HILIGHT NEWS

สวยจัง! ภาพพระอาทิตย์ตลอด 1 วันเต็ม ในนครดูไบ

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

ขอขอบคุณภาะประกอบจาก youtube.com โพสต์โดย bristolg

         ถ่ายภาพพระอาทิตย์ขึ้นหรือพระอาทิตย์ตกดินแบบสวย ๆ แล้วล่ะก็ สถานที่อย่างเช่น ตามภูเขาสูง หรือตามริมทะเลต่าง ๆ และที่อื่น ๆ ถือเป็นสถานที่อันฮอตฮิตของผู้คนจำนวนมาก แต่ไม่ใช่กับช่างภาพคนหนึ่งที่เราพามาให้รู้จักนี้แน่นอน เพราะเขาคนนี้เลือกที่จะถ่ายภาพพระอาทิตย์ขึ้นและพระอาทิตย์ตกดิน กลางใจเมืองของประเทศในตะวันออกกลางเลยทีเดียว

         ช่างภาพคนดังกล่าวมีชื่อว่า "เกรัลด์ โดโนแวน" (Gerald Donovan) เขาใช้กล้อง "Canon 5D Mark II" พร้อมเลนส์ "14mm f/2.8" ถ่ายภาพพระอาทิตย์ขึ้นตั้งแต่เวลาประมาณ 4 นาฬิกาตามเวลาท้องถิ่น ยาวเรื่อยไปตลอดทั้งวันจนถึงเวลาที่พระอาทิตย์ตกดินและมีแสงสีที่สวยงามของยามราตรี ของวันที่ 11 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ในนครดูไบ ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์

         การถ่ายภาพของเขาในครั้งนี้ไม่ใช่ถ่ายเพียงแค่ช่วงเวลาสำคัญ ๆ เท่านั้น หากแต่เขาได้ตั้งค่ากล้องให้ถ่ายภาพไว้ทุก ๆ 30 วินาที จากนั้นเขาจึงนำภาพทั้งหมดที่ได้ถ่ายไว้ มารวมเป็นคลิปวิดีโอ เพื่อแสดงให้เห็นภาพของพระอาทิตย์นับตั้งแต่ช่วงเช้ามืด ที่ค่อย ๆ ลอยตัวสูงขึ้นเหนืออาคาร "เบิร์จ คาลิฟา" (Burj Khalifa) ในช่วงกลางวัน ก่อนที่จะคล้อยตกดินในยามเย็น จนอาจจะบอกได้ว่าเป็นภาพของช่วงเวลาที่สวยงามและน่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง

         ครั้นจะอ่านอย่างเดียว คุณ ๆ คงจะไม่เห็นภาพกันแน่นอนว่า เอ๊ะ! ภาพถ่ายพระอาทิตย์ที่ว่านั้น จะสวยงามขนาดไหน? และน่าสนใจจริง ๆ หรือเปล่า? เอาเป็นว่าเชิญรับชมได้จากคลิปที่เรานำมาฝากนี้ได้เลย แล้วคุณจะรู้ว่าผลงานของโดโนแวนเขาเจ๋งจริง ๆ !!

เรื่องอื่นๆ
  1. รวบแล้ว มือจ้างวานฆ่า แม่บุญธรรม หนีกบดานยโสธร
  2. ชาวนนท์ ขอพบผู้ว่าฯ เจรจาระบายน้ำ พรุ่งนี้!
  3. กฟภ. แนะ 18 วิธีใช้เครื่องใช้ไฟฟ้าอย่างคุ้มค่า-ปลอดภัย
  4. wallpaper โบวี่ อัฐมา สุดเซ็กซี่ จาก MiX
  5. เครื่องกรองน้ำอีสปริงเพิ่มจุดบริการน้ำดื่มสะอาด ฟรี !
  6. เครื่องกรองน้ำอีสปริงเพิ่มจุดบริการน้ำดื่มสะอาด ฟรี !
  7. อภิสิทธิ์ จี้รัฐบาลตอบคำถามกระทู้สด พ.ร.ฎ.อภัยโทษ
  8. ตำรวจลอนดอนจับพ่อแม่ขายลูกในไส้ 1.6 ล้านบาท
  9. หัวศิลป์ฟินแลนด์ เปลี่ยนซากรถให้กลายเป็นฝูงวัว
  10. ดีไซเนอร์อังกฤษเจ๋ง ตัดชุดเจ้าสาวจากผมยาวกว่า 250 เมตร

เรื่องน่าสนใจ