
ทักษิณ ชินวัตร
แม้วทีวี - ข่าวมือถือ ส่งถึงแฟน ประเดิมพรุ่งนี้ (ไทยรัฐ)
เมื่อเวลา 11.00 น. ที่พรรคเพื่อไทย นายนพดล ปัทมะ ที่ปรึกษากฎหมายของ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี แถลงถึงการเปิดทีวี 100 ช่องของพ.ต.ท.ทักษิณ ว่า ในวันที่ 1 พ.ย. เวลา 12.00 น. ทีวี 100 ช่องจะเปิดตัวเป็นครั้งแรก ซึ่งประชาชนสามารถติดตามได้จากเว็บไซต์ 100 channelstv.com โดยช่วงแรกจะทดลองออกอากาศ 2 ช่องแรก คือ O channel คือโทรทัศน์ช่องโอท็อป เพื่อเปิดโอกาสให้มีการขายสินค้า และเผยแพร่ไปทั่วโลก และ Clever Channel ซึ่งเป็นช่องโทรทัศน์เพื่อการศึกษา โดยจะมีแผนการเรียนการสอนของโรงเรียนดัง อย่างเตรียมอุดมศึกษา มงฟอร์ต และโรงเรียนชั้นนำอีกหลายแห่ง ซึ่งเนื้อหาเหล่านี้ได้รับการอนุเคราะห์จากมูลนิธิไทยคม
ทั้งนี้หลังออกอากาศไประยะหนึ่งจะพิจารณาดูเรื่องจานรับสัญญาณดาวเทียม เพราะต้องยอมรับว่าทั่วโลกที่จะเข้าถึงอินเตอร์เน็ตความเร็วสูงเป็นไปได้ยาก นายนพดล กล่าวอีกว่า สำหรับช่องทางที่จะติดต่อสื่อสารระหว่างพ.ต.ท.ทักษิณ กับประชาชน ขณะนี้มี 6 ช่องทาง คือ
1.ทางเว็บไซต์ทักษิณไลฟ์ดอทคอม (www.thaksinlives.com)ซึ่งเป็นข่าวสารทั่วไปของพ.ต.ท.ทักษิณ
2. ทางเว็บไซต์ทักษิณไลฟ์ดอทคอม/เรดิโอ (www.thaksinlives.com/radio) ซึ่งเป็นการจัดรายการวิทยุทุกวันอังคารเวลา 20.30 น. - 21.30 น.
3.ทวิตเตอร์ ซึ่งมีอยู่ 2 ช่องทาง คือ thaksinlives ซึ่งเป็นข่าวสารทั่วไป และเปิดช่องทางอีกอย่างคือ thaksinbiz เพื่อเปิดโอกาสให้นักธุรกิจได้สอบถามปัญหาและขอคำแนะนำต่างๆ
4.ช่องทางทางเฟซบุ๊ค 5.โทรทัศน์ 100 ช่อง และ 6.เอสเอ็มเอส ซึ่งประชาชนสามารถส่งขอรับข้อความได้ โดยเสียค่าบริการในการส่งครั้งแรก 3 บาท จากนั้นจะรับข้อมูลจากพ.ต.ท.ทักษิณฟรีตลอดจนกว่าจะเลิกใช้บริการ
อยากฝากบอกรัฐบาลและนายสาทิตย์ วงศ์หนองเตย รมต.ประจำสำนักนายกฯ ว่าไม่ต้องตระหนกอะไร เพราะการดำเนินการทุกอย่างไม่ได้หวังผลทางการเมือง หรือล้มรัฐบาลแต่เป็นการเพิ่มช่องทางการสื่อสารระหว่างพ.ต.ท.ทักษิณ กับประชาชนให้มากขึ้นเท่านั้น”นายนพดล กล่าว
ส่วนจะเดินทางไปร่วมงานแต่งงาน น.ส.ณหทัย ทิวไผ่งาม อดีตรองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ว่า ขอแสดงความยินดีกับครอบครัวของน.ส.ณหทัยด้วย จากที่ตนได้รู้จักมา น.ส.ณหทัย เป็นคนดี เป็นผู้หญิงที่ดี สมควรที่จะมีความสุข เท่าที่ทราบ ได้มีการ์ดเชิญส่งมาถึงตนด้วย แต่ตนคงไม่ไปร่วมงานเพราะติดภารกิจ ส่วนเรื่องของขวัญนั้น ตนคิดว่าเขามีพร้อมอยู่แล้ว ดังนั้นจะขอส่งใจที่หวังให้มีความสุขไป และอาจจะเขียนการ์ดให้สักใบ
ด้าน นายจิรายุ ห่วงทรัพย์ รองโฆษกพรรคเพื่อไทย แถลงถึงการจัดพิมพ์นโยบายครบรอบ 1 ปีของรัฐบาลกว่า 2 แสนเล่มเพื่อแจกจ่ายประชาชน ว่า ตนไม่แน่ใจว่าผลงานที่จะจัดพิมพ์จะมีความหนาถึง 2 หน้ากระดาษหรือไม่ แต่หากไม่พอขอแนะนำให้เอาผลงานที่ถูกกล่าวหาว่ามีการทุจริต หรือผลงานยอดแย่ในผลงานต่างๆ อาทิ ปลากระป๋องเน่า โครงการชุมชนพอเพียง โครงการเช็คช่วยชาติ โครงการจัดซื้อครุภัณฑ์ทางการแพทย์ ความไม่สงบในจังหวัดชายแดนภาคใต้ การแต่งตั้งโยกย้ายข้าราชการ ฯลฯ ก็น่าจะเพิ่มความหนาให้มากขึ้นได้บ้าง นายจิรายุ กล่าวต่อว่า ในส่วนของพรรคเพื่อไทย