
คนญวนลงมือโหดตาย3 ศพสาหัสอีก7 (เดลินิวส์)
เหตุวิวาทระหว่างแรงงานไทยกับเวียดนามจบลงด้วยการระเบิดและไฟไหม้ร้านอาหารในเมืองกุ้ยเชียนทางเหนือของไต้หวัน โดยมีสาเหตุมาจากความไม่พอใจที่แรงงานไทยร้องเพลงเสียงดังรบกวนผู้อื่น แรงงานญวนจึงคว้าถังแก๊สจากในครัวมาจุดไฟแล้วโยนเข้าไปในห้องคาราโอเกะที่แรงงานไทยสังสรรค์กันอยู่ ตาย 3 ศพ เจ็บอีก 7 คน
เว็บไซต์ข่าว รายงานเมื่อวันที่ 6 พ.ย.ว่า นายหยี ฟู้-กุ่ย เจ้าหน้าที่ตำรวจเมืองกุ้ยเซียนทางตอนเหนือของประเทศไต้หวัน เปิดเผยว่า เกิดเหตุระเบิดและไฟไหม้ร้านอาหารประเภทอาหารทะเลของชาวไต้หวัน เมื่อเช้าวันศุกร์ที่ผ่านมาตามเวลาท้องถิ่น โดยมีต้นเหตุมาจากการทะเลาะวิวาทระหว่างแรงงานชาวเวียดนามกับไทย เนื่องจากแรงงานชาวเวียดนามไม่พอใจที่แรงงานไทยร้องเพลงในห้องคาราโอเกะเสียงดังรบกวนผู้อื่น ดังนั้น แรงงานชาวเวียดนามผู้หนึ่งจึงเดินเข้าไปในห้องครัว คว้าถังแก๊สขึ้นมาได้ถังหนึ่ง จัดการเปิดวาล์วจุดไฟ แล้วโยนเข้าไปในห้องคาราโอเกะที่มีแรงงานไทยร้องเพลงอยู่ ทำให้เกิดการระเบิดขึ้นมา
เจ้าหน้าที่ตำรวจเมืองกุ้ยเชียน กล่าวต่อไปว่า เจ้าหน้าที่พบศพแรงงานไทยเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 3 ศพ และ อีก 7 คน ได้รับบาดเจ็บถูกนำส่งโรงพยาบาลในทันที ซึ่งทางสำนักงานดับเพลิงยืนยันว่า เหยื่อผู้เคราะห์ร้ายในเหตุการณ์ครั้งนี้เป็นแรงงานไทยทั้งสิ้น ขณะที่ทางตำรวจยังไม่ยืนยันสัญชาติว่าเป็นคนไทย ตามสภาพของผู้ได้รับบาดเจ็บ มีบาดแผลไฟไหม้ในระดับ 2 ถึงระดับ 3 และต้องรักษาตัวในห้องผู้ป่วยไอซียู ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ จึงยังพูดหรือให้การไม่ได้ ส่วนศพที่เสียชีวิตนั้นก็อยู่ในสภาพไหม้เกรียม ยากที่จะทำการพิสูจน์เอกลักษณ์บุคคล แรงงานไทยที่ตามไปสมทบกับเพื่อนที่ร้านอาหารที่เกิดเหตุ เป็นคนแจ้งเหตุเพลิงไหม้
อนึ่ง ไต้หวัน นำเข้าแรงงานต่างชาติ 300,000 คน เพื่อบรรเทาปัญหาขาดแคลนแรงงาน โดยส่วนใหญ่มาจากประเทศไทย อินโดนีเซีย และ ฟิลิปปินส์
ขอขอบคุณข้อมูลจาก![]()





