HILIGHT NEWS

10 แอพพลิเคชั่นถ่ายรูปขั้นเทพสำหรับแอนดรอยด์


10 แอพพลิเคชั่นถ่ายรูปขั้นเทพสำหรับแอนดรอยด์

10 แอพพลิเคชั่นถ่ายรูปขั้นเทพสำหรับแอนดรอยด์

10 แอพพลิเคชั่นถ่ายรูปขั้นเทพสำหรับแอนดรอยด์

10 แอพพลิเคชั่นถ่ายรูปขั้นเทพสำหรับแอนดรอยด์

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก market.android.com


          ใครที่ใช้สมาร์ทโฟนและเป็นสาวกแอนดรอยด์ รวมถึงชื่นชอบการถ่ายและตกแต่งภาพแล้วล่ะก็ เตรียมหาโหลดแอพพลิเคชั่นถ่ายรูปขั้นเทพเอาไว้ในเครื่องได้เลย เพราะวันนี้ทางเว็บไซต์ Mashable.com ได้รวบรวมแอพพลิเคชั่นถ่ายรูปเด็ด ๆ เอาไว้ถึง 10 แอพพลิเคชั่นเลยทีเดียว มาลองดูกันว่าทั้ง 10 แอพฯ นั้นจะมีการใช้งานในระดับขั้นเทพขนาดไหน และจะถูกใจคุณมากน้อยเพียงใดได้ตามนี้เลย...


Pudding Camera

Pudding Camera

1. Pudding Camera

          Pudding Camera จะมีเอฟเฟค (กล้อง) ให้เลือก 7 แบบ คือ Normal, Snap, Panorama, Fantacy (หน้าชัดหลังเบลอ) ถ่ายรูป 4 แอ็คแบบต่อเนื่อง (แบบจตุรัสและแบบแนวนอน) และ Fisheye นอกจากนี้ยังมีฟิล์มให้เลือกอีก 8 ชนิด ไม่ว่าจะเป็น Basic, Vintage Brown, Vintage Blue, Vignetting (ขอบดำ), Dazzle (ภาพสีโทนเหลือง), Mono (ขาว - ดำ), Noir (ภาพสีโทนน้ำตาล) และ Vivid (เร่งสี) โดยสามารถปรับสปีดชัตเตอร์ได้ตั้งแต่ -2 จนถึง 2 แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น เมนูในโปรแกรม Pudding Camera อาจจะอ่านยากนิดหน่อยเพราะเป็นภาษาเกาหลีทั้งหมด

FxCamera FxCamera

2. FxCamera

          ถือเป็นอีกหนึ่งแอพฯ ที่ได้รับความนิยมอยู่ไม่น้อย เนื่องจาก FxCamera นี้เป็นแอพลพิเคชั่นที่ช่วยให้ภาพถ่ายธรรมดา ๆ ดูดีขึ้นแบบผิดหูผิดตาด้วยลูกเล่นที่มีให้เลือก 6 แบบ 6 สไตล์ ได้แก่ ToyCam, Poladroid, Fisheye, SymmetriCam, Warhol และ Normal

Vignette Demo Vignette Demo

3. Vignette Demo

          ถึงแม้จะเป็นตัวเดโม่ แต่ก็มีลูกเล่นมาให้ลองใช้กันแบบจุใจไม่น้อย เพราะนอกจากจะตกแต่งภาพในแบบที่อยากจะทำแล้ว หากยังอยากเสริมนู่นนี่ให้กับภาพอยู่ แม้ว่าจะตกแต่งเสร็จไปแล้วนั้น ก็สามารถทำได้ง่าย ๆ โดยไม่ต้องย้อนกลับไปตกแต่งใหม่ตั้งแต่ต้นแต่อย่างใด

Little Photo Little Photo

Little Photo

4. Little Photo

          Little Photo มีจุดเด่นที่น่าประทับใจอยู่อย่างหนึ่งคือ การเลือกใช้เอฟเฟ็คต่าง ๆ กับภาพ คือเมื่อแตะที่เอฟเฟ็คไหน ภาพก็จะแสดงตามเอฟเฟ็คนั้นทันที ถ้าไม่พอใจก็เปลี่ยนเอฟเฟ็คใหม่ได้เลย หรือถ้าจะให้กลับมาเป็นภาพดั้งเดิมก็ทำได้ง่าย ๆ และเร็วทันใจอีกด้วย นอกจากนี้ถ้าอยากจะใส่ข้อความ วาดรูป หรือเขียนตัวหนังสือด้วยลายมือตัวเอง ก็สามารถทำได้ตามใจชอบด้วยเช่นกัน

Retro Camera

Retro Camera

5. Retro Camera

          Retro Camera นี้สามารถถ่ายภาพได้ 5 แบบ ทั้งภาพแนววินเทจ ภาพฟิล์ม ภาพขาว-ดำ นอกจากนี้ Retro Camera ยังสามารถผสมผสานเอฟเฟคอื่น ๆ อีกมากมาย ทั้งภาพแนวโลโม ภาพโฮลก้า โพลารอยด์ ไดอาน่า ภาพแบบกล้องเด็กเล่น (ToyCam) และภาพแบบกล้อง Hipstamatic อันเลื่องชื่อ รวมถึงถ่ายภาพแบบ Instant Nostalgia ก็มีให้เลือกใช้เหมือนกัน

