HILIGHT NEWS

Samsung Galaxy Tab 2 (7.0) แท็บเล็ต Android 4.0 ขนาด 7 นิ้ว


 

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก Samsungmobilepress.com

        นอกจากซัมซุงจะบุกตลาดสมาร์ทโฟนด้วยการส่งสมาร์ทโฟนตระกูล Galaxy รุ่นใหม่ ๆ ลงสู่ตลาดมากมายหลายรุ่น  และในขณะเดียวกันนั้นซัมซุงก็ยังมีแผนจะบุกตลาดแท็บเล็ตไปพร้อม ๆ กันอีกด้วย ล่าสุดซัมซุงเผยโฉมแท็บเล็ตรุ่นใหม่ในตระกูล  Galaxy Tab ที่มาพร้อมกับชื่อ Samsung Galaxy Tab 2 (7.0) มีเลขรุ่นว่า GT-P3100 พร้อมขนาดหน้าจอ 7 นิ้วและเป็นแท็บเล็ตตัวแรกจากซัมซุงที่ใช้ระบบปฏิบัติการ  Android 4.0 (Ice Cream Sandwich) ใหม่ล่าสุด รวมถึงสเปคก็มีการอัพเกรดขึ้นเล็กน้อย
 
         ซัมซุงมีแผนประเดิมสำหรับ Samsung Galaxy Tab 2  เปิดขายช่วงเดือนมีนาคมนี้ ที่อังกฤษเป็นที่แรก จากข้อมูลในเว็บไซต์ Samsung Mobile Press เผยว่าสเปกของ Galaxy Tab 2 ใช้ซีพียูแบบ Dual-Core ความเร็ว 1 GHz แรม 1 GB ขับเคลื่อนด้วย Android 4.0 หน้าจอขนาด 7 นิ้ว ความละเอียด 1024 x 600 พิกเซล มาพร้อมกับกล้องดิจิตอลด้านหลังความละเอียด 3 ล้านพิกเซลและกล้องหน้าความละเอียดระดับ VGA สำหรับหน่วยความจำภายในมีให้เลือก 3 ขนาดด้วยกัน คือ 8 GB, 16 GB และ 32 GB สามารถเพิ่มหน่วยความจำภายนอก microSD ได้สูงสุด 32 GB รองรับ 3G ความถี่ 850/900/1900/2100 MHz โดยจะมีให้เลือกใช้งานทั้งรุ่น WiFi และ 3G 
 


Samsung Galaxy Tab 2 (7.0)
 
 
         ถึงแม้ Galaxy Tab 2 จะมีสเปคที่ไม่สูงมากนักเมื่อเทียบกับคู่แข่งหรือเรียกง่าย ๆ ว่าเป็นการนำแท็บเล็ตขนาด 7 นิ้วของซัมซุงตัวเดิมมาอัพเกรดซอฟต์แวร์เป็นเวอร์ชั่นล่าสุด แต่อย่างไรก็ตาม Galaxy Tab 2 นั้นยังมีจุดเด่นที่น่าสนใจอยู่ที่ความบางแค่ 0.41 นิ้ว (10.5 มม.) และมีนํ้าหนักแค่ 344 กรัม มีนํ้าหนักเบากว่า iPad 2 และนอกจากจะเป็นแอนดรอยด์เวอร์ชั่นล่าสุดแล้ว ซัมซุงยังเพิ่มบริการออนไลน์ของตัวเองเข้าสู่แท็บเล็ตรุ่นนี้ด้วย โดยยกบริการเด่น ๆ ของซัมซุง เช่น Samsung ChatON, Samsung Apps, Samsung Hub, Samsung S Suggest และ Samsung TouchWiz เป็นต้น และนอกจากซัมซุงจะเริ่มวางจำหน่ายในอังกฤษแล้ว ยังมีแผนที่จะจำหน่ายในประเทศกลุ่มสแกนดิเนเวียในช่วงเดือนมีนาคมที่จะถึงนี้ด้วย โดยคาดว่าราคาของ  Galaxy Tab 2  รุ่น WiFi จะวางจำหน่ายในราคา 450 เหรียญสหรัฐและ Galaxy Tab 2 รุ่น 3G จะวางจำหน่ายในราคา 550 เหรียญ (ประมาณ 17,000 บาท)  คาดว่าซัมซุงจะเปิดเผยราคาจำหน่าย Galaxy Tab 2 อย่างเป็นทางการในงานมหกรรมเทคโนโลยีโทรคมนาคมโลก Mobile World Congress ซึ่งจะจัดขึ้นสิ้นเดือนนี้ ที่กรุงบาร์เซโลน่า ประเทศสเปน
 
          สำหรับแฟน ๆ ซัมซุงในประเทศไทย คงต้องอดใจรอและติดตามข่าวกันต่อไปกับการมาของ Samsung Galaxy Tab 2 แท็บเล็ต 7 นิ้วตัวนี้ หากซัมซุงมีการเปิดเผยราคาอย่างเป็นทางการและกำหนดวางจำหน่ายชัดเจนแล้ว เราคงจะได้เห็น Samsung Galaxy Tab 2 เข้ามาจำหน่ายในไทยในอีก 1-2 เดือนข้างหน้าแน่นอน
เรื่องอื่นๆ
  1. ประชา นำนักข่าวสำรวจโฟร์ซีซั่นส์ แต่โรงแรมห้ามเข้า
  2. หนุ่มโวยคลินิกบางพลีฉีดยาแฟนเสียโฉม ไม่รับผิดชอบ
  3. เฉลิม ท้า อภิสิทธิ์ ดีเบต แก้รัฐธรรมนูญ ขออย่าใจแคบ
  4. กก.สิทธิมนุษยชน หวั่นแยกนักโทษการเมืองเลือกปฏิบัติ
  5. อภิสิทธิ์ ขอจุดยืนรัฐบาลเรื่องระดมพลเสื้อเเดง
  6. ศิริโชค โต้สายล่อฟ้า เปิดโปงความจริง ไม่ได้บิดเบือน
  7. พท.ไม่ตั้งองครักษ์พิทักษ์นายกฯ ปมโฟร์ซีซั่น
  8. สวนผักแห่งความเพียรของ ลุงเบี้ยว ชายชราผู้พิการ
  9. ครม.อุดรฯ วันแรก เฉลิม มอบนโยบายยาเสพติด
  10. สดใสซาบซ่า! เนโกะจัมพ์ กับแฟชั่นบิกินี่ครั้งแรก

เรื่องน่าสนใจ