HILIGHT NEWS

จับยาเสพติด ล็อตใหญ่ กว่า 190 ล้านบาท

ยาบ้า

ยาบ้า

จับยาเสพติด ล็อตใหญ่ กว่า190ล้าน (ไทยรัฐ)

          สตช. โชว์ผลงานจับกุมแก๊งค้า "ยาบ้า-ยาไอซ์" เครือข่าย "มานะ ภิเรืองฤทธิ์" พร้อมของกลางจำนวนมาก รวมมูลค่าประมาณ 190 ล้าน หวังนำเข้า กทม.

          เมื่อวันที่ 7 ต.ค. ที่ผ่านมา นายสุเทพ เทือกสุบรรณ รองนายกรัฐมนตรี และ พล.ต.อ.ปทีป ตันประเสริฐ รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ แถลงจับกุมเครือข่ายยาเสพติดรายสำคัญ พร้อมของกลางยาบ้า 430,000 เม็ด ยาไอซ์ 18 กิโลกรัม และผู้ต้องหา 4 คน คือ นายบุญศรี บุญสม อายุ 35 ปี นายอุดม อินทร อายุ 52 ปื นางเสน่ห์ แซ่ลี้ อายุ 35 ปี และ น.ส.สุวารี ปันวารี อายุ 28 ปี โดยแจ้งข้อหามียาบ้าและยาไอซ์ไว้ในความครองครองเพื่อจำหน่าย

          สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 24 ส.ค. 2551 ตำรวจปราบปรามยาเสพติด จับกุมเครือข่ายยาเสพติดพร้อมของกลางยาบ้า 1,700,000 เม็ด ซึ่งมีนายมานะ ภิเรืองฤทธิ์ อยู่ในประเทศพม่า เป็นหัวหน้า เจ้าหน้าที่จึงได้ประสานไปยังตำรวจภูธรภาค 5 และเจ้าหน้าที่ปราบปรามยาเสพติดของสหรัฐ ทราบว่า นายบุญศรี 1 ในผู้ต้องหาทำหน้าที่ขนยาเสพติดจาก จ.เชียงราย เพื่อส่งให้ลูกค้าใน กทม. ตามคำสั่งของนายมานะ โดยเมื่อวันที่ 3 ต.ค. 2552 นายบุญศรี ได้เดินทางโดยเครื่องบินมายัง กทม. เพื่อพบกับนายอุดม และ น.ส.สุวารี ที่ห้างสรรพสินค้าบิ๊กซี สาขาสะพานควาย เพื่อวางแผนให้นายอุดม ไปทำการว่าจ้างกลุ่มผู้ลำเลียงยาเสพติดจากภาคเหนือเข้า กทม. พร้อมกับจัดหารถยนต์นั่งส่วนบุคคลเพื่อใช้ในการขนส่งยาเสพติด จึงตามสะกดรอย

          กระทั่งวันที่ 6 ต.ค. 2552 เจ้าหน้าที่พบความเคลื่อนไหวของกลุ่มผู้ต้องหา ที่ลาดจอดรถห้างฟิวเจอร์ปาร์ค รังสิต โดยนายเสน่ห์ ได้เดินทางมารับรถขนยาเสพติด แต่รถขัดข้องจึงมีการเปลี่ยนรถ และขนถ่ายยาเสพติดใส่ในรถที่นำมาเปลี่ยน จากนั้นขับไปที่ลาดจอดรถโลตัส พระราม 2 เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวเข้าจับกุมได้พร้อมของกลาง 400,000 เม็ด ยาไอซ์ 18 กิโลกรัม ก่อนขยายผลเข้าค้นห้องพัก ย่านบางนา ของนายเสน่ห์ พบยาบ้าเพิ่มอีก 30,000 เม็ด และในเวลาไล่เลี่ยกันเจ้าหน้าที่จับกุม นายบุญศรี ได้ในซอยมหาวิทยาลัยหอการค้า และจับกุมนายอุดม และ น.ส.สุวารี ได้ที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ทั้งหมดให้การรับสารภาพว่าทำครั้งแรก

 ขอขอบคุณข้อมูลจาก
 
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก ไทยรัฐ, เดลินิวส์


เรื่องอื่นๆ
  1. จับขโมยแสบ ฉกสัญญาณไซเรน
  2. ประกาศผลแล้ว รางวัลโนเบล สาขาเคมี - ฟิสิกส์
  3. จำลอง นำทีมพันธมิตร ค้านแก้รธน. จะขวางให้ถึงที่สุด
  4. ศาลนัดตัดสินคดี นักวิจัยขโมย กบปากใหญ่โคราช
  5. หม่อมเหยิน เชื่อ หม่อมเอ็กซ์ เปล่า ข่มขืน นักศึกษา ยันไม่อุ้มถ้าผิด
  6. แห่ร้องสายด่วนผู้บริโภค ผู้ผลิตลักไก่ลดปริมาณสินค้า
  7. จ๋า ณัฐฐาวีรนุช เซ็ง! ฉาวรายวัน ทั้ง พี่โจ-ต้าร์-อา ท้ามาแฉ
  8. วางระเบิดเก๋ง นายก อบต. บางแก้ว สาหัส
  9. ช่างกลปทุมวัน ยกพวกล้อม รถเมล์ 113 ยิงอุเทนฯ
  10. รักษารองเท้าหน้าฝน

เรื่องน่าสนใจ