HILIGHT NEWS

แม่เจี๊ยบ - แม่นก 2 หญิงแกร่งผู้เข้มแข็ง จากรายการตีสิบแม่นก รายการตีสิบ วันแม่แม่เจี๊ยบ รายการตีสิบ วันแม่


เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอบคุณภาพประกอบจาก รายการตีสิบ

           วันที่ 12 สิงหาคม หรือ วันแม่แห่งชาติ เวียนมาบรรจบอีกครั้ง และเพื่อเป็นการรำลึกถึงพระคุณอันยิ่งใหญ่ของ "แม่" รายการตีสิบ จึงได้พาลูกสาว จาก 2 ครอบครัว มาร้องเพลงขับกล่อมให้แม่ได้อิ่มใจ เพื่อทดแทนค่าน้ำนมที่แม่มอบให้ ในช่วง ดันดารา ตอน "ร้องเพลงให้แม่" (Song for Mom) ..

           เริ่มต้นจากคนแรก น้องเกด ปริญากร พลางกูร อายุ 19 ปี ลูกสาวคนที่ 2 ของ อิทธิ พลางกูร ศิลปินชื่อดังผู้ล่วงลับ ที่นับตั้งแต่วันที่พ่อจากครอบครัวไปเมื่อเกือบ 6 ปีที่แล้ว คุณแม่เจี๊ยบ ชาญดา ลียะวณิช ต้องเปลี่ยนสถานะตัวเองมาเป็นหัวหน้าครอบครัว ต่อสู้ดิ้นรน เพื่อเลี้ยงลูกสาวทั้ง 3 คน ด้วยการขายไก่ย่าง และน้ำพริก ชีวิตที่พลิกผันไปจากเดิมอย่างสิ้นเชิง ทำให้ครอบครัวพลางกูรที่เหลืออยู่ รักและเข้าใจกันมากขึ้นกว่าเดิม โดยเฉพาะลูก ๆ ทั้งสาม น้องแก้ว ญาดา , น้องเกด ปริยากร และ น้องเกียร์ ภูริชญา พลางกูร ที่เข้าใจถึงหัวอกของคุณแม่เจี๊ยบเป็นอย่างดี
น้องเกด รายการตีสิบ วันแม่
น้องเกด รายการตีสิบ วันแม่           น้องเกด ลูกสาวคนที่ 2 ของครอบครัว จึงเป็นตัวแทนออกมาครวญเพลง "อิ่มอุ่น" เพื่อบอกความในใจจากลูกสาวทั้ง 3 คน ถึงคุณแม่เจี๊ยบผู้เข้มแข็งของเธอ โดยเกดได้กล่าวความในใจของเธอว่า "ตั้งแต่คุณพ่ออิทธิเสียไป เกดรู้สึกว่าความรักความอบอุ่นที่คุณแม่มีให้ ไม่ได้น้อยไปกว่าตอนที่คุณพ่ออยู่เลย เกดรู้สึกว่าถ้าคุณพ่อมองดูอยู่ คงจะภูมิใจ ดีใจ แล้วก็มีความสุขที่คุณแม่เข้มแข็ง แล้วก็เป็นตัวแทนของคุณพ่อได้อย่างยอดเยี่ยมจริง ๆ ค่ะ เราสามคนรักแม่ค่ะ" และเริ่มร้องเพลงอิ่มอุ่น โดยมีคุณแม่เจี๊ยบ นั่งซับน้ำตาอยู่ข้างเวทีด้วยความตื้นตันใจ

