HILIGHT NEWS

เด้งฟ้าผ่า! นายอำเภอแก่งกระจาน เซ่นคดีไม่สั่งฟ้อง พ.ต.ท. ล่าสัตว์ป่า

พ.ต.ท. ดิ้นไม่หลุดร่วมแก๊งล่าสัตว์สรุปประเด็นข่าวโดยกระปุกดอทคอม

           อธิบดีกรมการปกครองสั่งเด้งนายอำเภอแก่งกระจานไปช่วยราชการที่วิทยาลัยการปกครอง เซ่น ไม่ยอมดำเนินคดี พ.ต.ท.ธีรยุทธ ล่าสัตว์ป่าในเขตอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน

          เมื่อวันที่ 2 กุมภาพันธ์ ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้ากรณีที่พนักงานสอบสวนสั่งไม่ฟ้อง พ.ต.ท.ธีรยุทธ เกตุมั่งมี อดีตสารวัตรสืบสวน สภ.ปราณบุรี ที่เข้าไปล่าสัตว์ป่าในเขตอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน จ.เพชรบุรี พร้อมกับพวกอีก 8 คน ว่า ขณะนี้ นายชวน ศิรินันท์พร อธิบดีกรมการปกครอง ได้มีคำสั่งด่วนให้ นายสุทธิพงษ์ ตันบุญยศิริเดช นายอำเภอแก่งกระจาน ซึ่งเป็นหัวหน้าพนักงานสอบสวนในคดีนี้ ไปช่วยราชการที่วิทยาลัยการปกครอง ตั้งแต่วันที่ 4 กุมภาพันธ์ เป็นต้นไปแล้ว โดยไม่กำหนดระยะเวลาในการไปช่วยราชการในครั้งนี้

          โดยก่อนหน้านั้น นายสุทธิพงษ์ ตันบุญยศิริเดช ในฐานะหัวหน้าพรนักงานสอบสวนในคดีดังกล่าว ได้ลงความเห็นไม่สั่งฟ้อง พ.ต.ท.ธีรยุทธ เกตุมั่งมี ดยระบุว่า หลักฐานภาพถ่ายที่ใช้ประกอบสำนวนไม่ชัดเจน ทั้งสถานที่และวันเวลา ทำให้ นายชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร หัวหน้าอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน ร้องเรียนไปถึงผู้ว่าราชการจังหวัด และอัยการจังหวัดให้ทบทวนผลการสอบใหม่ กระทั่งอธิบดีกรมการปกครองสั่งให้นิติกรเร่งตรวจสอบข้อเท็จจริงว่า นายสุทธิพงศ์ มีข้อบกพร่องในการพิจารณาคดีหรือไม่

          ด้าน นายมณเฑียร ทองนิตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบุรี เปิดเผยว่า จะแถลงข่าวต่อสื่อมวลชนในวันจันทร์ที่ 4 กุมภาพันธ์ เช่นกัน ว่าจะหมอบหมายให้ใครปฏิบัติหน้าที่เป็นหัวหน้าพนักงานสอบสวนแทนนายสุทธิพงศ์ โดยในระหว่างนี้ นายสุทธิพงษ์ นายอำเภอแก่งกระจาน ได้เก็บตัวเงียบ และไม่ยอมให้สัมภาษณ์กับสื่อใด ๆ


อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก


เรื่องอื่นๆ
  1. ผบ.เรือนจำ เผย ย้ายกำนันเป๊าะไปชลฯ เกรงกระทบสุขภาพ
  2. ตำรวจเรียก พี ปรเมศวร์ ให้ปากคำอีกครั้ง 5 ก.พ.
  3. ยุติธรรม เคาะ 67 ล้าน ประกันตัว 84 พันธมิตร คดีปิดสนามบิน
  4. กลาโหม ปัดเรียก ทหารเกณฑ์ มา กทม. เอื้อคะแนนให้ผู้สมัคร ผู้ว่าฯ
  5. จตุพร จี้ รัฐบาล ออก พ.ร.ก.นิรโทษกรรมทันที ยัน เว้นแกนนำ
  6. ครูชาวนาผวาโจรใต้ยิงดับ ขอกลับบ้าน ไม่ช่วยสอนปลูกข้าวแล้ว
  7. TDRI สำรวจรายได้ตลอดชีวิต ชี้ ข้าราชการดีกว่าลูกจ้างเอกชน
  8. กนก แนะ ยิ่งลักษณ์ ตามจับ ทักษิณ ทำสื่อนอกหน้าแตก
  9. ปชป. ผุดสปอตหาเสียง สุขุมพันธุ์ สไตล์ หวังเอาใจวัยโจ๋
  10. อส.นครศรีฯ ถอดเครื่องแบบลาออกหน้าอำเภอ ยัวะถูกย่ำศักดิ์ศรี

เรื่องน่าสนใจ