HILIGHT NEWS

ชี้ โรงหนังราชบุรีไม่ผิด บอกเป็นพื้นที่สาธารณะ

สตช.เผยเด็กมีเซ็กส์โรงหนังอาจผิดอนาจาร (ไอเอ็นเอ็น)
 
            รองโฆษก สตช. เผย การดำเนินคดีเยาวชน ที่มีพฤติกรรมทางเพศไม่เหมาะสม ในโรงภาพยนตร์ อาจผิดอนาจาร-พรากผู้เยาว์ ชี้ โรงหนังราชบุรีไม่ผิด บอกเป็นพื้นที่สาธารณะ

            วันนี้ (27 มิถุนายน) พ.ต.ท.พญ.อัญชุลี ธีระวงศ์ไพศาล รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยถึงการดำเนินคดีทางกฎหมาย กรณีพบเยาวชนประพฤติตนไม่เหมาะสม มีเพศสัมพันธ์กันในโรงภาพยนตร์ ที่ จ.ราชบุรี เมื่อวันจันทร์ (25 มิถุนายน) ที่ผ่านมาว่า ได้แบ่งการดำเนินการออกเป็น 3 ส่วน  

             1. ผู้นำภาพเหล่านี้มาเผยแพร่ เยาวชนเข้าข่ายอนาจาร ตามสถานที่สาธารณชน

             2. เด็กก็จะเข้าข่ายกระทำการไม่สมควรในที่สาธารณะ โดยเฉพาะเด็กผู้ชายก็จะมีความผิดเข้าข่ายอนาจาร ล่วงละเมิดทางเพศ และพรากผู้เยาว์ต่ำกว่า อายุ 18 ปี

             3. ผู้ปกครองต้องรับผิดชอบ เพราะเด็กหรือเยาวชนมีอายุต่ำกว่า 18 ปี ส่วนเจ้าของผู้ประกอบโรงภาพยนตร์ที่ติดตั้งกล้องเพื่อติดตามดูพฤติกรรมของผู้ใช้บริการ

             ทั้งนี้  พ.ต.ท.หญิง อัญชุลี ยังกล่าวอีกว่า โรงภาพยนตร์เป็นสถานที่สาธารณะไม่เข้าข่ายการละเมิดสิทธิส่วนบุคคล แต่คงต้องรอผลสรุปว่า ใครเป็นผู้เผยแพร่ภาพดังกล่าวออกไป  นอกจากนี้ โรงภาพยนตร์ดังกล่าว มีหน้าที่ และข้อปฏิบัติชัดเจนในการแบ่งเรตติ้งสำหรับเด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี และห้ามให้เด็กเยาวชนมาใช้บริการในเวลาเรียน ซึ่งถ้าเกิดเหตุการณ์เช่นนี้เกิดขึ้น เจ้าหน้าที่โรงภาพยนตร์สามารถเข้าไปตักเตือนเยาวชน และแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้

             ขณะเดียวกัน ก็จะมีการดำเนินการเอาผิดกับเจ้าของโรงแรมม่านรูด ที่ จ.เพชรบุรี ด้วย ในความผิด พ.ร.บ.โรงแรม ตามมาตรา 35 ภายหลังจากที่โรงแรมดังกล่าวได้มีการอนุญาตให้เด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี เข้าใช้บริการ โดยไม่ได้รับการเซ็นอนุญาตจากผู้ปกครอง อีกทั้ง ยังไม่มีการทำบันทึกรายการต่าง ๆ ของผู้เช่า ซึ่งถือว่าเป็นการกระทำที่หละหลวม จนเป็นเหตุทำให้เด็กกระทำพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมดังที่เป็นข่าว โดยเยาวชนที่เข้าใช้โรงแรมดังกล่าว พร้อมกับกระทำพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม มีเพศสัมพันธ์หมู่ หรือสวิงกิ้ง ก็จะมีความผิดเช่นเดียวกันกับกรณีเยาวชน ที่มีเพศสัมพันธ์กันในโรงภาพยนตร์ที่ จ.ราชบุรีเรื่องอื่นๆ
  1. เดือด! หงา คาราวาน ร่ายกวีซัดเสื้อแดง เจอ นปช.โต้กลับ
  2. วอลเลย์สาวไทย พ่าย ตุรกี 1-3 เซต ศึกเวิลด์ กรังด์ปรีซ์ 2012
  3. รวบแก๊งลักล้อรถ สวมชุดซาฟารี่ ขับคัมรี่ก่อเหตุ
  4. ทึ่ง! สาวอังกฤษรอดหลังถูกรถพ่วงทับรถยับ
  5. โจ๋เทคนิคไล่ฟันเด็กเทคโนเมืองปทุมฯ เจ็บ 3 สาหัส 1
  6. TMB วันแบงก์ วันแอคเค้าท์ ที่ไม่มีเส้นแบ่งเขตสาขาในการทำธุรกรรม
  7. จับหนุ่มปทุมฯ วัย 24 ซิ่งเก๋งชน ธ.กรุงไทย ก่อนชิ่งหนี
  8. ธีระชัย จี้รัฐลดรายจ่าย รับมือหนี้ยุโรปส่อเค้ารุนแรง
  9. หนุ่มแคนาดาซิ่งสเก็ตบอร์ดเร็วสุดในโลก
  10. เรืองไกร ยื่นสอบ ชัช-วสันต์ ดำรงตำแหน่งโดยมิชอบ

เรื่องน่าสนใจ