HILIGHT NEWS

ประวัติ เศรษฐา ทวีสิน นักธุรกิจที่ตกเป็นข่าวกับ นายกฯ ปู ยิ่งลักษณ์


เศรษฐา ทวีสิน นักธุรกิจที่ตกเป็นข่าวพบ นายกฯ ในโฟร์ซีซันส์
นายเศรษฐา  ทวีสิน

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน)

          ก่อนหน้านี้ เศรษฐา ทวีสิน ได้ตกเป็นข่าวดัง หลังจากที่นายเอกยุทธ อัญชันบุตร ได้ออกมาแฉว่า เศรษฐา ทวีสิน คือผู้ที่ นายกฯ ยิ่งลักษณ์ แอบไปคุยภารกิจลับที่โรงแรมโฟร์ซีซั่นส์ และเมื่อวันที่ 6 กรกฎาคม 2556 นักข่าวเนชั่น ก็ได้เขียนข่าวผิดพลาด โดยระบุว่า นายเศรษฐา ทวีสิน เป็นสามีของนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี คือบุคคลหนึ่งที่มีรายชื่ออยู่ในแก๊งไอติม ที่ ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง ออกมาระบุว่าเป็นกลุ่มคนที่คอยยุยงนายกรัฐมนตรี ทำให้ชื่อของ เศรษฐา ทวีสิน เป็นที่สนใจของสื่อมวลชนอีกครั้ง

          และเชื่อเลยว่า นอกจากประเด็นที่นายเอกยุทธ อัญชันบุตร ได้ออกแฉถึงกรณีที่ถูกการ์ดของนายกฯ ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ทำร้ายร่างกายที่โรงแรมโฟร์ซีซันส์ จนทำให้นายกฯ ยิ่งลักษณ์ ถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักว่า ละเลยหน้าที่การประชุมสภา แต่แอบไปคุยภารกิจลับที่โรงแรมโฟร์ซีซั่นส์ โดยไม่อนุญาตให้ผู้สื่อข่าวติดตาม รวมถึงประเด็นข่าวที่นักข่าวเนชั่นเขียนข่าวผิดเรื่อง เศรษฐา ทวีสิน นายกปู ทำให้ชื่อของ "เศรษฐา ทวีสิน" นักธุรกิจ ด้านอสังหาริมทรัพย์ชื่อดัง ซึ่งปรากฏกายในเวลาไล่เลี่ยกันพอดิบพอดี อีกทั้งเขายังเป็นเพื่อนสนิทของ กิตติรัตน์ ณ ระนอง ซึ่งมีตำแหน่งเป็นรองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง จนทำให้มีกระแสข่าวว่า ภารกิจลับของนายกฯ ครั้งนี้ จะมีผลประโยชน์ทับซ้อนใดแอบแฝงหรือไม่

          นอกจากนี้ เมื่อวันที่ 6 กรกฎาคม 2556 ชื่อของ "เศรษฐา ทวีสิน" ก็ได้รับความสนใจอีกครั้ง หลังนักข่าวเนชั่น ได้เขียนข่าวผิดพลาด โดยระบุว่า นายเศรษฐา ทวีสิน เป็นสามีของนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี คือ บุคคลหนึ่งที่มีรายชื่ออยู่ในแก๊งไอติม ที่ ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง ออกมาระบุว่าเป็นกลุ่มคนที่คอยยุยงนายกรัฐมนตรีนั่นเอง ส่งผลให้หลาย ๆ คนอยากรู้จัก "เศรษฐา ทวีสิน" กันมากขึ้นแล้ว ลองไปทำความรู้จักเขากันเลยค่ะ

          สำหรับ เศรษฐา ทวีสิน เกิดเมื่อวันที่ 15 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2506 อายุ 49 ปี จบการศึกษาระดับปริญญาโท ด้านการเงินจาก Claremont Graduate School สหรัฐอเมริกา ชีวิตครอบครัวของ เศรษฐา ทวีสิน สมรสกับ แพทย์หญิงพักตร์พิไล ทวีสิน แพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ความงามด้านผิวพรรณ และคอลัมนิสต์ชื่อดัง มีบุตรด้วยกัน 3 คน

