HILIGHT NEWS

แอปเปิ้ลเปิดตัว นิว ไอแพด (The New iPad) หรือ iPad 3

รับแจ้งเตือนข่าวใหม่ ประเด็นฮิตทางมือถือ ฟรี คลิกที่นี่ <<


iPad 3


iPad 3


เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

ขอขอบคุณภาพประกอบจาก apple.com

          หลังจากที่สาวกแอปเปิ้ลตั้งหน้าตั้งตารอกันมานาน ล่าสุด แอปเปิ้ลก็ได้เปิดตัวแท็บเล็ต iPad รุ่นใหม่ ออกมาให้ชื่นชมกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และแน่นอนว่า iPad รุ่นใหม่ตัวนี้ มาพร้อมคุณสมบัติที่เรียกว่าไม่ทำให้ผิดหวัง สมกับที่ใครหลายคนตั้งตารอกันเลยทีเดียว

          แอปเปิ้ล ผู้ผลิตเทคโนโลยีตระกูล i ได้เปิดตัวแท็บเล็ตรุ่นล่าสุด The New iPad (iPad 3) ที่มีหน้าตาละม้ายคล้ายกับ iPad 2 แทบจะทุกประการ แต่มาพร้อมหน้าจอและกล้องที่ชัดขึ้น รองรับเครือข่าย 4G LTE และใช้เป็น Hot Spot ได้ แถมยังมีแอพพลิเคชั่นภาพถ่ายที่น่าสนใจอย่าง "iPhoto" อีกด้วย

          สำหรับรายละเอียดสเปคที่โดดเด่นของตัวเครื่องนั้น The New iPad ตัวนี้มาพร้อมกับหน้าจอแบบ Ratina Display ที่มีความละเอียดหน้าจออยู่ที่ 2048 x 1536 พิกเซล ซึ่งชัดกว่า iPad 2 ถึง 4 เท่า และละเอียดกว่าความละเอียดระดับ HDTV เสียอีก ส่วนหน่วยประมวลผลนั้น ใช้ชิพ Apple A5X ซึ่งเป็นชิพเซ็ทแบบ Dual-core Processor และระบบประมวลผลภาพ หรือ GPU นั้น เป็นชิพเซ็ทระดับ Quad-core Processor

          มาดูเรื่องของกล้องกันบ้าง iPad เวอร์ชั่นใหม่นี้มีการพัฒนาความละเอียดของกล้องด้านหลังให้ อยู่ที่ 5 ล้านพิกเซล ซึ่งสามารถบันทึกวิดีโอแบบ Full HD ได้สบาย และเลนส์เป็นเซ็นเซอร์แบบ Backside illumination sensor ที่ให้ภาพที่คมชัดไม่ว่าจะอยู่ในภาวะแสงจ้าหรือแสงน้อยก็ตาม แถมยังมีแอพพลิเคชั่นภาพถ่าย iPhoto ให้ผู้ใช้สามารถปรับแต่งภาพถ่ายได้อย่างง่ายดายเพียงปลายนิ้วสัมผัส งานนี้ไม่ต้องใช้ทักษะด้านโฟโต้ชอปเลยก็สามารถทำได้iPad 3

          ส่วนความสามารถด้านการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตนั้น The New iPad ได้ถูกพัฒนาให้สามารถรองรับเครือข่าย 4G LTE ที่สามารถดาวน์โหลดได้เร็วถึง 73 Mbps และยังรองรับเครือข่าย GSM/UMTS ที่สามารถใช้งานได้ทั่วโลก และที่โดดเด่นมาก ๆ ก็คือ มันสามารถใช้เป็น Hot Spot ในการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตได้แล้ว โดยสามารถเชื่อมต่อได้ผ่านทาง Wi-Fi, Bluetooth หรือ USB

          นอกจากนี้ The New iPad ยังมาพร้อมกับฟังก์ชั่น Dictation ที่จะทำหน้าที่พิมพ์แทนผู้ใช้ โดยมีวิธีใช้งานง่าย ๆ เพียงแค่ผู้ใช้กดปุ่ม Dictation แล้วพูด ระบบก็จะทำการพิมพ์ให้โดยอัตโนมัติ

          ส่วนราคาของ The New iPad ตัวนี้ แบ่งเป็น 2 รุ่น คือรุ่น Wi-Fi และรุ่น Wi-Fi + 4G ราคาจาก Apple Store Online Thai ดังต่อไปนี้

          รุ่น Wi-Fi : 16GB ราคา 16,500 บาท, 32 GB ราคา 19,500 บาท, และ 64 GB ราคา 22,500 บาท
          รุ่น Wi-Fi + 4G : 16GB ราคา 20,500 บาท, 32 GB ราคา 23,500 บาท, และ 64 GB ราคา 25,500 บาท

          และแน่นอนว่า เมื่อมีการเปิดตัว iPad รุ่นใหม่แล้ว iPad รุ่นก่อนหน้านี้ก็จะถูกปรับราคาลดลงตามธรรมเนียม โดย iPad 2 จะปรับราคาลงอีก 3,000 บาท เหลืออยู่ที่ราว ๆ 13,500 บาท

          อย่างไรก็ดี ใครที่อยากจะได้ The New iPad มาครอบครอง สามารถหาซื้อ The New iPad ได้แล้วทั่วประเทศจากตัวแทนจำหน่ายในประเทศไทยทั้ง AIS, True, Dtac หรือสั่งจาก Apple Store Online ประเทศไทยก็เป็นอีกหนึ่งช่องทาง

เรื่องอื่นๆ
  1. จำคุกโจรจี้ 7-11 ย่านหัวหมาก นานถึง 15 ปี
  2. ครม. เห็นชอบชดเชยเหยื่อม็อบการเมือง รายละ4.5 ล้าน
  3. คู่รักชาวอังกฤษ บันทึกการเดินทางด้วยรูปถ่ายเท้า
  4. กิจกรรมแปลก! ชาวมะกันร่วมถอดกางเกงขึ้นรถไฟ
  5. ครม. มีมติให้วันตรุษจีนเป็นวันหยุดราชการ 4 จังหวัดภาคใต้
  6. ชาวบ้าน อ.เบตง มีเสียว! หลังพบเสือโคร่งในสวนยางพารา
  7. การรถไฟเตรียมเปิดใช้เส้นทางรถไฟทางคู่ ฉะเชิงเทรา-แหลมฉบัง
  8. มาทำกระดาษห่อของขวัญจากรูปสวย ๆ กัน
  9. ช็อก! อัยการโปแลนด์จ่อยิงหัวตัวเองระหว่างแถลงข่าว
  10. สาวใหญ่ออสซี่ผงะ จระเข้โผล่ในบ้านกลางดึก

เรื่องน่าสนใจ