           หลังจากน้องเกดร้องเพลงจบครอบครัวพลางกูร ก็ได้ขึ้นไปบนเวทีดันดารา เพื่อเปิดใจถึงความรู้สึกและเรื่องราวต่าง ๆ ที่ร่วมกันเผชิญมานับตั้งแต่วันที่หัวหน้าครอบครัวจากไป และเกดก็เล่าให้ฟังถึงเหตุการณ์ที่ทำให้เธอท้อและหมดกำลังใจ นั่นคือการตกรอบการประกวดร้องเพลงที่เธอตั้งความหวังไว้อย่างมาก ว่าหากเธอได้รับโอกาสในครั้งนั้นชีวิตของน้องเกดและครอบครัว โดยเฉพาะแม่เจี๊ยบที่เหนื่อยมานานจะต้องดีขึ้น แต่ทุกสิ่งทุกอย่างพังทลายลง เพราะเธอไม่ผ่านเข้ารอบ จนทำให้คุณแม่เจี๊ยบต้องเอ่ยปากว่า "แม่ไม่ได้อยากได้อะไรเลย แต่แม่อยากได้ลูกของแม่ มันไม่ได้หมายความว่าถ้าเราล้มวันนี้แล้วเราจะเดินต่อไม่ได้ เพราะในที่สุดหนูก็ยังเป็นหนู หนูก็ยังร้องเพลงได้อยู่"นั่นคือคำพูดจากปากแม่เจี๊ยบผู้เข้มแข็งของลูก ๆรายการตีสิบ วันแม่           ซึ่งหลังจากได้เปิดเผยความในใจซึ่งกันและกันแล้ว น้องเกด และ น้องแก้ว สองพี่น้องเลือดศิลปิน ก็จับมือกันร้องเพลงคลอไปตามเสียงของคุณพ่ออิทธิ พลางกูร ในเพลง เก็บตะวัน ท่ามกลางน้ำตาของคุณแม่เจี๊ยบ คณะกรรมการ และคนดูในห้องส่ง ที่ไม่สามารถกลั้นน้ำตาเอาไว้ได้จากความประทับใจในครั้งนี้
น้องเกด - น้องแก้ว รายการตีสิบ วันแม่           จากนั้นมาที่อีกหนึ่งครอบครัว ที่มีคุณแม่นก ปาลิตา วงศ์ธนากิตต์ วัย 34 ปี ผู้พิการทางสายตาจากจ.เพชรบูรณ์ ที่ดวงตามืดสนิทลงหลังจากคลอดลูกสาวมาได้เพียงไม่กี่ปี จนทำให้ทุกสิ่งทุกอย่างเปลี่ยนไป และทำให้เธอคิดสั้นถึงขั้นเคยผูกคอตาย แต่ในที่สุดก็คิดได้และกลับมาสู้ชีวิตอีกครั้งด้วยการรับจ้างทำงานเล็ก ๆ น้อย ๆ อย่างแกะกระเทียม และแกะพริก ตามร้านอาหาร รวมทั้งนวดแผนไทย และในวันนี้ลูกสาวคนเดียวของเธอ น้องเฟิร์น กชกร วงศ์ธนากิตต์ วัย 16 ปี ก็จะออกมาร้องเพลงบอกความในใจของเธอที่มีกับคุณแม่สู้ชีวิตคนนี้ ..น้องเฟิร์น รายการตีสิบ วันแม่น้องเฟิร์น รายการตีสิบ วันแม่           โดยน้องเฟิร์น กล่าวความในใจของเธอถึงคุณแม่ว่า "ตั้งแต่เล็กจนโต หนูไม่เคยขาดความอบอุ่นจากแม่ เด็กคนอื่น ๆ ยังมีแม่คอยประคอง คอยหัดเดิน สำรับหนูตั้งแต่จำความได้ หนูคอยจูงแม่ เป็นสายตาให้แม่ และหนูก็จะทำเช่นนี้จนกว่าชีวิตนี้จะหาไม่ค่ะ หนูอยากจะบอกแม่ว่า หนูรักแม่ค่ะ" จากนั้นน้องเฟิร์นจึงเริ่มร้องเพลง "ค่าน้ำนม" เพลงที่เป็นตัวแทนจากใจของเธอ ที่อยากมอบให้กับแม่นกผู้ที่รักและอดทนเพื่อเธอมาตลอด

