มิถุนายน 1992

         ส่วนสูง : 164 เซนติเมตร

         น้ำหนัก : 44 กิโลกรัม

         การศึกษา :  Korea High School of Music and Arts


ชอนจียูน

           วันเกิด : 15 ตุลาคม 1990

           ส่วนสูง : 165 เซนติเมตร

           น้ำหนัก : 47 กิโลกรัม

           การศึกษา : Byeongjeom High School


ควอนโซฮยอน (kwon so hyun)

           วันเกิด : 30สิงหาคม 1994

           ส่วนสูง : 162 เซนติเมตร

           น้ำหนัก : 45 กิโลกรัม

           การศึกษา : Kumho Junior High School (attending)


ฮอกายูน (Heo Ga Yoon)

           วันเกิด : 18 พฤษภาคม 1990

           ส่วนสูง : 165 เซนติเมตร

           น้ำหนัก : 47 กิโลกรัม

           การศึกษา : Dong Duk female High School ขอขอบคุณข้อมูลจาก
- blike.net
- 4-minutethailand.forumth.com
- blike.net
- topicstock.pantip.com
- soompi.com

เรื่องอื่นๆ
  1. ด่วน! คาร์บอมบ์ 2 ลูกซ้อน ถล่มโรงแรมดัง โก-ลก
  2. อิคคิว โชว์หวาน ใน MV ไม่มีสัญญาณตอบรัก
  3. ไมค์ เทกแคร์ พิ้งกี้ เมินฉายาคาสโนว่าหน้าหยก
  4. รถไฟตกราง สาเหตุ พนักงานขับรถ หลับใน
  5. ต้าร์ อึกอักรัก จ๋า ตามจีบมั้ยไม่ยอมตอบ
  6. นิกกี้ ทำมึนรับมีแฟน แต่ไม่บอก หวั่นเรตติ้งตก!
  7. SINGHA Corporation presents deeboyd pop fest
  8. ที่ปรึกษา วิทยา ออกยกชุด ลุยสอบงบ สาธารณสุข
  9. 4 โจ๋ ฉุด สาว ม.3 ข่มขืน กลางทุ่งนา
  10. การสำแดงสด นางสาว ดา เอ็นโดรฟิน ไลฟ์ อิน บางกอก

เรื่องน่าสนใจ