HILIGHT NEWS

ตามไปรู้จัก ศรีสะเกษfc กูปรีอันตรายตัวนี้ ไม่ธรรมดา

ศรีสะเกษfc
โลโก้สโมสร

ศรีสะเกษfc
นักเตะ ศรีสะเกษfc

ศรีสะเกษfc
พริตตี้ ศรีสะเกษfc

ศรีสะเกษfc
พริตตี้ ศรีสะเกษfc

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก thailandsusu.com , facebook ศรีสะเกษ เมืองไทย เอฟซี
 
          ช่วงตลอดระยะเวลาหลายปีที่ผ่านมา วงการฟุตบอลลีกอาชีพของไทยเราถือเป็นช่วงขาขึ้นและบูมแบบสุด ๆ เลยก็ว่าได้ เพราะจากที่หลาย ๆ คนค่อนขอดเอาไว้ว่า "ฟุตบอลไทย" กับการตั้งลีกอาชีพขึ้นมา เป็นสิ่งที่ไม่น่าจะเป็นได้ อาจจะด้วยติดขัดปัญหาเกี่ยวกับนักเตะ โค้ชผู้ฝึก เงิน หรือปัญหาอื่น ๆ อีกหลายอย่าง เลยทำให้วงการฟุตบอลไทยยังเดินทางไม่ประสบความสำเร็จในการทำให้เป็นมืออาชีพเสียที … แต่มาในวันนี้ ลีกฟุตบอลอาชีพของไทยเราเริ่มยืนได้ด้วยลำแข้งของตัวเองมากขึ้น เริ่มมีการสร้างสีสันใหม่ ๆ เข้ามา ทั้งในเรื่องของการแข่งขัน การเข้ามามีส่วนร่วมของภาคเอกชน การเป็นส่วนหนึ่งของแฟนบอล และการเข้ามาซึ่งรายได้ต่อปีอันมหาศาล
 
          ทั้งนี้ สิ่งต่าง ๆ ที่ได้กล่าวมาจะเกิดขึ้นได้ ปัจจัยหลัก ๆ ก็คงหนีไม่พ้นเหล่าบรรดาสโมสรลูกหนังต่าง ๆ ที่ล้วนแล้วแต่เป็นกำลังสำคัญให้เกิดเป็น "ไทยพรีเมียร์ลีก" มาได้จนถึงทุกวันนี้ โดย ณ ปัจจุบันมี 18 สโมสร ร่วมชิงชัยความเป็นเจ้าลูกหนังอันดับหนึ่งของประเทศ มีหลาย ๆ ทีมที่สร้างสีสันและเรื่องเซอร์ไพรซ์เกิดขึ้นมามากมาย และอีกหนึ่งทีมที่น่าจับตามองเป็นพิเศษ ที่เราอยากแนะนำให้ทุก ๆ ท่านได้รู้จักไว้ ก็คือทีมดังแดนอีสานบ้านเฮา "ศรีสะเกษ เมืองไทย เอฟซี" หรือที่หลาย ๆ คนเรียกจนติดปากว่า ศรีสะเกษ fc นั่นเอง
                                                      
          ศรีสะเกษ เมืองไทย เอฟซี ก่อตั้งครั้งแรกเมื่อปี พ.ศ.2542 เพื่อทำการแข่งขันรายการ "ไทยแลนด์โปรวินเชียล ลีก" ซึ่งจัดโดยการกีฬาแห่งประเทศไทยกับสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย โดยมี คุณบุญชง วีสมหมาย บุคคลากรคนสำคัญด้านกีฬาและการศึกษาของจังหวัดศรีสะเกษ เป็นประธานสโมสร และเพียงแค่ปีแรกที่ก่อตั้ง ก็ได้รางวัลชนะเลิศการแข่งขัน ไทยแลนด์โปรวินเชียล ลีก  หลังจากนั้น สโมสรฟุตบอลศรีสะเกษ ก็เข้าร่วมแข่งขัน ไทยแลนด์โปรวินเชียล ลีก มาโดยตลอด  ในชื่อของ "ศรีสะเกษ สตีลร็อค"
 
          ต่อมาในปี พ.ศ.2550 สโมสรฟุตบอลศรีสะเกษ ได้เปลี่ยนชื่อของสโมสรมาเป็น "ศรีสะเกษ เมืองไทย เอฟซี" และเริ่มไต่ระดับขึ้นมาสู่ลีกสูงสุดของประเทศเรื่อย ๆ ตั้งแต่ตกชั้นไปเล่นในดิวิชั่น 2, กลับขึ้นมาเล่นในดิวิชั่น 1 และทะยานขึ้นสู่ลีกสูงสุดได้ในปี พ.ศ.2553 และร่วมโม่แข้งอยู่ในลีกสูงสุดนับตั้งแต่นั้นมา ซึ่งเรียกได้ว่าผลงานของทัพ ศรีสะเกษ เมืองไทย เอฟซี ไม่ธรรมดาเลยทีเดียว เพราะใช้เวลาเพียงแค่ 3 ปีเท่านั้น ก็สามารถพาทีมขึ้นมาเล่นในลีกสูงสุดได้แล้ว ที่สำคัญ ยังเป็นทีมแรกของภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ที่ได้มาเล่นในลีกสูงสุดอีกด้วย
 