Action Snap

6. Action Snap

          จัดเป็นอีกหนึ่งแอพพลิเคชั่นถ่ายภาพที่ต้องขอยกนิ้วให้จริง ๆ เพราะแอพฯ นี้มีลูกเล่นหลัก ๆ คือการแบ่งภาพธรรมดา ๆ ให้แยกออกได้หลาย ๆ ส่วน และจะนำส่วนใดของภาพที่แยกไว้มารวมเข้าด้วยกันใหม่ก็ได้ ตามแต่ที่คุณต้องการเลย 

A World Of Photo A World Of Photo

7. A World Of Photo

          A World Of Photo ถือเป็นแอพฯ เกมสำหรับถ่ายภาพที่คุณสามารถเลือกสถานที่ต่าง ๆ ทั่วโลกได้จากยูสเซอร์ใน Google Map และเมื่อคุณได้ภาพที่ต้องการแล้วก็สามารถแชร์ภาพเหล่านั้นกลับไปที่ยูซเซอร์ที่คุณเลือก แต่ทั้งนี้ก็ไม่ได้หมายความว่าคุณจะต้องถ่ายภาพจากทุกยูสเซอร์ที่มีอยู่แต่อย่างใด เพราะคุณสามารถเลือกได้ว่าจะถ่ายภาพนั้นหรือไม่ตามแต่ต้องการได้เลย

Photo illusion Photo illusion

8. Photo illusion

          แอพพลิเคชั่นตัวนี้อาจจะไม่ใช่กล้องถ่ายภาพโดยตรง แต่ก็สร้างสรรค์ภาพออกมาให้ดูแปลกตาได้เหมือนกัน อีกทั้งยังเป็นแอพพลิเคชั่น ที่สามารถทำให้ภาพเก่า ๆ หรือภาพที่คิดว่าไม่สวย ให้กลับมาดูดีได้มากยิ่งขึ้น ทั้งการใส่เฉดสี เอฟเฟ็คต่าง ๆ นานา เรียกได้ว่าเมื่อลองใช้แล้วได้เพลิดเพลินกับการตกแต่งภาพไปตลอดทั้งวันแน่ ๆ

Roidizer

Roidizer

9. Roidizer

          อยากได้ภาพถ่ายที่เป็นแบบ Poladroid แต่ไม่อยากซื้อที่เป็นตัวกล้องใช่หรือไม่ ถ้าใช่ล่ะก็เราขอแนะนำ Roidizer แอพพลิเคชั่นดี ๆ ที่ปรับเปลี่ยนรูปภาพของคุณให้เป็นแบบ Poladroid ได้อย่างง่าย ๆ แถมคุณยังใส่ข้อความใต้ภาพ เสมือนใช้ปากกาเขียนใต้ภาพถ่ายได้จริง ๆ อีกต่างหาก

Camera360

Camera360

10. Camera360

          ปิดท้ายกันที่แอพพลิเคชั่นของแอนดรอยด์ที่ได้รับความนิยมจากผู้ใช้งานมากเป็นอันดับที่ 1 อย่าง Camera360 ที่ทำให้กล้องมือถือธรรมดา ๆ กลายเป็นกล้องระดับโปรเฟสชั่นน่อลได้ง่าย ๆ ซึ่งสามารถถ่ายภาพในสไตล์ต่าง ๆ เช่น LOMO, HDR, AXIS Shift, Draft, Ghost, Tilt-shift, Color-shift และอีกหลายรูปแบบให้เลือกมากมาย

          ทั้ง 10 แอพพลิเคชั่นถ่ายรูปที่ได้กล่าวไปนั้น ล้วนแล้วแต่เป็นแอพฯ ที่เด็ดโดนใจสาวกแอนดรอยด์กันอยู่ไม่น้อย ใครสนใจก็ลองไปหาติดเครื่องเอาไว้ได้ที่  Android Market ที่สำคัญทั้ง 10 แอพพลิเคชั่นนั้น มีให้โหลดกันฟรีอีกด้วย.. ว่าแล้วก็ต้องขอตัวไปโหลดแอพฯ เหล่านี้มาลองใช้ดูบ้างสักหน่อยแว้วว !!เรื่องอื่นๆ
  1. แก้มบุ๋ม ปัดฉีดโบท็อกซ์หน้าเรียว แจงน้ำหนักลด-ดัดฟัน
  2. โหมงานหนัก หวัด 2009 เล่นงาน อาร์ต พศุตม์
  3. หยก โต้ข่าวลือแย่ง วี จาก ปุ๊กลุก ยันไม่มีในสมอง
  4. ผบ.สส.ปัดเหล่าทัพเตรียมส่งบัญชีโยกย้าย
  5. เด็กอ้วนเมืองสองแคว วอนหน่วยงานช่วยเหลือ
  6. พบรุกพื้นที่อุทยานทับลาน อีกกว่า 100 ไร่
  7. ธีระชัย เข้าคลังวันแรก ถกธุรกิจส่งออก USA
  8. สุรพงษ์ ขอโอกาสทำงาน หลังโพลคะแนนต่ำสุด
  9. อภิสิทธิ์ จี้ สอบญี่ปุ่นให้ ทักษิณ เข้าประเทศ
  10. สุโขทัยอ่วม!!!! น้ำทะลักท่วม เขตเทศบาลเมือง

เรื่องน่าสนใจ