









เงินดิวิชั่น 1 ส่อหนังชีวิต
เงินฟุตบอล "ดิวิชั่น 1" จำนวน 13 ล้านบาทส่อเค้าเป็นหนังชีวิตเรื่องยาว แม้จะได้รับการอนุมัติจากกรมบัญชีกลางแล้วแต่ยังต้องรอการเซ็นเช็คจาก นายศุภรัตน์ ควัฒน์กุล ปลัดกระทรวงการคลัง เสียก่อน บิ๊กหนุ่ม" กนกพันธุ์ จุลเกษม ผู้ว่าการ กกท. มึนตึ้บยันตอบไม่ได้จะรับเงินได้ตอนไหน แต่จะเร่งให้เร็วที่สุด
ความคืบหน้าประเด็นปัญหาเงินสนับสนุนและเงิน รางวัลฟุตบอล "ดิวิชั่น 1" ที่สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยยังคงค้างจ่ายทีมที่เข้าร่วมการแข่งขัน ทั้งเรื่องเงินบำรุงทีมและเงินรางวัลจำนวน 13 ล้านบาท ซึ่งมีการอนุมัติจากคณะรัฐมนตรีชุดที่แล้ว โดยให้ไปเบิกกับกองสลากตั้งแต่เดือนกันยายน 2549 แต่เกิดมีการเปลี่ยนแปลงทางการเมืองทำให้เงินดังกล่าวต้องหยุดชะงักจนถึง ขณะนี้นั้น
ล่าสุด บิ๊กหนุ่ม กนกพันธุ์ จุลเกษม ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า สำหรับเงินจำนวน 13 ล้านบาทที่ยังคงค้างจ่ายทีมที่เข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอลดิวิชั่น 1 หลังจากที่ ดร.สุวิทย์ ยอดมณี รมว.การท่องเที่ยวและกีฬา วิ่งเต้นหาเงินดังกล่าวมาได้แล้ว แต่ทว่าต้องผ่านขั้นตอนตามระบบราชการ ซึ่งตอนนี้เป็นที่น่ายินดีว่ากรมบัญชีกลางอนุมัติเงินดังกล่าวแล้ว แต่ยังไม่สามารถนำเงินออกมาได้ เพราะต้องผ่านการอนุมัติจากปลัดกระทรวงการคลังอีกครั้งหนึ่ง
ตอนนี้เท่าที่ทราบเงินดังกล่าวผ่านการอนุมัติ จากกรมบัญชีกลางมาแล้ว รอเพียงการเซ็นเช็คจากนายศุภรัตน์ ควัฒน์กุล ปลัดกระทรวงการคลัง เท่านั้น ซึ่งยังตอบไม่ได้ว่าจะได้เช็คจำนวน 13 ล้านบาทเมื่อไร ก็คงต้องรอต่อไป แต่จะพยายามเร่งให้ออกมาเร็วที่สุด บิ๊กหนุ่ม กล่าว
อย่างไรก็ดี จากกระแสข่าวลือว่านายศุภรัตน์ ควัฒน์กุล ลาออกจากปลัดกระทรวงการคลัง กรณีหวยบนดิน แต่ล่าสุดมีการแถลงข่าวอย่างเป็นทางการมาแล้วว่าไม่มีการลาออกแต่อย่างใด ซึ่งจากปัญหาภายในกระทรวงการคลังนี้ อาจจะส่งผลถึงการเซ็นเช็คเงินดิวิชั่น 1 จำนวน 13 ล้านบาทด้วย ทำให้หลายคนหวั่นวิตกว่าเงินดังกล่าวจะเป็นหนังชีวิต ต้องรออย่างไม่มีกำหนด
ข้อมูลจาก
ภาพประกอบทางอินเทอร์เน็ต









| ส่งกระทู้นี้ไปให้เพื่อน |
||
| เมล์คุณ: | เมล์เพื่อน: | |








|