db จับผิด "ไข่" ดี หรือ ร้าย กับสุขภาพ
ข่าวข่าวข่าว
ข่าว
ข่าว
ข่าว
ข่าว
ข่าว
ข่าว
ข่าว
ข่าว
ข่าว
ข่าว

จับผิด "ไข่" ดี หรือ ร้าย กับสุขภาพ




จับผิด "ไข่" ดี หรือ ร้าย กับสุขภาพ

          เคยสงสัยมั๊ยว่า ไข่  ที่ใครๆ ก็รู้กันอยู่ว่า มีคุณค่าทางโภชนาการสูง  แต่ก็อย่าลืมนะคะว่าในไข่แดงนะคอเลสเตอรอลสูงมาก และถ้าคุณรับประทานอาหารที่มีคอเลสเตอรอลสูงเข้าไปจะมีผลทำให้ระดับคอเรสตอรอลในเลือดสูงขึ้นตามไปด้วย

          แต่อย่างไรความเชื่อนี้ก็ยังไม่เป็นที่กระจ่างนัก เพราะนักวิทยาศาสตร์หลายคนยังเชื่อว่า พวกไขมันอิ่มตัวและ Trans Fat(ไขมันแปรรูปชนิดหนึ่ง เมื่อกินเข้าไปแล้ว จะไปเพิ่มปริมาณของ LDL-ไขมันเลว และไปลดปริมาณของ HLD-ไขมันดี)จะมีผลให้คอเลสเตอรอลในเลือดสูงกว่าอาหารที่มีคอเลสเตอรอลทั่วๆ ไป อีกแนะ

          แล้วจะทำอย่างไรดี ? 
 
          ถ้าคุณมีสุขภาพร่างกายแข็งแรงดี  ขอแนะนำว่า ควรรับคอเลสเตอรอลเข้าไปวันละไม่กิน 300 มิลลิกรัม หรือกินไข่ฟองเล็ก ๆ ได้ 2ฟองคะ แต่ถ้าคุณเป็นโรคไขมันอุดตันในเส้นเลือด เบาหวาน หรือ มีระดับ LDL สูงอยู่ละก็ ควรจะรับคอเลสเตอรอล เข้าไปไม่เกินวันละ 200 มิลลิกรัม หรือกินไข่ได้แค่ 1 ฟองคะ (ซึ่งไข่แดงของไข่ใบใหญ่จะมีคอเลสเตอรอลประมาณ 213 มิลลิกรัม)

          แต่ถ้าคุณเป็นคนที่ชอบกินไข่มาก อยากจะกินทุกวันแต่กลัวว่าคอเลสเตอรอลในเลือดจะสูงเกินไป ก็ลองกินเฉพาะไข่ขาวดูซิคะ เพราะในไข่ขาวบอกได้เลยว่าโนคอเลสเตอรอล แถมยังมีโปรตีนที่มีกรดอะมิโนอยู่อย่างครบถ้วนอีกด้วย และถ้าคุณเป็นแม่บ้าน ลองช่วยคนในบ้านลดปริมาณคอเลสเตอรอลดูสิคะ  ด้วยการใช้ไข่ขาว 2 ฟอง แทนใข่ทั้งฟองในเมนูที่มีไข่เป็นส่วนผสมอยู่ รับรองว่าคอเลสเตอรอลหน้าไหน ก็แอ้มคุณไม่ได้หรอกคะ


ข้อมูลและภาพประกอบจาก

ข่าว
ข่าว
ข่าว
ข่าว
ข่าว
ข่าว
ข่าว
ข่าว
ข่าว
ข่าว
ข่าว
ข่าว
ส่งกระทู้นี้ไปให้เพื่อน
เมล์คุณ: เมล์เพื่อน:   
ข่าว
ข่าว
ข่าว
ข่าว
ข่าว
ข่าว
ข่าว
ข่าว
ข่าว
ข่าว
ข่าว
ข่าว
ข่าว
ข่าว
ข่าว
ข่าว
ข่าว
ข่าว
ข่าว
ข่าว
ข่าว
เกาะติดเรื่องฮิต อัพเดทก่อนใคร
หมวดตี้ , อั้ม , แพนเค้ก , เต้ย , อาร์ตี้ , AF5 , Superstar , โลงต่อตาย , คนไฟลุก , อุบัติรักข้ามขอบฟ้า , คมแฝก , สุภาพบุรุษซาตาน , หมวยอินเตอร์ , คิมชูซอน , รักซ่อนแค้น , หนุ่มบ้านไร่หัวใจปิ๊งรัก , สู่ฝันนิรันดร , ชุมทางเสือเผ่น , สุดแดนหัวใจ , สู่แสงตะวัน , สมจิตร จงจอหอ , มนัส บุญจำนงค์ , robinho , ภาวะโลกร้อน , Storm surge , ประกาศสถานการณ์ฉุกเฉิน , ยุบพรรคพลังประชาชน , ไม้คมแฝก , วันเยาวชนแห่งชาติ , วันมหิดล , เว็บบอร์ด , ภูกระดึง , เกาะช้าง , ปาย
คำสืบค้น: ข่าว | เพลง | ฟังเพลง | เกมส์ | เกม | game |
หนังสือพิมพ์ | ดูหนัง | โหลดเพลง | เพลง | ฟังเพลง | music | คลิป | มือถือ | ฟุตบอล | งาน | หางาน | ดูดวง | ทำนายฝัน | ดารา | e-card | กลอน | แม่และเด็ก |
ภาพพื้นหลัง | ดาราเกาหลี | รูปการ์ตูน | เกมส์ | เกม | เกมส์ออนไลน์ | ผลบอล | หาเพื่อน | หาเพื่อน msn | แชท | ท่องเที่ยว | ฟังวิทยุ | ดูทีวี | ecard | โค้ดเมาส์ |
astv | รถมือสอง | น่ารัก | คอมพิวเตอร์ | แต่งhi5 | โค้ดhi5 | สกินhi5 | แต่ง hi5 | โค้ด hi5 | ตกแต่งhi5 | เกมส์มือถือ | การศึกษา | มหาวิทยาลัย | แต่งงาน |
Dictionary | พระเครื่อง | แมว | สุนัข | forward mail | sex | สุขภาพ | ผู้หญิง | gadget | iphone | twitter | รถ | เนื้อเพลง | การ์ตูน | ดูการ์ตูน | เกมส์ทำอาหาร |
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของระบบไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง
ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม กรุณาแจ้งที่ webmaster@kapook.com
เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
หากคุณมีข่าวสารที่น่าสนใจที่มีประโยชน์ต่อคนไทยโดยส่วนรวมและต้องการนำเสนอ กรุณาส่ง E-mail มาที่ webmaster@kapook.com
ทีมข่าวของเราจะพิจารณาเพื่อนำไปเผยแพร่ต่อไป ขอบคุณครับ
Text Link Ads ติดต่อโฆษณาตรงนี้ ราคาถูกและได้ผล คลิกที่นี่ หรือ 02-911-0915-6, textlinkads@kapook.com