กำลังรวบรวมข้อมูลผลงานการทุจริตคอร์รัปชั่นและความไม่ชอบมาพากลในโครงการ ต่างๆของรัฐบาล รวมทั้งผลงานที่เด่นชัดของรัฐบาลคือการพยายามตามจับ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ และความพยายามถอดยศมากกว่าการดูแลปัญหาปากท้องของประชาชน ซึ่งตนเชื่อว่าเมื่อเปรียบเทียบกันเล่มต่อเล่ม ระหว่างผลงาน 1 ปี กับผลงานยอดแย่ของรัฐบาลที่รัฐบาลกำลังจัดทำ คาดว่าคงมีความหนาและน่าอ่านกว่าผลงานรัฐบาลหลายเท่า
ส่วนเรื่องที่รัฐบาลพยายามกล่าวหาพล.อ.ชวลิต ยงใจยุทธ ประธานพรรคเพื่อไทย ว่าชักศึกเข้าบ้านนั้น จริงๆแล้วรัฐบาลต้องไปถามนายกษิต ภิรมย์ รมว.ต่างประเทศ เพราะเป็นคนชักศึกเข้าบ้าน ด้วยการขึ้นเวทีพันธมิตรฯ โจมตีผู้นำประเทศอาเซียนว่าเป็นกุ๊ย สิ่งที่พล.อ.ชวลิต ต้องการคืออยากไปแก้ปัญหาความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ เพราะประชาคมอาเซียนนั้นมีประเทศไทยเป็นผู้ริเริ่ม จึงถือเป็นการช่วยชาติคู่ขนานกันไป เพราะรัฐบาลไม่ทำอะไร แต่ไปวุ่นวายกับการถอดยศ พ.ต.ท.ทักษิณ โดยไม่ได้ดูแลประชาชน ดังนั้นขอให้ในช่วงลอยกระทง ขอเรียกร้องให้นายกฯ นายกษิต และนายเทพไท เสนพงษ์ ไปลอยกระทงเพื่อปลดปล่อยสิ่งที่ไม่ดีที่ประเทศกัมพูชา แต่ถ้าไม่ว่างก็ขอให้ลอยกระทงที่ประเทศไทยเพื่อให้ได้สติและจิตใจที่สงบกลับ คืนมา และให้เลิกดีแต่พูด เพราะประชาชนเบื่อจนอยากอาเจียน จึงได้ฝากกระโถนเอามาให้รัฐบาล
ส่วนที่รัฐบาลตั้ง กปช.ขึ้นมาเพื่อตอบโต้ฝ่ายค้าน ว่า ถือเป็นเรื่องตลก เพราะรัฐบาลมีสื่อในมือหลากหลาย ขณะที่ฝ่ายค้านเป็นเพียงกลุ่มคนตัวเล็กๆ อยู่มุมห้อง จะพูดหรือตะโกนอย่างไรก็ไม่ดัง ตนไม่เข้ใจว่าเหตุใดไม่ใช้สื่อที่อยู่ในมือรัฐบาลทั่วประเทศ แทนที่จะมาเสียงบประมาณกับการตั้งกปช.ขึ้นมา และรู้สึกแปลกใจว่าสื่อที่มีกับงบประมาณที่ใช้ออกไปขณะนี้ไม่เพียงพอหรือ ถึงต้องตั้งกปช.ขึ้นมาซ้ำซ้อนกับกรมประชาสัมพันธ์ ดังนั้นจึงถือเป็นการแทรกแซงสื่อมากขึ้นกว่าเดิม เป็นการข่มขืนกระทำชำเราสื่อเสียด้วยซ้ำ
ด้าน พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร ทวิตเตอร์ เชิญชวนบรรดาผู้ให้การสนับสนุน รับข่าวสารผ่านระบบ sms ที่จะมีการประเดิมส่งครั้งแรกในวันพรุ่งนี้ โดยเปิดเผยว่า "พรุ่งนี้เราจะเริ่มคุยกันผ่าน sms ครับ ผมยังคิดว่าจะมีรายการสนุกๆเช่น มีคนมาเยี่ยมผม ผมก็ให้นำของไปฝากชาว sms บางคนหรือไม่ก็มาหาที่นี่" รวมทั้งเปิดเผยว่า ในวันนี้ มีกลุ่มบุคคลจากประเทศไทย มาเยี่ยมอีกด้วย แต่มิได้เปิดเผยว่าเป็นผู้ใด
โดยกล่าวว่า "ต้องขอตัวไปออกรอบ กอล์ฟกับพรรคพวกที่มาเยี่ยมจากเมืองไทยก่อนครับ อย่าลืมเป็นสมาชิกรับข่าวสารจากผมผ่าน sms ฟรีเพียงกด ts ส่งมาที่ 426425 เริ่ม 1 พ.ย."
นอกจากนี้ พ.ต.ท.ทักษิณ ยังได้ตอบคำถามถึงบุคคลที่ทวิตเตอร์ เข้ามาสอบถามถึงความเห็นของพรรคการเมืองใหม่ ว่า " ดีครับจะได้เลิก เป็นอีแอบ จะได้เข้าสู่กระบวนการตรวจสอบ เพียงแต่รอวันที่ได้กระบวนการตรวจสอบที่เป็นธรรมไม่ใช่ทำงานตามธงไม่มี จริยธรรม" และ "ความจริงจะปรากฏขึ้นเรื่อยๆ ถึงแม้จะมีความพยายามทำเรื่องเท็จให้ดูเหมือนเป็นเรื่องจริง หรือปิดข่ายบ้างบิดข่าวบ้าง โลกเปลี่ยนไปแล้ว"
ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก






