HILIGHT NEWS

เรือนหอคนตาย...เรื่องราวสุดสะพรึง ที่เกิดขึ้นจริง!

เรือนหอคนตาย...เรื่องราวสุดสะพรึง ที่เกิดขึ้นจริง!

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก รายการ The Shock FM โพสต์โดย คุณ fivestarmovie สมาชิกเว็บไซต์ยูทูบดอทคอม

           ว่ากันด้วยเรื่องสยองขวัญ... ที่หลายคนอยากรู้ ณ ตอนนี้ คงหนีไม่พ้นเรื่อง "เรือนหอคนตาย" ที่เป็นตอนหนึ่งของภาพยนตร์เรื่อง "ตีสาม" ซึ่งเป็นเรื่องราวของคู่รักที่ประสบอุบัติเหตุเสียชีวิต และทางครอบครัวทำใจไม่ได้เลยอยากเก็บศพเอาไว้... สำหรับพล็อตเรื่องนี้ ใครหลาย ๆ คนคงเคยได้ยินมากนักต่อนักแล้ว บ้างก็ว่าบ้านหลังดังกล่าว ตั้งอยู่ที่เมืองเอก บ้างก็ว่าตั้งอยู่ที่พุทธมณฑล สาย 2 บ้างก็ว่าอยู่แถวสุวินทวงศ์ บ้างก็ว่าอยู่ที่แถวหนองจอก เอาเป็นว่า คงจะมีเรื่องราวแบบนี้เกิดขึ้นหลายแห่งเลยทีเดียว แล้วแต่ละที่ก็คงสยองไม่แพ้กัน

           ส่วนวันนี้กระปุกดอทคอมก็ขอนำประสบการณ์จริง จากคุณมาร์ค ที่ได้เล่าเรื่องราวสุดสยองผ่านรายการเดอะช็อค เมื่อวันที่ 24 ตุลาคม ที่ผ่านมา... ให้เพื่อน ๆ ได้ฟังกัน

           โดยคุณมาร์ค เปิดเผยถึงประสบการณ์ตรง ๆ ที่เจอแบบจะ ๆ ให้ฟังว่า... ตอนนั้นตนเพิ่งเข้ามากรุงเทพฯ ใหม่ ๆ มารับจ้างขับมอเตอร์ไซค์รับจ้าง แถวพุทธมณฑล ซึ่งตนก็รับป้าแม่บ้านคนหนึ่งมาส่งยังบ้านหลังหรูอีกซอยหนึ่งเป็นประจำ รับส่งได้สักพักตนก็เลยบอกกับคุณป้าคนนั้นว่า สนใจเป็นลูกค้าประจำไหม จะได้มารับมาส่งให้ตลอด ซึ่งคุณป้าก็ตกลง

           สำหรับบ้านดังกล่าว เป็นบ้านหลังใหญ่ที่ร่มรื่นมาก มีต้นไม้เต็มไปหมด ส่วนป้าแม่บ้านก็ให้ตนไปรับ-ส่ง ทุกวันพระ ซึ่งตนก็ไม่ถามไถ่ถึงเหตุผล รู้แค่เพียงว่าบ้านหลังนี้มีชายหญิงคู่หนึ่งอาศัยอยู่ เพราะเขาไปรับ-ส่ง ป้าแกทีไร ก็จะเห็นเขายืนมองอยู่ตรงหน้าต่างเสมอ ๆ

           ต่อมาเมื่อไปนั่งคุยกับเพื่อนวินมอเตอร์ไซค์ด้วยกัน ก็ถามไถ่กันตามปกติว่า แม่บ้านลูกค้าประจำของตนเนี่ย ตนไปส่งเขาที่ไหนบ้าง เมื่อตนบอกไปว่าส่งที่บ้านหรูหลังดังกล่าว เพื่อน ๆ ก็บอกว่าบ้านหลังนี้น่ะ เขาเก็บศพไว้บนบ้าน ส่วนตนก็ไม่เชื่อเพราะบ้านหลังนั้นเหมือนบ้านที่มีคนอยู่ปกติ แถมยังมีแม่บ้านเข้า-ออก ไปทำความสะอาดอีกด้วย

