HILIGHT NEWS

แนะนำ 9 แอพฯ น่าใช้งานแทน WhatsAppเรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุุกดอทคอม
ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก Appleweblog.com
 
        นอกจาก WhatsApp หรือ LINE ที่เป็นแอพพลิเคชั่นสำหรับแชทข้ามแพลตฟอร์มระหว่างสมาร์ทโฟนที่ใช้ระบบปฏิบัติการที่แตกต่างกัน เช่น ไอโฟนแชทกับแอนดรอยด์ , แอนดรอยด์แชทกับแบล็คเบอรี่ หรือ แบล็คเบอรี่แชทกับไอโฟน เป็นต้น ปัจจุบันมีแอพพลิเคชั่นที่มีคุณสมบัติที่สามารถใช้งานข้ามแพลตฟอร์ม โดยแอพพลิเคชั่นเหล่านี้มีให้เลือกใช้งานอยู่มากมายหลายตัว  ทำให้ผู้ใช้งานสามารถเลือกแอพพลิเคชั่นที่เหมาะกับสมาร์ทโฟนที่กำลังใช้งานกันอยู่ได้ สำหรับใครที่ใช้ iPhone,  Android และ BlackBerry  เว็บไซต์ Appleweblog.com ได้แนะนำ 9 แอพพลิเคชั่นที่สามารถใช้งานแทน WhatsApp  โดยแต่ละแอพพลิเคชั่นที่แนะนำนั้นมีคุณสมบัติแตกต่างกัน ทำให้เป็นตัวเลือกสำหรับใครที่กำลังมองหาโปรแกรมที่มาใช้งานแทน WhatsApp ส่วนจะมีอะไรบ้างนั้นมาติดตามกันครับ
 
LiveProfile LiveProfile

LiveProfile เป็นแอพพลิเคชั่นแบบ Smartphone  Messenger ที่รองรับการใช้งานทั้ง iPhone,  Android และ BlackBerry มาพร้อมกับฟีเจอร์แบบครบครัน ไม่ว่าจะหน้าตาของแอพพลิเคชั่นที่สวยงาม ใช้งานง่าย สามารถส่งภาพถ่ายและวีดีโอได้ และสิ่งที่ขาดไม่ได้คืออิโมติคอนที่ช่วยเพิ่มความสนุกในการแชทกับเพื่อน ๆ และที่เจ๋งไปกว่านั้นก็คือระบบแจ้งเตือน (Notifications) ที่ไม่ใช้พลังงานจากแบตเตอรี่ทำให้ประหยัดพลังงานสุด ๆ ที่สำคัญแอพฯ ตัวนี้แจกฟรี
 
ChatPlus


ChatPlus
        
ChatPlus แอพพลิเคชั่นที่มาพร้อมกับลูกเล่นแบบ  All-in-one การใช้งานสามารถเชื่อมต่อกับสังคมออนไลน์ รวมไปถึงอัพเดทสถานะต่าง ๆ ไปยัง Twitter และ Facebook นอกจากจะสามารถแชทหรือพูดคุยกับเพื่อน ๆ ผ่านโปรแกรมแล้ว หากมีเพื่อนชาวต่างชาติ แอพพลิเคชั่นตัวนี้ก็มี Google Translate เอาไว้แปลข้อความที่แชทกัน นอกจากนี้ยังสามารถส่งข้อความที่เขียนด้วยลายมือ (Handwriting) บนหน้าจอได้อีกด้วย  แอพพลิเคชั่นนี้รองรับการใช้งานบน iOS และ Android เท่านั้น เป็นแอพฯ ที่แจกฟรี
 
eBuddy XMS
 


eBuddy XMS
 
eBuddy XMS อีกหนึ่งแอพพลิเคชั่นจาก eBuddy บริการ  Web Messenger ออนไลน์ที่หลายคนคงคุ้นเคยกันเป็นอย่างดีและเป็นคู่แข่งตัวสำคัญของ WhatsApp เนื่องจากฟีเจอร์การทำงานคล้ายกับ WhatsApp  สำหรับ eBuddy XMS เป็นฟรีแอพพลิเคชั่นที่สามารถส่งข้อความในเวลาจริงได้ไม่จำกัด และสามารถใช้งานได้ทั้งบน iPhone,   Android  และ BlackBerry นอกจากนี้ยังมีการเพิ่มคุณสมบัติอื่น ๆ  ที่ทำให้แตกต่างจาก WhatsApp และเป็นแอพฯ  ที่แจกฟรี
 
Kik Messenger


Kik Messenger
 
 Kik Messenger แอพพลิเคชั่นที่ครอบคลุมการใช้งานสำหรับ iOS,  Android, Windows Phone, Symbian และ BlackBerry แนวคิดของแอพพลิเคชั่นตัวนี้ประยุกต์จาก LiveProfile  จึงไม่แปลกที่หน้าตาและคุณสมบัติต่าง ๆ มีความคล้ายกับ LiveProfile แต่ที่แตกต่างก็คือรองรับการใช้งานในหลายแพลตฟอร์มและเป็นแอพฯ  ที่แจกฟรี
 
