
ปปช.สั่งรวมข้อมูลคำร้องถอด นายกฯ-รมว.ต่างประเทศ (ไอเอ็นเอ็น)
กล้านรงค์ เผย ป.ป.ช. ชุดใหญ่ สั่งรวมข้อมูล คำร้องถอดถอนนายกรัฐมนตรี และ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ ก่อนตัดสินใจรับไว้สอบหรือไม่
นายกล้านรงค์ จันทิก โฆษกและคณะกรรมการ กรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ หรือ ป.ป.ช. เปิดเผยว่า ในวันนี้เจ้าหน้าที่ของ ป.ป.ช. ได้ยื่นเสนอคำร้องของ นายวิรัตน์ กัลยาศิริ ส.ส. พรรคประชาธิปัตย์ ที่ขอให้ ป.ป.ช. สอบสวน น.ส. ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี และ นายสุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ กรณีการออกพาสปอร์ตให้กับ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี
โดยที่ประชุมคณะกรรมการ ป.ป.ช ชุดใหญ่ ทราบแล้ว หลังจากนี้ คณะกรรมการ ป.ป.ช. ได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่ไปรวบรวมข้อเท็จจริง และเสนอข้อมูลมายังคณะกรรมการ ป.ป.ช. ชุดใหญ่ เพื่อพิจารณาอีกครั้ง ว่า จะตั้งอนุกรรมการสอบสวนเรื่องดังกล่าวหรือไม่






