HILIGHT NEWS

ซึ้ง! หนุ่มใจสู้โชว์กีตาร์มือเดียวใน Thailand's Got Talent


สมศักดิ์ เหมรัญ


สมศักดิ์ เหมรัญ


สมศักดิ์ เหมรัญ



เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก รายการ Thailand's Got Talent 

          ประเดิมเทปแรกของรายการ Thailand's Got Talent พรสวรรค์ บันดาลชีวิต เวทีประกวดความสามารถที่ไม่จำกัดรูปแบบ เมื่อวันที่ 6 มีนาคมที่ผ่านมา ก็มีเรื่องน่าประทับใจเกิดขึ้นกลางเวทีเสียแล้ว เมื่อ "สมศักดิ์ เหมรัญ" ผู้สมัครร่วมรายการในรอบคัดเลือกโซนภาคใต้ ได้คว้ากีตาร์ตัวโปรดขึ้นโชว์ลีลาดีดกีตาร์มือเดียวประกอบการร้องเพลง ทำเอาพิธีกร กรรมการ และผู้ชมในห้องส่งถึงกับอ้าปากค้าง!!!

           เพราะทันทีที่เสียงเมโลดี้เพลง "ศรัทธา" ดังขึ้นจากการใช้มือเดียวดีดกีตาร์ พร้อมกับเสียงเพลงที่ร้องออกมาอย่างไพเราะ ก็สะกดอารมณ์ผู้ชมทั้งห้องส่ง จนต้องลุกขึ้นปรบมือให้ สมศักดิ์ เหมรัญ ด้วยเสียงกึกก้อง พร้อมกับส่งเสียงเชียร์หนุ่มนักสู้คนนี้อย่างเต็มที่

           แต่ที่ทำเอากรรมการ และผู้ชมถึงกับน้ำตาไหลไปกับการแสดงของ สมศักดิ์ ก็เมื่อทราบว่า เมื่อ 10 ปีก่อน หนุ่มนักศึกษามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัยสงขลา วัย 29 ปีคนนี้ ประสบอุบัติเหตุถูกรถชนขณะขี่รถจักรยานยนต์ ทำให้แขนซ้ายเป็นอัมพาต แต่นั่นไม่เท่ากับการสูญเสียแม่ผู้เป็นที่รักซึ่งนั่งซ้อนท้ายเขาไปกับอุบัติเหตุครั้งนั้นด้วย


สมศักดิ์ เหมรัญ


สมศักดิ์ เหมรัญ



          สมศักดิ์ เล่าว่า เขาชอบเล่นดนตรี และชอบเล่นกีตาร์มาก แม้จะอ่านตัวโน้ตไม่ออก แต่ก็ฝึกเล่นดนตรีไปด้วยใจรัก แต่เมื่อประสบอุบัติเหตุจนต้องใช้ชีวิตอยู่ด้วยแขนเพียงข้างเดียว ทำให้เขารู้สึกท้อแท้ใจเป็นอย่างมากที่ไม่สามารถเล่นดนตรีได้ดังใจฝัน จนเมื่อผ่านเหตุการณ์อันเลวร้ายครั้งนั้นไปได้หนึ่งปี ประกอบกับได้กำลังใจอันเต็มเปี่ยมจากพี่ชาย ก็ทำให้ สมศักดิ์ เหมรัญ กล้าลุกขึ้นสู้อีกครั้ง ตั้งแต่นั้นมา เขาก็เพียรฝึกเล่นกีตาร์มือเดียวมาตลอดจนคล่องแคล่ว

           และเมื่อสมศักดิ์ ทราบข่าวว่า รายการ Thailand's Got Talent เปิดรับสมัครประกวดผู้ที่มีความสามารถ สมศักดิ์ เหมรัญ จึงไม่รอช้า รีบยื่นใบสมัครทันที โดยหวังจะโชว์ความสามารถพิเศษที่เกิดจากความตั้งใจ และทุ่มเท เพื่อส่งผ่านความหวัง และกำลังใจต่อไปยังเพื่อนร่วมโลกคนอื่น ๆ ที่กำลังท้อแท้ในชีวิต ให้ดูชีวิตและความมุ่งมั่นของเขาเป็นตัวอย่าง


สมศักดิ์ เหมรัญ กับพี่ชาย


สมศักดิ์ เหมรัญ กับพี่ชาย



           ฉะนั้นแล้ว จึงไม่น่าแปลกใจเลยว่า ทำไมสมศักดิ์ถึงได้รับสัญญาณ "ผ่าน" ฉลุยจากคณะกรรมการทั้งสามคนทันที โดยไม่ต้องรอให้เขาร้องเพลงจนจบ แถมยังได้รับคำยกย่องจากรรมการว่า เขาเป็นยอดนักสู้ และมีจิตใจที่เข้มแข็งเต็มเปี่ยมไปด้วยความศรัทธาในตัวเองสมกับชื่อเพลงที่เลือกมาร้องจริง ๆ

            เห็นไหมว่า ความสามารถของคนไทยไม่แพ้ชาติใดในโลกจริง ๆ กระปุกดอทคอม ขอปรบมือดัง ๆ ให้กับความพยายามของคุณ สมศักดิ์ เหมรัญ ด้วยคนค่ะ





คลิป โคตรซึ้ง สมศักดิ์ กีต้าร์มือเดียว Thailand's got talent






 คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่ค่ะ











เรื่องอื่นๆ
  1. เหตุคาร์บอมบ์แฟลตตำรวจ พบรถคนร้ายใช้เป็นรถครู
  2. ศาสตราจารย์อเมริกันขอโทษ เหตุโชว์ใช้เซ็กส์ทอยในชั้นเรียน
  3. คุณยาย วัย 66 ปี เสียชีวิตแล้ว หลังคิดสั้นวางยายกครัว
  4. ผบ.ทบ.เผย ปืนหายได้คืนบางส่วน จับคนผิดแล้ว
  5. ชายอเมริกันช็อก! สุนัขกินนิ้วเท้าเพราะโรคเบาหวาน
  6. พยาบาลออสซี่พิเรนทร์ ถ่ายรูปของลับผู้ป่วยไปเล่นเกม
  7. นายกฯ สั่งศึกษาผู้ประกันตน เข้าระบบบัตรทอง
  8. มิ้นท์-หมาก-ใหม่ ยกแก๊ง!!! ชวนสัมผัสดินแดนอาทิตย์อุทัย
  9. กต.เร่งประสานสถานทูต นำตัววีระ มาพบแพทย์
  10. ลูกหนี้หนาว! แบงก์หนุนกรมบังคับคดีอายัดบัญชีเงินเดือน

เรื่องน่าสนใจ