          ศรีสะเกษ เมืองไทย เอฟซี มีกลุ่มแฟนบอลที่เหนียวแน่นมากที่สุดทีมหนึ่งในไทยแลนด์พรีเมียร์ลีก ทั้งในส่วนของชาวจังหวัดศรีสะเกษเอง และกลุ่มแฟนบอลจากที่อื่น ๆ และนี่เองจึงทำให้ในแต่ละนัดที่เจ้าของฉายา "กูปรีอันตราย" ลงทำการแข่งขัน โดยเฉพาะในแมตช์เหย้าที่สนามสถาบันการพลศึกษา วิทยาเขตศรีสะเกษด้วยแล้ว จะคราคร่ำไปด้วยแฟนบอลนับพัน ๆ คน ที่เข้ามาชมเต็มความจุของสนามเลยทีเดียว
 
          มาว่ากันถึงเรื่องของผลงานการแข่งขันกันบ้าง ณ ขณะนี้ ศรีสะเกษ เมืองไทย เอฟซี อยู่อันดับที่ 10 ของตารางคะแนน "สปอนเซอร์ ไทยพรีเมียร์ลีก" ด้วยการลงแข่งไปแล้ว 27 นัด ชนะ 9 นัด เสมอ 10 นัด และแพ้ไป 8 นัด มีอยู่ 37 แต้ม**  โดยดาวซัลโวสูงสุดของทีม เป็นของ 2 กองหน้าตัวเก่ง ทั้ง วุฒิชัย ทาทอง และ ปิยะวัฒน์ ทองแม้น ที่ซัดให้ทีมไปแล้วคนละ 5 ประตู
 
          ก็ต้องมาดูกันต่อไปว่า ผลงานของทัพกูปรีอันตราย จะสำแดงฤทธิ์พร้อมโชว์เพลงแข้งต่อไปในแมตช์ข้างหน้าได้ดีมากน้อยขนาดไหน แต่ที่แน่ ๆ ศรีสะเกษ เมืองไทย เอฟซี ทีมนี้ คือทีมจากแดนอีสานบ้านเฮา ที่พร้อมท้าชนกับทุก ๆ ทีมอย่างไม่เกรงกลัวใครแน่นอน!!
 
(หมายเหตุ: ** ข้อมูลอัพเดตจากข้อมูลล่าสุดเมื่อวันที่ 27 พฤศจิกายน 2554)
 
          ข้อมูลสโมสร
 
          ชื่อเต็ม: สโมสรฟุตบอลศรีสะเกษ
          ชื่อใช้แข่งขัน: ศรีสะเกษ เมืองไทย เอฟซี
          ฉายาทีม: กูปรีอันตราย, อีสานกูปรี, กูปรี-เมืองไทย
          วันก่อตั้ง: พ.ศ. 2542
          วันจดทะเบียน: 9 กันยายน 2552 (09/09/2009)
          สีประจำสโมสร: สีส้ม-บานเย็น
          สัตว์สัญลักษ์ประจำทีม: กูปรี (วัวป่า)
          มาสคอตประจำทีม: ลำพอง(ตัวผู้) ลำดวน(ตัวเมีย)
          สนามเหย้า: สนามสถาบันการพลศึกษา วิทยาเขตศรีสะเกษ
 
          สื่อโซเชียลและช่องทางการติดต่อสโมสร
 
          เว็บไซต์สโมสร: www.sisaketfc.com
          อีเมล: sisaketfc@gmail.com
          เฟซบุ๊ก: www.facebook.com/SisaketFCOfficial และ www.facebook.com/sisaketfc
          ทวิตเตอร์: twitter.com/sskfc
          ยูทูบ: www.youtube.com/sisaketmuangthaifc
 
   เพลงเชียร์ประจำสโมสร


มาสคอตประจำสโมสร


เรื่องอื่นๆ
  1. โรงแรมจีนแห่งดเสิร์ฟหูฉลาม เหตุใกล้สูญพันธุ์แล้ว
  2. อึ้ง! โรงเรียนสอนเซ็กส์แห่งแรกของโลกในออสเตรีย
  3. สุดซึ้ง! ภารกิจฮีโร่น้ำท่วม... ทหารทำเพื่อประชาชน
  4. ระทึก! ไอโฟนร้อนจัด มีควันและเกิดไฟลุกบนเครื่องบิน
  5. ชาวบ้านอ่างทอง เหวี่ยงแหได้ปลาช่อนอะเมซอนตัวเขื่อง
  6. ปิดงานมอเตอร์โชว์คนแห่จอง 2.7 หมื่นคัน
  7. สามีฆ่าตัวตาย เหตุน้อยใจภรรยารักหมามากกว่า
  8. เผยร่างผังเมือง กทม. ฉบับใหม่ กระทบหลายต่อ
  9. มติ กพช.ลดอัตราใช้ไฟฟ้าฟรีเหลือ 50 หน่วย
  10. กลับใจ! อดีตพนักงานคืนเงินให้ หลังยักยอกไปเมื่อ 60 ปีก่อน

เรื่องน่าสนใจ