HILIGHT NEWS

เจ๋งแฮะ! ไอเดียถ่ายรูปอาหารเช้าทุกมื้อ จับรวมเป็นรูปเดียวเจ๋งแฮะ! ไอเดียถ่ายรูปอาหารเช้าทุกมื้อ จับรวมเป็นรูปเดียว
 
เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก  febie.wordpress.com

          ในปัจจุบัน คนเรามีชีวิตที่แสนจะเร่งรีบขึ้นทุกวัน จนลืมทำสิ่งที่สำคัญ ๆ สำหรับร่างกายของเราเอง นั่นก็คือ การทานอาหารเช้า ซึ่งนักวิชาการหลาย ๆ สถาบันก็ได้ลงความเห็นกันแล้วว่า มื้อเช้า เป็นมื้ออาหารที่สำคัญสำหรับร่างกายเราที่สุด แต่คนส่วนใหญ่ก็เลือกที่จะไม่กินด้วยเหตุผลต่าง ๆ นานา แต่คงไม่ใช่กับสาวชาวต่างชาตินามว่า ทิฟฟานี่ ยัง คนนี้ที่เธอรับประทานอาหารเช้าทุกวัน และไม่ลืมที่จะถ่ายรูปอาหารเหล่านั้นเก็บไว้ตลอดทั้งปีด้วย

          นี่คือโปรเจคท์ชิ้นใหญ่ตลอดทั้งปีที่ ทิฟฟานี่ ยัง ได้ถ่ายภาพอาหารเช้าทุกวันที่เธอกินมาตลอดทั้งปี เป็นเวลา 350 วัน 350 ภาพ (ส่วนอีก 6 วันนั้น เธอบอกว่าอาจเป็นวันที่เธอไม่ได้กินอาหารเช้า หรือรีบเร่งจนไม่ได้ถ่ายรูป) ก่อนจะจับภาพมื้ออาหารเช้าทุกมื้อมาเรียงกันเป็นภาพเดียว แล้วเผยแพร่ลงบล็อกของเธอเอง ซึ่งจากภาพจะเห็นได้ว่า อาหารเช้าส่วนใหญ่ของเธอในปี 2012 นั้นจะเป็นอาหารประเภทข้าวโอ๊ต ซีเรียล กล้วย ขนมปัง และ โจ๊ก ซึ่งบางทีอาหารเช้าของเธอในบางวันก็อาจจะน้อยลง อาจเป็นเพราะเป็นวันที่เธอรีบออกจากบ้าน แต่ส่วนใหญ่แล้วเธอบอกว่า เธอไม่ค่อยพลาดการทานอาหารเช้า เพราะเธอรักการทานอาหารเช้า ซึ่งเป็นสิ่งที่สามารถกำหนดวันนั้น ๆ ของเธอว่าจะเป็นวันที่ดีหรือวันที่แย่

          โดยในบล็อกของเธอได้เขียนไว้อีกว่า ฟังดูอาจเป็นเรื่องเพี้ยน ๆ ที่ไม่มีใครอยากทำ แต่ในขณะเดียวกัน การทำเช่นนี้ก็ให้อะไรเราได้หลายอย่าง ให้เราได้คิดตระหนักถึงแต่ละวินาทีที่ผ่านพ้นไปในปีที่ผ่านมา แม้เป็นเพียงระยะเวลาสั้น ๆ แต่ก็ให้เราได้นึกถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น สถานที่ที่เราเคยไป หรือ ความสัมพันธ์ที่เราได้สร้างขึ้นมา 

          เอ้า.. งานนี้ใครจะลองทำแบบเธอก็ไม่ว่า ก็ถือว่าเป็นสิ่งที่เตือนความจำเกี่ยวกับอาหารแต่ละมื้อ และเผลอ ๆ อาจจะทำให้นึกถึงคนที่นั่งทานอาหารอยู่ด้วยได้ดีเลยทีเดียว
 


เรื่องอื่นๆ
  1. สมัครใจ! ตำรวจนครบาลขอลงใต้เกินโควตา-ต้องจับสลากออก
  2. ก.แรงงาน ชี้ บริษัทชุดชั้นในปิดตัว เหตุขาดทุนสะสม ไม่เกี่ยวขึ้นค่าแรง
  3. ออกหมายจับแฟนหนุ่ม ฆ่าโหดพริตตี้ จุดไฟเผาอำพราง
  4. อินเดียหนาวจัดในรอบ 44 ปี ดับแล้วนับ 100 ราย
  5. นิลาวัณย์ พาณิชย์รุ่งเรือง ผู้ประกาศข่าวช่อง 7 ร้องถูกนำรูปไปเปิดเฟซบุ๊ก
  6. อนุดิษฐ์ เผย 24 ก.พ. นี้ ทีโอที เปิดบริการ 3G ควบ 4G บางพื้นที่
  7. เปิดบัญชีค่าแรงหลังปรับขึ้น ค่าแรง 300 บาท ทั่วประเทศ
  8. แนะนำหนังสือน่าอ่านประจำสัปดาห์
  9. มัลลิกา อัด ค่าแรง 300 บาท ทำคนไทยตกงานพุ่ง ขั้นต่ำ 3.5 แสน
  10. รูปถ่ายแนวใหม่ตีลังกาหัวทิ่ม คอไม่แข็งจริงอย่าลอง!

เรื่องน่าสนใจ