Facebook Messenger
 

Facebook Messenger
 
Facebook Messenger แอพพลิเคชั่นล่าสุดที่ช่วยให้ผู้ใช้งานเฟซบุ๊กสามารถแชทกับเพื่อน ๆ โดยไม่จำเป็นต้องเข้าเว็บ ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน เพียงโหลดแอพฯ  Facebook  Messenger มาไว้บนโทรศัพท์มือถือสามารถออนไลน์แชทกับเพื่อน ๆ ได้ตลอดเวลา  สามารถใช้งานได้ทั้ง BlackBerry,  Android และ iPhone ถ้าหากไม่อยากพลาดเหตุการณ์สำคัญ ชาวเฟซบุ๊กไม่ควรพลาดที่จะใช้งานแอพพลิเคชั่นตัวนี้
 
GroupMe
 


GroupMe
 
 GroupMe แอพพลิเคชั่นที่ทำหน้าที่เป็น Group Messaging ที่ให้คุยแชทกันในห้องสนทนา แถมยังสามารถส่งไฟล์ต่างๆ หากันได้ด้วย และแน่นอนว่าสามารถใช้งานได้ทั้งบนคอมพิวเตอร์และสมาร์ทโฟนแทบจะครบทุกแพลตฟอร์ม ไม่ว่าจะเป็น iOS,  Android OS,  BlackBerry หรือ Windows Phone 7 นอกจากนี้ก็ยังสามารถที่จะใช้งานผ่านข้อความ SMS ได้อีกด้วยและเป็นแอพฯ  ที่แจกฟรี
 
ChatOn
 

ChatOn

 ChatOn แอพพลิเคชั่นน้องใหม่ที่ถูกพัฒนาขึ้นเมื่อเร็ว ๆ นี้ โดยเป็นบริการของซัมซุง ที่ใช้สำหรับสมาร์ทโฟนของตัวเอง แต่ยังคงรองรับการใช้งานในหลายแพลตฟอร์มไม่ว่าจะเป็น iOS,  Android, Bada, Samsung, Blackberry, Windows Mobile คุณสมบัติการทำงานคล้ายกับ WhatsApp เช่น สามารถส่งวิดีโอ, ภาพถ่าย, สถานที่, เหตุการณ์ต่าง ๆ ที่ถูกบันทึกอยู่ในปฏิทิน แอพฯ  นี้แจกฟรี
 
Palringo
 


Palringo
 
Palringo แอพพลิเคชั่นที่อยู่คู่วงการ Online Messenger มานานและมีการพัฒนาให้แอพพลิเคชั่นทันสมัยอยู่เสมอ เป็นแอพพลิเคชั่นที่มีคุณสมบัติมากมาย เช่นสามารถออนไลน์  Windows Live Messenger, AIM, Yahoo!  Messenger, Google Talk , ICQ , Jabber , iChat / MobileMe, Gadu-Gadu  และ  Facebook Chat ไม่ว่าเพื่อนของเราจะเล่นโปรแกรม Messenger ตัวไหน เพราะ Palringo รองรับครบทุกแพลตฟอร์มทำให้สามารถแชทกับเพื่อน ๆ ได้สบายและเป็นแอพฯ  ที่แจกฟรี
 
Yahoo MessengerYahoo Messenger
 
Yahoo Messenger อีกหนึ่งโปรแกรมที่เป็นคู่แข่งกับ Windows Live Messenger ของไมโครซอฟท์มานาน ปัจจุบัน Yahoo พัฒนารูปแบบให้กลายเป็นแอพพลิเคชั่นที่สามารถใช้งานบน iPhone ได้และ Yahoo Messenger เวอร์ชั่นมือถือสามารถแชร์รูปภาพ, แชร์ลิงค์, อีโมติคอนพร้อมกับโชว์ Avatar ประจำตัวของเพื่อน ๆ  และคุณสมบัติอื่น ๆ คล้ายกับเวอร์ชั่นที่ใช้งานบน Desktop นอกจากนี้ยังสามารถเลือกใช้งาน Yahoo Messenger ผ่าน Windows, Mac และ Web ได้อีกด้วย

เรื่องอื่นๆ
  1. จตุพร ปูดอีกมีวอร์รูม จ้องล้มรัฐบาลให้ได้ก่อน เม.ย. นี้
  2. กรมสรรพากร แจ้งเปลี่ยนเลขประจำตัวผู้เสียภาษี
  3. เจ้านายออสซี่ใจดี แจกโบนัสกระจายคนละเป็นล้าน
  4. แต่น..แต๊น!! นี่คือการเล่นสกีน้ำที่ใช้คนมากสุดในโลก
  5. สาวฝรั่งเศสบุกสาดแป้งใส่ผู้ท้าชิง ปธน.
  6. สลด! ตำรวจจีนพบศพเด็ก 4 ราย ถูกฝังปริศนา
  7. ตะลึง! ธารน้ำแข็งขนาดยักษ์กำลังแตกจากขั้วโลกใต้
  8. สางปมแค้น! เทคโนปทุม บุกยำเทคนิคปทุมถึงถิ่น
  9. ชูวิทย์ แฉบ่อนระบบนอกเตรียมเปิดตัว มีตำรวจคุ้มอยู่
  10. ชวนนท์ แฉ! รัฐบาลรีบปิดซิมซิมิเพราะรับความจริงไม่ได้

เรื่องน่าสนใจ