           หลังจากเพลง ค่าน้ำนม จบลง คุณแม่นก ก็ขึ้นมาร่วมเวทีดันดารา กับน้องเฟิร์น โดยมีคุณยายคอยให้กำลังใจอยู่ข้างเวที และคุณยายของน้องเฟิร์นนี่เอง ที่เป็นคนเตือนสติคุณแม่นกนึกถึงลูกก่อนที่จะคิดฆ่าตัวตาย โดยคุณยายบอกว่า "อกใครก็ไม่อุ่นเหมือนอกแม่"
แม่นก - น้องเฟิร์น รายการตีสิบ วันแม่           แต่ด้วยความที่ คุณแม่นก ต้องอดทนสู้ชีวิต จึงมักสอนให้ลูกสาวอย่างน้องเฟิร์นรู้จักความเข้มแข็ง อดทน จนทำให้ความเข้มแข็งในครอบครัว กลายเป็นไม่อ่อนโยนซึ่งกันและกัน คุณแม่นกกับน้องเฟิร์น ไม่เคยโอบกอดและหอมแก้มกัน เหมือนแม่ลูกคู่อื่น ๆ ดังนั้นสิ่งหนึ่งที่คุณแม่นกต้องการในวันนี้ คือการกอดลูกแบบที่ไม่เคยทำ ซึ่งแม่นกบอกว่าการกอดกันในครั้งนี้ "เหมือนเอาใจชนใจเลยค่ะ" จากนั้นคุณแม่นกจึงร้องเพลงที่มีความหมายดี ๆ อย่าง "กรรมกรสอนลูก" ให้กับน้องเฟิร์นลูกสาวของเธอฟัง ซึ่งเป็นเพลงที่ตรงกับชีวิตของเธออย่างมาก

           ซึ่งคณะกรรมการทั้ง 3 อย่าง ครูอ้วน มณีนุช เสมรสุต , อาจารย์เชน จตุพล ชมพูนิช และ พี่โน้ต เชิญยิ้ม ก็ได้ให้แง่คิดต่าง ๆ กับน้อง ๆ ว่า ให้รักและดูแลแม่อย่างดีที่สุด รวมทั้งเป็นกำลังใจให้ทั้ง 2 ครอบครัว สู้ต่อไป 

           ในวันที่เรายังมีแม่อยู่ใกล้ ๆ ไม่ว่าจะเป็นวันไหน ขอให้เห็นทุกวันเป็นวันแม่ เพราะแม่ไม่เคยหยุดรักเราไม่ว่าวันนั้นจะใช่วันสำคัญของเราหรือไม่ และสำหรับใครที่ยังไม่เคยเอ่ยปากบอกรักแม่ หรือ แสดงออกถึงความรักกับแม่ 12 สิงหาคม วันแม่ปีนี้ ให้ถือเป็นฤกษ์ดีในการเริ่มต้นรักและตอบแทนบุญคุณ ทำดีเพื่อแม่กันเถอะค่ะ ...รายการตีสิบ วันแม่รายการตีสิบ วันแม่รายการตีสิบ วันแม่รายการตีสิบ วันแม่รายการตีสิบ วันแม่รายการตีสิบ วันแม่รายการตีสิบ วันแม่

 


สุดซึ้ง ตี10 ดันดารา บทเพลงเพื่อแม่  Part 1/5


สุดซึ้ง ตี10 ดันดารา บทเพลงเพื่อแม่  Part 2/5

 


สุดซึ้ง ตี10 ดันดารา บทเพลงเพื่อแม่  Part 3/5

 


สุดซึ้ง ตี10 ดันดารา บทเพลงเพื่อแม่  Part 4/5


สุดซึ้ง ตี10 ดันดารา บทเพลงเพื่อแม่  Part 5/5
ติดตามเรื่องซึ้ง ๆ กิจกรรมดี ๆ เกี่ยวกับวันแม่แห่งชาติ คลิกเลย 

เรื่องอื่นๆ
  1. กมธ.เชิญกฤษฎีกาแจงกรณีคุณหญิงจารุวรรณ
  2. เริ่มใช้จริง ใบสั่งออนไลน์ 30 สิงหาคมนี้
  3. ออกหมายจับ 6 คดีแดงขอนแก่น กันทหารเคลื่อน
  4. ตำรวจโรงพักบางโพงพางเครียด ยิงตัวตาย
  5. ล่ามโซ่ เพื่อนแฟน ข่มขืนเป็นอาทิตย์
  6. แม่สู้ชีวิต เลี้ยงลูกพิการ รับรางวัลจากมหิดล
  7. ทักษิณ ลั่นถูกกลั่นแกล้ง คดียึดทรัพย์
  8. สาวใหญ่เชียงราย ถูกหลอกโอนเงิน สูญ 1.4 แสนบาท
  9. เจอแล้ว! เงิน 15 ล้าน ที่ ผจก.แบงก์ปราจีนฉกหนี
  10. ไทยร่อนหนังสือถึงยูเอ็น โต้เขมร 5 ประเด็น

เรื่องน่าสนใจ