HILIGHT NEWS

เปิด 13 ภาพชุด คดีปอร์เช่ชนฟอร์จูนเนอร์เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

           พล.ต.ท.จรัมพร เปิดเฟซบุ๊ก เผยภาพชุด 13 ภาพ คดีปอร์เช่ชนฟอร์จูนเนอร์ เพื่อเป็นอุทาหรณ์แก่ผู้ใช้รถใช้ถนน

            จากเหตุการณ์อุบัติเหตุชนสยองระหว่าง รถปอร์เช่ชนท้ายรถฟอร์จูนเนอร์ เข้าอย่างจังบนโทลเวย์ขาออก ช่วงบริษัท เดลินิวส์ แขวงตลาดบางเขน เขตหลักสี่ กรุงเทพมหานคร จนเป็นเหตุให้ นายไทฟ้า ชยวรประภา อายุ 54 ปี เจ้าของโรงแรมบัดดี้ วิลเลจ คนขับรถปอร์เช่ และ พ.ต.ศักดิภัทร ปทุมารักษ์ ผู้ขับรถโตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ เสียชีวิตทันทีในที่เกิดเหตุ เมื่อวันที่ 27 เมษายน เวลา 00.30 น.

             ล่าสุดวานนี้ (17 พฤษภาคม) ในเฟซบุ๊กของ พล.ต.ท.จรัมพร สุระมณี ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผช.ผบ.ตร.) ได้นำภาพคดีดังกล่าวมาเรียบเรียงรวมทั้งสิ้น 13 ชิ้น ซึ่งเป็นการรวมรวบหลักฐาน และเหตุการณ์ทั้งหมด โดยเฉพาะภาพในกล้องวงจรปิดถึง 16 ตัว ที่ระบุเวลาในการขับรถแต่ละคันในที่จุดเกิดเหตุ และคำนวณความเร็วของรถแต่ละคัน

             นอกจากนี้ ยังได้ลำดับเหตุการณ์ ระบุว่า สามารถจับความเร็วคงที่ได้ตั้งแต่กล้องตัวที่ 3 รถที่เกิดเหตุทั้ง 3 คันขับมาในเลนเดียวกัน คือ เลนกลาง เริ่มต้นโดยรถฟอร์จูนเนอร์ขับมาด้วยความเร็ว 40 กิโลเมตรต่อชั่วโมง จากนั้น รถปอร์เช่ขับตามมาด้วยความเร็วสูงถึง 280 กิโลเมตรต่อชั่วโมง และชนท้ายฟอร์จูนเนอร์ด้วยลักษณะเสย มำให้รถปอร์เช่เบี่ยงไปทางซ้าย ส่วนรถฟอร์จูนเนอร์นั้น แรงกระแทกทำให้รถขวางเลนเอาไว้ ต่อมา รถมาสด้าที่ขับมาด้วยความเร็วร้อยกว่า ๆ ขับตามมา และไม่เห็นไฟท้าย จึงชนรถฟอร์จูนเนอร์เข้าอย่างจัง และรถฟอร์จูนเนอร์ก็กระเด็นไปอีกทิศทางหนึ่ง เป็นเหตุให้คนขับรถปอร์เช่ และฟอร์จูนเนอร์ เสียชีวิตทันที

            อย่างไรก็ตาม พล.ต.ท.จรัมพร ยังได้เผยภาพซากรถรถปอร์เช่และโตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ พร้อมกับอ้างอิงข้อกฎหมายว่า ห้ามขับรถยนต์ขณะเมาสุรา เพื่อเป็นอุทาหรณ์แก่ประชาชนทุกคน เนื่องจากผู้เสียชีวิตทั้งสองคนนั้น พบแอลกอฮอล์ในเลือดมากกว่าที่กฎหมายกำหนดไว้อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก

 
เรื่องอื่นๆ
  1. หนี้เสียบัตรเครดิตเอ็นจีวีสูงเกือบ 10 ล้าน หลังใช้ 5 เดือน
  2. บุกจับ แก๊งปล้นรถโชว์รูม เผยเป็น อดีต รปภ.
  3. โอ๊ค ช่วย เกษม หาเสียง เลือกตั้งซ่อมเชียงใหม่
  4. ชมป็อบคอร์นระเบิดโพละ!! แบบซูเปอร์สโลว์โมชั่น
  5. คุกตลอดชีวิตหนุ่มอินหร่าน กลืนไอซ์เข้าไทย
  6. วัชระ ปะทะ จ่าประสิทธิ์ ควาย-คางคก ว่อนกลางสภา
  7. นักธุรกิจสาวอังกฤษถูกจับ หลังมีเซ็กส์บนรถแท๊กซี่
  8. อึ้ง! เฒ่าอังกฤษวัย 78 เตรียมผ่าตัดแปลงเพศ
  9. ตระกูลต้องคำสาป!? แมรี่ เคนเนดี้ เสียชีวิต คาดฆ่าตัวตาย
  10. ศาลสั่งจำคุก 15 ปี ตำรวจ บก.น.7 ยิงแฟนดับ

เรื่องน่าสนใจ