HILIGHT NEWS

มารู้จัก “น้ำตกแองเจล” น้ำตกที่สูงที่สุดในโลก กันเถอะ

 

มารู้จัก “น้ำตกแองเจล” น้ำตกที่สูงที่สุดในโลก กันเถอะ

แปลและเรียบเรียงโดยกระปุกดอทคอม
ภาพประกอบทางอินเทอร์เน็ต

           ใครรู้บ้างน้ำตกที่สูงที่สุดในโลกชื่อว่าอะไร … มีความสูงเท่าไหร่… อยู่ที่ไหน? .. อ่ะ อ่ะ ไม่รู้ใช่ไหมล่ะ? งั้นจะช้าอยู่ใย ไปดูเฉลยดีกว่าค่ะ . . .  สำหรับน้ำตกที่ขึ้นชื่อว่าสูงสุดในโลก คือ “น้ำตกแองเจล” มันมีความสูงถึง 3,212 ฟุต (โดยประมาณ) ตั้งอยู่บริเวณประเทศเวเนซูเอลา ทวีปอเมริกาใต้

           เดิมทีชาวพื้นเมืองเรียกน้ำตกนี้ว่า ชูรันเมรู (Churun Meru) แต่ปัจจุบันเรียกกันว่า น้ำตกแองเจล (Angel Falls) ตามชื่อผู้ค้นพบคนแรกที่ชื่อว่า เจมส์ ครอว์ฟอร์ด  แองเจล นักบินชาวสหรัฐอเมริกาที่บินผ่านเหนือพื้นที่นี้ในปี ค.ศ. 1935 แองเจลได้ลงสู่พื้นดินบนยอดของภูเขาสูง เพื่อค้นหาทองคำ แต่เครื่องบินของเขากลับไปติดในป่ารก ที่เป็นหนองน้ำบนยอดเขา แต่สิ่งที่น่าตกตะลึงที่สุดก็ คือ น้ำตกอันแสนสวยงามตระการตา พากันถาโถมดิ่งลงมาสู่พื้นหลายพันฟุต

           หลังจากนั้น แองเจลและเพื่อนนักบินอีก 3 คนต้องเดินทางด้วยเท้าถึง 11 วันเพื่อกลับเข้าสู่ตัวเมือง โดยทิ้งเครื่องบินที่ติดอยู่ในป่าไว้เป็นอนุสาวรีย์ แห่งการค้นพบของเขา และปัจจุบันได้ถือเป็นสมบัติประจำชาติของเวเนซูเอลาไปแล้ว อีก 1 ปีต่อมาแองเจลก็ได้กลับมาอีกครั้งพร้อมกับครอบครัว คราวนี้เขาได้จอดเครื่องบินบนยอดของน้ำตกเลย หลังจากนั้นผู้คนทั่วโลกก็รับรู้ว่านี่คือ “น้ำตกแองเจล” น้ำตกที่สูงที่สุดในโลก

           การมาชมทัศนียภาพอันสวยงาม ของน้ำตกแองเจลแห่งนี้ วิธีที่ดีที่สุดคือ เครื่องบิน ซึ่งท่านจะได้ภาพที่สวยงามและตระการตาของน้ำตก ที่ดิ่งตัวลงสู่พื้นเบื้องล่างที่ลึกสุดลูกหูลูกตา นอกจากนั้นยังสามารถไปเยือนและชมทิวทัศน์บริเวณตอนล่างของน้ำตก ได้โดยนั่งเรือประมาณ 3-4 ชั่วโมง และต่อด้วยการเดินเท้าเข้าป่าอีก 1 ชั่วโมงข้อมูลจาก

- angel-falls.com
- en.wikipedia.org
- wonder7th.com

เรื่องอื่นๆ
  1. WAX IT!! ถ้าเส้นขน สร้างความไม่มั่นใจให้กับคุณ
  2. ตะเกียงวิเศษ!
  3. รักแบบไหนมาไว ไปไว
  4. เจ้าหญิงก้อนหิน กับ เจ้าชายน้ำหยด
  5. นัท ผวา! ซีสรังไข่โต วิ่งโร่หาหมอรักษา !
  6. "เข็ม" เมินหมอดูฟันธง! "วิวาห์"หลายครั้ง
  7. "บะหมี่หมูย่าง"ยามดึก ร้านบุญเลิศ ตลาดนางเลิ้ง
  8. บรื๋อออ…แมวอะไร น่ากลัวจัง?
  9. "จาตุรนต์" ยันการชุมนุมของพีทีวีไม่เกี่ยว ทรท.
  10. “เบน” ฝากบอกชัดๆ “ผมไม่ใช่วัว”!!!

เรื่องน่าสนใจ