HILIGHT NEWS

เผยเหตุ ซุ้มประตูวัดหลักสี่ถล่ม

วัดหลักสี่



เผยเหตุ ซุ้มประตูวัดหลักสี่ถล่ม (ข่าวสด)

          เมื่อเวลา 15.20 น. วันที่ 1 ธันวาคม ผู้สื่อข่าวรับแจ้งเหตุซุ้มประตูวัดหลักสี่ แขวงตลาดบาง เขน เขตหลักสี่ กทม. ถล่มลงมา จึงเดินทางไปที่เกิดเหตุพบว่าซุ้มประตู 1 ทางทิศใต้ของวัด ถล่มลงมากองอยู่กับพื้น ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต

          พระครูปลัดจำนง อัคคจิตโต หรือพระครูแป๊ะ ปฏิบัติหน้าที่แทนเจ้าอาวาสวัดหลักสี่ กล่าวว่า ทางวัดจ้างให้ผู้รับเหมามายกซุ้มประตูวัดให้สูงขึ้นประมาณ 1 เมตร เนื่องจากได้รับการร้องเรียนจากญาติโยมว่า ซุ้มประตูของเดิมต่ำและแคบ ทำให้ประชาชนที่ขับรถยนต์เข้ามาที่วัดเบียดกับประตูวัดอยู่เสมอ ซึ่งทางผู้รับเหมาได้ใช้วิธีดีดซุ้มวัดให้สูงขึ้นโดยใช้แม่แรงขนาดใหญ่ และคานค้ำยันประตูวัดไว้ กระทั่งในวันนี้ทางช่างได้ดีดซุ้มประตูวัดจนฐานเสาสูงจากพื้นประมาณ 10 ซ.ม. ระหว่างนั้นปรากฏแม่แรงเกิดระเบิดขึ้น 1 ตัว ทำให้แม่แรงตัวอื่นและคานที่รองรับน้ำหนักไม่ไหว ทำให้ซุ้มประตูเอียงและโค่นล้มลงมา โชคดีไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต 

          พระครูแป๊ะ กล่าวว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไม่ได้เป็นลางร้ายอะไร น่าจะเกิดจากอุปกรณ์ชำรุดขณะทำงาน สำหรับบริษัทผู้รับเหมาเป็นชาวสิงคโปร์ ได้เดินทางมาตรวจสอบพร้อมแสดงความรับผิดชอบกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทั้งหมด โดยจะสร้างซุ้มประตูขึ้นใหม่ให้แล้วเสร็จภายใน 6 เดือน 

          ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากเกิดเหตุ น.ส.อรรันตน์ กฤตยานวัช ผอ.เขตหลักสี่ ได้เดินทางเข้ามาตรวจสอบ และสั่งกันเป็นพื้นที่อันตราย ห้ามมิให้ผู้ใดเดินเข้าไปในที่เกิดเหตุ และในวันที่ 2 ธันวาคม จะพาวิศวกรของทางเขตมาตรวจสอบสาเหตุการถล่มอีกครั้ง


ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก

เรื่องอื่นๆ
  1. หวั่นบึ้มป่วนกรุง ส่งท้ายปี สุเทพ สั่งตำรวจเข้ม
  2. บอลไทยเสมอเวียดนาม 1-1 ศึกเวียงจันทน์เกมส์
  3. หั่น จู๋ ผัว! ตอนหลับ ดับสยอง
  4. ล่ามือฆ่า สุนัทที คุ้ยอีกปม โครงการที่ หัวหิน
  5. เผย อภิสิทธิ์ สายตรงหา ฮุนเซน แล้ว
  6. ทำทีรถเสีย-ดักฆ่า ลุงบุญมา นักอนุรักษ์เขาใหญ่
  7. พ.ต.ต.รุมตื้บอาม่า พา ส.ต.ท. รับทราบข้อหา
  8. รูปภาพ wallpaper เต้ย-แพทตี้ จาก in
  9. รูปภาพ wallpaper เจนนี่ โปลิตานนท์ จาก RALF
  10. คอนเสิร์ต 25 ปี ไมโคร ร็อค เล็ก เล็ก RETURNs

เรื่องน่าสนใจ