           จนกระทั่งวันหนึ่ง... แม่บ้านวานให้ตนช่วยยกของตรงบริเวณชั้นล่างออกมาหน่อย ขอเวลาตนเพียงแป๊บเดียวเท่านั้น ตนก็เลยเข้าไปช่วย พอเข้าไปในบ้านหลังนั้น ก็พบเฟอร์นิเจอร์หรูหรามากมาย ดูสะอาดเรียบร้อยเหมือนมีคนอยู่ตลอดเวลา แต่แล้วแม่บ้านก็บอกให้ตนช่วยยกของขึ้นชั้นสอง ซึ่งเมื่อยกเสร็จแม่บ้านก็ลงไปหยิบของ โดยบอกกับตนว่า รออยู่ข้างบนแป็บนึงนะ และอย่าเปิดห้อง ๆ นี้ เพราะเป็นห้องของเจ้านาย

           พอแม่บ้านลงไปปุ๊บ คำที่เพื่อนวินมอเตอร์ไซค์บอกไว้ว่า "บ้านนี้เก็บศพไว้ในบ้าน" ก็ผุดขึ้นมาในหัวปั๊บ ตนก็เลยจะเดินไปยังห้อง ๆ นั้น เพราะอยากพิสูจน์ให้เพื่อน ๆ รู้ว่าบ้านนี้มันไม่มีอะไร เป็นเพียงบ้านคนธรรมดา แต่พอตนกำลังจะเดินไป ก็เหลือบไปเห็นผู้หญิง-ผู้ชาย คู่หนึ่ง เดินอยู่บริเวณห้องโถงข้าง ๆ และหายเข้าไปอีกห้องหนึ่ง ต่อมาเมื่อตนเห็นว่าผู้หญิง-ผู้ชายคู่นั้นเดินเข้าไปแล้ว ก็ตรงไปยังห้องที่แม่บ้านห้ามเข้าทันที

           เมื่อตนบิดลูกบิดดัง...แกร๊ก และผลักประตูเข้าไป ก็พบว่าในห้องนั้นมีเตียงนอนขนาดใหญ่ และตู้เสื้อผ้า เหมือนห้องนอนปกติ แต่เมื่อตนกำลังปิดประตู จู่ ๆ หางตาซ้ายตนก็เหลือบไปเจอ โลงแก้ว...ข้างในบรรจุร่างไร้ลมหายใจของสองชายหญิงที่ตนเห็นเป็นประจำตรงหน้าต่างดังกล่าว ซึ่งศพอยู่ในชุดเจ้าบ่าว เจ้าสาว นอนอยู่ข้าง ๆ กันในโลงนั้น

           ... ตนตกใจมาก แต่ก็โวยวายไม่ได้ เพราะป้าแม่บ้านเตือนแล้วว่าห้ามเปิด ตนจึงค่อย ๆ เดินลงบันไดไป ...ด้วยอาการช็อก และกลัวขั้นสุด ขาของตน จู่ ๆ ก็สั่นผับ ๆ ยืนไม่ไหว แทบจะร่วงตกบันไดเลยทีเดียว แล้วพอตนหันไปที่ประตูห้องนั้น ก็เห็นผู้หญิง ผู้ชายดังกล่าว ยืนอยู่หน้าห้อง ในสภาพตัวตัวซีด  ๆ ตนจึงรีบก้าวลงไปอีกขั้น พอหันมาอีกครั้ง ก็เจอสองคนนั้นยืนอยู่ตรงทางลงบันได

           คุณมาร์ค เล่าต่อไปว่า คราวนี้ตนก็สติกระเจิงวิ่งลงบันไดทันที และสวนกับป้าแม่บ้านอย่างไว แต่แกกลับจับแขนตนเอาไว้ทัน แล้วก็ดุตนว่า บอกว่าแล้วว่าเปิด ๆ เจอศพแล้วเป็นอย่างไรล่ะ แล้วอย่าเอาเรื่องนี้ไปบอกใครนะ ซึ่งตนก็พยักหน้า ๆ แต่ก็บอกว่า ป้าไปคุยกันนอกบ้านดีกว่า ตนอยู่ที่นี่ไม่ได้แล้ว

           เมื่อออกมานอกบ้าน ตนก็บอกป้าเลยว่า ตนไม่ได้เจอแค่ศพนะ แต่ตนเจอผีด้วย เป็นผีหญิงชายที่ตนเคยเห็นตอนมาส่งป้าทุกครั้ง แล้วถามป้าต่อว่า ทำไมเขาถึงเก็บศพไว้ในบ้าน ทำไมไม่ประกอบพิธีทางศาสนา ป้าแม่บ้านก็เล่าเรื่องราวทั้งหมดให้ฟังว่า...

           ผัวเมียคู่นี้แต่งงานกันใหม่ ๆ และบ้านหลังนี้ก็เป็นเรือนหอของพวกเขา จากนั้นเขาก็ไปฮันนีมูนกัน แต่ขากลับประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตทั้งคู่ ซึ่งญาติ ๆ ของทั้งคู่ทำใจไม่ได้ อีกทั้งครอบครัวฝ่ายชายยังฝันว่า ผู้ชายไม่อยากไปไหน อยากอยู่บ้านหลังนี้ ถึงเวลาก็จะมีคนเข้ามาฉีดศพ มีแม่บ้านผลัดเปลี่ยนมาทำความสะอาดแทบทุกวัน ส่วนตนมีหน้าที่เอากับข้าวมาให้ทุกวันพระ

           เมื่อคุณมาร์คถามว่า ค่าจ้างของป้าแม่บ้านได้เท่าไร ป้าแกตอบว่าได้ไม่กี่ตังค์ เพราะป้าเป็นคนเก่าคนแก่ของบ้านหลังนี้ และมาช่วยเพราะเจ้านายเคยมีบุญคุณกับป้าเท่านั้น

           .... แล้วเพื่อน ๆ ล่ะ เคยได้ยินเรื่องเก็บศพไว้ในบ้าน หรือเรือนหอคนตายที่ไหนบ้าง แชร์ประสบการณ์สุดสยองบอกต่อกันได้นะ
คลิป เจอผีตอน ตีสาม - บ้านเก็บศพ 
: เครดิตจากรายการ The Shock FM โพสต์โดย คุณ fivestarmovie

เรื่องอื่นๆ
  1. สมจิตต์ ถาม นายกฯ ทำไมบอก ม็อบ เสธ.อ้าย เกินขอบเขต รธน.
  2. คณะทหารพิทักษ์สยาม ประกาศสนับสนุนม็อบ เสธ.อ้าย
  3. อกอึ๋มเป็นเหตุ! หนุ่มเยอรมันโร่ฟ้องแฟนสาวเอานมกดหน้า หวิดดับ
  4. นักโทษคดีค้าประเวณีเครียดจัด ผูกคอตายคาห้องขัง
  5. พบซากช้างป่าถูกฆ่าเอางา ในอุทยานฯ น้ำหนาว
  6. ญี่ปุ่นเปิดโรงเรียนสอนแมสคอตแห่งแรกในโลก
  7. ขำขำ! หนุ่มน้อยจอมทะเล้น จ้องนมเชียร์ลีดเดอร์สาวจนตาถลน
  8. รัฐบาลแจกหนังสือ แจงผลงาน 1 ปี ก่อนศึกซักฟอก-ม็อบ เสธ.อ้าย
  9. คามาโช นักมวยชื่อดังเสียชีวิตแล้ว หลังถูกลอบยิง
  10. โหร อพส. ลั่น ดวง เสธ.อ้าย ดีกว่า นายกฯ ชี้รัฐบาลดวงตก

เรื่องน่าสนใจ