HILIGHT NEWS

สาวกแอปเปิ้ลเซ็ง! แบต iPhone 4s แค่ 12 ชั่วโมงเกลี้ยง


iphone 4s


เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

ขอขอบคุณภาพประกอบจาก apple.com

           กลายเป็นเรื่องราวใหญ่โตขึ้นมาเลยทีเดียวสำหรับเหล่าบรรดาสาวกแอปเปิ้ล ที่ออกมาเรียกร้องให้ทางแอปเปิ้ลชี้แจงแถลงไขถึงสาเหตุของปัญหาแบตเตอร์รี่ "iPhone 4s" สมาร์ทโฟนตัวล่าสุดของแอปเปิ้ล ที่ใช้เพียงแค่ 12 ชั่วโมงก็หมดเกลี้ยงซะแล้ว!!

           จากก่อนหน้านี้กับการเปิดตัว iPhone 4s อย่างเป็นทางการนั้น ทางแอปเปิ้ลได้ออกมาระบุอย่างชัดเจนว่า เจ้าตัว 4s นี้จะไร้ซึ่งปัญหาในเรื่องของแบตเตอร์รี่ที่เป็นเสมือนปัญหาสะสมของทางแอปเปิ้ลที่คาราคาซังมานาน โดยจะมีระยะเวลาในการใช้งานยาวนานขึ้น และยิ่งถ้าหากไม่ค่อยได้ใช้ ก็พร้อมแสตนด์บายอยู่นานเกิน 200 ชั่วโมงเลยด้วย แต่ทว่า ไป ๆ มา ๆ กลับไม่ได้ยาวนานอย่างที่ว่ามาเลยสักนิด

            ทั้งนี้ กระแสที่ว่าแบตเตอร์รี่ของตัว 4s หมดเร็วนี้ ก็ยิ่งแรงมากขึ้นเรื่อย ๆ โดยเมื่อหลายวันก่อน มีผู้ใช้ iPhone 4s มากมายออกมาบ่นเป็นเสียงเดียวกันเลยว่า แบตหมดไวเสียจริง ๆ โดยบางคนใช้แค่ 8 ชั่วโมงก็เป็นต้องวิ่งหาที่ชาร์ตกันแล้ว ซึ่งถ้าเทียบกับ iPhone 4 ตัวก่อนแล้ว แบตใช้ได้นานกว่าซะอีก ขณะที่บางรายก็ไม่ยอมเสียเปรียบ โทรไปร้องเรียนกับทางแอปเปิ้ลให้เคลียร์ปัญหาที่เกิดขึ้นนี้แต่โดยดี มิฉะนั้นคงได้มีเรื่องฟ้องร้องเรียกค่าชดใช้ตามมาแน่ ๆ

            อย่างไรก็ดี ทางแอปเปิ้ลได้รับเรื่องร้องเรียนและปัญหาต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นแล้ว ซึ่ง ณ ขณะนี้ก็อยู่ในระหว่างการหาสาเหตุที่ทำให้แบตเตอร์รี่ของตัว 4s หมดไว แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ก็มีข้อสังเกตออกมาว่า สาเหตุหลัก ๆ เลยน่าจะมาจากระบบปฏิบัติการใหม่ล่าสุดของแอปเปิ้ลอย่าง "iOS 5" ที่หากพูดให้เข้าใจแบบง่าย ๆ แล้ว มีฟังก์ชั่นการทำงานป้อนส่งข้อมูลต่าง ๆ ชนิดที่ว่า "ถี่" เกินไปหน่อย เลยเดือดร้อนไปถึงการใช้งานของแบตเตอร์รี่นั่นเอง

            นอกจากนี้ ยังมีรายงานออกมาระบุว่า ทางแอปเปิ้ลสามารถแก้ปัญหาแบตเตอรี่ iPhone 4s หมดเร็วได้แล้วในเบื้องต้น โดยพบว่าฟีเจอร์ "Time Zone" ในส่วนของ Location Services คือหนึ่งในตัวการซัดแบตจนเกลี้ยง และเพื่อแก้ปัญหาเฉพาะหน้า ก็ใช้ให้ผู้ใช้ iPhone 4s ปิดส่วนการทำงานของ Location Services ไปก่อน ก็จะช่วยยืดอายุของแบตไปได้อย่างน้อย ๆ ก็ 1 วันเต็ม ๆ

            ก็ต้องมาดูกันต่อไปว่าแอปเปิ้ลจะแก้ไขปัญหา ณ จุดนี้ยังไงต่อไป เพื่อไม่ให้กลายเป็นปัญหาที่จะกลับมาทิ่มแทงให้เจ็บช้ำน้ำใจเล่นอีกครั้ง แต่ที่แน่ ๆ เหล่านักพัฒนาซอฟต์แวร์ทั้งหลายของแอปเปิ้ล ได้มีการบ้านให้ไปทำกันแบบชุดใหญ่แน่นอน..!!

เรื่องอื่นๆ
  1. ผู้ว่าฯ กทม.ประกาศ บางแค เป็นเขตอพยพ
  2. สื่อสหรัฐฯ ตีข่าว รัฐบาลไทยตั้งสายด่วนจระเข้
  3. ศปภ. สั่งห้ามนอนค้างบนทางด่วน
  4. ไม่ย่อท้อ...รอยยิ้มของคนไทยยามน้ำท่วม
  5. ยอดผู้เสียชีวิตจากไฟดูดเพิ่ม-นนทบุรีเยอะสุด
  6. ทักษิณ ทวีตห่วงใยประชาชนน้ำท่วม รับแอบช่วยงาน
  7. น้องสอง เจ็บเข่า - เลิกเล่นทีมชาติ หลังจบซีเกมส์
  8. กปน.บรรเทาทุกข์คนกรุง เปิดศูนย์รับน้ำดื่มฟรี
  9. อานนท์ ชี้กั้นบิ๊กแบ๊กสำเร็จ ดอนเมือง-หลักสี่-บางเขน น้ำลด
  10. วิกรม แนะรัฐใช้คนให้เป็น - ให้ผู้เชี่ยวชาญร่วมแก้น้ำท่วม

เรื่องน่าสนใจ