          เศรษฐา ทวีสิน เริ่มการทำงานในปี 2529 เป็นผู้ช่วยผู้จัดการผลิตภัณฑ์ บริษัท P&G ประเทศไทย(จำกัด) และปัจจุบันเขารับตำแหน่งเป็นกรรมการผู้จัดการบริษัทแสนสิริ จำกัด (มหาชน) ซึ่งเป็นหนึ่งในบริษัทที่มีผลกำไรมากที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศไทย

          และในปีนี้ แสนสิริก็เตรียมเปิดตัวโครงการใหม่อย่างยิ่งใหญ่ 44 โครงการ ได้แก่ คอนโดมิเนียม 19 โครงการ บ้านเดี่ยว 15 โครงการ และทาวน์เฮาส์ 10 โครงการ ซึ่งมีเป้าหมายยอดขายทั้งปีถึง 32,000 ล้านบาท อีกทั้งแสนสิริยังเตรียมรุกตลาดต่างจังหวัดมากขึ้น โดยปีนี้จะเปิดตัว 4-5 โครงการใหม่ที่ภูเก็ต เขาใหญ่ เชียงใหม่ และพัทยาอีกด้วย เศรษฐา ทวีสิน ถือได้ว่าเป็นบิ๊กบอสใหญ่ของธุรกิจอสังหาริมทรัพย์รายหนึ่งในประเทศไทยเลยก็ว่าได้

          อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้ ในปี 2553 เศรษฐาก็เคยถูกคำครหา หลังจากที่เขาได้รับการคัดเลือกให้เป็นหัวหน้าทีมฟุตบอลราชกรีฑาสโมสรโปโลคลับ แต่กลับแสดงตัวอย่างชัดเจนว่าสนับสนุน พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี โดยทำเสื้อแดงสกรีนรูปทักษิณไว้ด้านหน้าไปตระเวนแจกผู้คนในสนามราชกรีฑาสโมสร สร้างความไม่พอใจให้กับนักกีฬา รวมทั้งประชาชนอีกเป็นจำนวนมาก

          และสำหรับกรณีที่ เศรษฐา ทวีสิน กลายเป็นบุคคลหนึ่งที่มีชื่อว่าเข้าพบนายกฯ ยิ่งลักษณ์ ซึ่งมีผลประโยชน์ทับซ้อนอย่างที่ทุกคนสงสัยหรือไม่นั้น ต้องรอดูกันต่อไปล่ะค่ะ...เรื่องอื่นๆ
  1. สลด! สาวเกาหลีปลิดชีวิตตัวเอง ตายตามน้องหมา
  2. นาวเน็กซ์เจน หุ่นยนต์อัจฉริยะ ร้อง-เต้น-พูด 9 ภาษา
  3. พท. เตรียมตั้งกระทู้ถามสด เอาผิด เอกยุทธ
  4. แจ้งข้อหาวีซาหมดอายุ มาดานี ยังปัดโยงบึ้ม
  5. ชาวหลักหกฮือปิดถนนหน้าวัดรังสิต จี้รัฐจ่าย 5 พัน
  6. ขำขำ! ขอ 3 คำ สำหรับวันวาเลนไทน์
  7. ณัฐวุฒิ เชื่อใช้ความรัก-เข้าใจ ลดความขัดแย้งได้
  8. 10 เรื่องเหลือเชื่อ กับการลักลอบทำผิดกฏหมายในคุก
  9. เฉลิม ดันกฏหมาย ประหารนักโทษยาเสพติดใน 60 วัน
  10. นพดล ยัน ทักษิณ เยือนจีน ไม่ได้มาวางแผนสู้ศึกเลือกตั้ง อบจ.กาฬสินธุ์

เรื่องน่าสนใจ