HILIGHT NEWS

แจง ฟอร์เวิร์ดเมล์ หญิงถูกรุมทำร้ายจนตาย ไม่ใช่ ครูจูหลิง

รับแจ้งเตือนข่าวใหม่ ประเด็นฮิตทางมือถือ ฟรี คลิกที่นี่ <<เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก pantip.com

          ในระยะนี้ชาวเน็ตหลายต่อหลายคนอาจได้รับ ฟอร์เวิร์ดเมล์ ที่อ้างว่าเป็นคลิป ครูจูหลิง ปงกันมูล ถูกชายฉกรรจ์นับสิบรุมทำร้ายที่ภาคใต้จนเสียชีวิต ซึ่งภาพที่ปรากฏในคลิปเป็นภาพที่โหดร้าย และสะเทือนใจสุดจะบรรยาย ทำให้มีการส่งต่อ ฟอร์เวิร์ดเมล์ ครูจูหลิง กันไปในวงกว้าง จนเกิดเป็นประเด็นวิพากษ์วิจารณ์กันในสังคมออนไลน์ โดยเฉพาะในเว็บไซต์ pantip.com ที่มีหลายคนปักใจเชื่อว่า ผู้หญิงผู้โชคร้ายในคลิปนั้น คือ ครูจูหลิง

          ทว่ามีชาวเน็ตตาดีหลายคนที่ได้รับ ฟอร์เวิร์ดเมล์ ครูจูหลิง ได้ออกมาช่วยกันชี้แจงว่า ผู้หญิงในคลิปดังกล่าวไม่ใช่ ครูจูหลิง และคลิปเหตุการณ์นั้น ไม่ได้เกิดขึ้นในพื้นที่ภาคใต้ของประเทศไทยอย่างที่เข้าใจกัน เพราะหลังจากที่มีการสืบค้นข้อมูล ปรากฏว่า คลิปที่อ้างว่าเป็น คลิปครูจูหลิงถูกรุมทำร้ายนั้น เป็นคลิปเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในประเทศอิรัก โดยหญิงเคราะห์ร้ายรายนี้ เป็นชนชั้นกลาง อายุ 17 ปี อาศัยอยู่ทางภาคเหนือของอิรัก ในเมืองที่มีชื่อ Bashika 

          สำหรับต้นเหตุที่นำไปสู่การฆาตกรรมหญิงสาวอย่างโหดเหี้ยมรายนี้ เกิดจากการที่ผู้ตายได้ไปพบรักกับหนุ่มนิกายซุนนี ซึ่งเป็นนิกายฝ่ายที่ไม่ถูกกับนิกายของเธอ ครอบครัวจึงไม่อนุญาตให้แต่งงานกัน ทั้งสองจึงพากันหนีไป แต่สุดท้ายหญิงสาวรายนี้ก็ถูกจับได้ และถูกส่งเข้าคุก ต่อมาหลังจากนั้น 2-3 วัน เธอก็ได้รับอิสรภาพ และได้กลับมาอยู่ที่บ้าน โดยตำรวจได้รับคำมั่นจากหัวหน้าครอบครัวของเธอ ซึ่งเป็นลุงว่า เธอจะปลอดภัยดี แต่มันก็ไม่เป็นเช่นนั้น!!!

          หญิงสาวรายนี้ ถูกลากไปรุมประชาทัณฑ์จนเสียชีวิต ท่ามกลางสายตาของผู้ชายนับร้อย โดยมีชายประมาณ 9 คน เป็นผู้ลงมือ โดยเชื่อกันว่าชายทั้ง 9 นี้ เป็นญาติ ๆ ของเธอเอง อย่างไรก็ดี ไม่เป็นที่แน่ชัดว่า เธอถูกลากไปทำร้าย เพราะกลุ่มคนในนิกายเดียวกันที่ไม่พอใจ หรือ หัวหน้าครอบครัว เป็นคนอนุญาตให้กลุ่มชายฉกรรจ์ทำร้ายเธอ เพราะถือว่าเธอทำลายชื่อเสียงของวงศ์ตระกูลกันแน่
 

          อย่างไรก็ตาม หลังจากเหตุฆาตกรรมดังกล่าว มีรายงานว่า ชาย 2 คนถูกตำรวจจับ แต่จากนั้นไม่นานก็ถูกปล่อยตัว ซึ่งลุงของผู้ตายและญาติ ๆ คนอื่นก็ถูกนำตัวไปสอบสวน รวมถึงพี่ชายของเธอที่ปรากฏอยู่ในวีดีโอฆาตกรรมนั้นด้วย และจากการนำศพของเธอมาตรวจสอบพบว่า เธอยังเป็นสาวบริสุทธิ์อยู่ แต่แค่เพราะเธอหนีไปกับชายต่างนิกาย เป็นเหตุที่ทำให้เธอต้องถูกพิพากษาจากศาลเตี้ย และคำพิพากษานั้น คือ ความตาย

          ทั้งนี้ การรุมฆ่าด้วยเหตุผลดังกล่าวในหมู่นิกายของผู้ตาย ถือว่าเป็น "การฆ่าเพื่อเกียรติยศ" จึงมีการบันทึกภาพไว้ เพื่อเป็นการเตือนหนุ่มสาวรุ่นใหม่ ไม่ให้กล้าแหกกฎ หรือทำตามใจตนเอง และแน่นอนว่า คลิปนี้ ถูกเผยแพร่ทางอินเทอร์เน็ต และได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก เนื่องจากเหตุการณ์เลวร้ายดังกล่าวเกิดขึ้นในศตวรรษ ที่ 21 ซึ่งสะท้อนให้เห็นว่า ผู้หญิงยังถูกละเลยจากการปกป้องจากเหตุการณ์ความรุนแรง

          ....ถึงกระนั้น แม้ว่า หญิงสาวรายนี้ จะไม่ใช่ ครูจูหลิง ปงกันมูล อย่างที่เข้าใจผิดกัน แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าหญิงสาวผู้โชคร้ายรายนี้ ต้องประสบชะตากรรมไม่ต่างกันกับ ครูจูหลิง ที่ถูกทำร้ายแบบไม่มีทางสู้จนเสียชีวิต และผู้กระทำคือ ผู้ชาย ซึ่งมันไม่น่าจะเกิดขึ้นเลย

 

ภาพผู้หญิงโดนทำร้าย ไม่ใช่ ครูจูหลิง

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
 

เรื่องอื่นๆ
  1. พบพระธาตุโบราณ กลางน้ำโขง ไทย-ลาวแห่สักการะ
  2. จับ 3 โจ๋ ปล้นแท็กซี่ อ้างแค่อยากนั่งรถฟรี
  3. ช็อตเด็ด! แฟนบอล เมืองทอง ท่าเรือ ตีกัน
  4. ยึด-ไม่ยึด ทรัพย์ทักษิณ ชนวนก็ถูกจุดไปแล้ว
  5. รวบทันควัน เทคนิคปทุมไล่ยิง เทคโนฯ ปทุม
  6. แฟชั่นปาเกือก ผู้นำเติร์ก รอดหวุดหวิด
  7. โครงการตลาดประกอบฝัน 5 (Youth Innovation Marketplace: YIM5)
  8. ยกเลิกน้ำฟรี ต่ออายุไฟฟ้า-รถเมล์-รถไฟ 3 เดือน
  9. จตุพร กร้าว นำเสื้อแดงปิดล้อมค่ายทหาร
  10. นายกฯ ไม่คุยไม่นิรโทษ ทักษิณ หลังขู่ประเทศเละ

เรื่องน่าสนใจ