HILIGHT NEWS

ออกหมายจับมือฆ่าโหด 2 ด.ช.-พี่เลี้ยง 3 ศพ ที่ชลบุรี


ฆ่าเด็ก

ฆ่าเด็กออกหมายจับมือฆ่าโหด2ดช.พี่เลี้ยง3ศพชลบุรี (ไอเอ็นเอ็น)


         ผกก.หนองปรือ เผยล่าสุด ผบก.ชลบุรี ระดมตำรวจปิดล้อมเป้าหมายไอ้โหด ฆ่า 3 ศพ หลังรู้ที่กบดานแล้ว ชี้หากต่อสู้ เจอวิสามัญแน่

           พ.ต.อ.สมนึก จันทร์เกตุ ผกก.สภ.หนองปรือ จ.ชลบุรี เปิดเผยว่า กรณีนายประจักษ์ มาแสวง หรือ ออฟ อายุ 18 ปี ที่ถูกศาลจังหวัดชลบุรีออกหมายจับในคดีบุกฆ่าสยอง 3 ศพ ที่มีทั้ง เด็กชาย 2 ศพ และพี่เลี้ยงวัย 19 ปี อีก 1 ศพ ไปแล้วนั้น ล่าสุด (12 มกราคม 2557) การไล่ล่าตัวนายประจักษ์ ทาง พล.ต.ต.คัชชา ธาตุศาสตร์ ผบก.ภ.จว.ชลบุรี ได้ระดมกำลังตำรวจ เพื่อออกไล่ล่าตัวคนร้าย ซึ่งได้เบาะเสแหล่งกบดานของนายประจักษ์แล้ว และกำลังนำกำลังไปปิดล้อมจุดเป้าหมาย ซึ่งเป็นเขตรอยต่อของ จ.ชลบุรี แต่ไม่สามารถระบุได้ว่าจุดไหน เพราะเกรงคนร้ายไหวตัวหลบหนีไป ซึ่งคาดว่าจะได้ตัวเร็ว ๆ นี้แน่นอน เพราะคดีนี้เป็นคดีสะเทือนขวัญอย่างมาก ซึ่งคาดว่าคนร้ายจะเตรียมตัวสู้ และมีอาวุธด้วย โดยหากคนร้ายต่อสู้ ตำรวจก็จำเป็นที่จะต้องป้องกันตัวตามกฎหมาย อาจถูกวิสามัญฆาตกรรมได้

           ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กรณีมีคนร้ายบุกเข้าไปในบ้านเลขที่ 245/194 หมู่บ้านพาราไดซ์ฮิล 2 ซอยบุญสัมพันธ์ หมู่ 5 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี เพื่อหวังข่มขืน น.ส.วิภาวี คำใส อายุ 18 ปี หลานสาวเจ้าของบ้าน ขณะนอนหลับอยู่ในห้องนอน แต่เหยื่อฮึดสู้ จึงถูกอาวุธมีดแทงเสียชีวิต นอกจากนี้ ฆาตกรยังแสดงความเหี้ยมโหด ด้วยการฆ่า ด.ช.ไมเคิล เจมส์ ลิเบอร์แมน หรือ น้องไมเคิล อายุ 2 ขวบ กับ ด.ช.โจเซฟ เดวิด ลิเบอร์แมน หรือ น้องโจเซฟ อายุ 7 ปี 2 พี่น้องลูกครึ่งไทย-อเมริกัน ที่ตื่นมาเห็นเหตุการณ์ และพยายามจะช่วยเหลือ น.ส.วิภาวี จนเสียชีวิตทั้งหมดรวม 3 ศพ

           เบื้องต้น ตำรวจตรวจสอบกล้องวงจรปิดพบสามารถจับภาพของคนร้ายได้อย่างชัดเจน ทาง พล.ต.ต.คัชชา ธาตุศาสตร์ ผบก.ภ.จว.ชลบุรี จึงสั่งการให้ พ.ต.อ.สมนึก จันทร์เกตุ ผกก.สภ.หนองปรือ พร้อมกำลังตำรวจชุดสืบสวน ออกไล่ล่าคนร้ายมาดำเนินคดีให้ได้ เพราะเป็นเหตุอุกฉกรรจ์สะเทือนขวัญประชาชน ตามที่ได้รายงานไปแล้วนั้น ความคืบหน้าของคดีสยองรับวันเด็กแห่งชาติรายนี้ พ.ต.อ.สมนึก เผยว่า หลังเกิดเหตุได้เช็กทะเบียนรถจักรยานยนต์ที่คนร้ายใช้ พบว่ามีนายณัฐวุฒิ แซ่เตี๊ยะ อายุ 30 ปี ชาว อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี เป็นผู้ครอบครอง แต่ผู้ต้องสงสัยที่คาดว่าน่าจะเป็นฆาตกรคือนายประจักษ์ มาแสวง อายุ 19 ปี ซึ่งทางพนักงานสอบสวนได้รวบรวมพยาน หลักฐาน ขออำนาจศาลจังหวัดพัทยา ออกหมายจับเลขที่ 14/2557 ลงวันที่ 11 ม.ค.57 ในข้อหาฆ่าคนตายโดยเจตนาฯ ส่วน นายณัฐวุฒิ กับ นายประจักษ์ มีความสัมพันธ์กันอย่างไร และรถคันดังกล่าวถูกขโมยมาหรือไม่ จะได้ทำการตรวจสอบอีกครั้ง

         แนวทางการสืบสวนขณะนี้ คาดว่านายประจักษ์ หลบหนีออกนอกพื้นที่ไปแล้ว จึงส่งชุดสืบสวนออกแกะรอยตามบ้านญาติ และเพื่อนฝูงที่ต่างจังหวัด ส่วน น.ส.เอ (นามสมมุติ) อายุ 17 ปี แฟนสาวของนายประจักษ์ที่หลบหนีไปด้วยกัน จะมีส่วนเกี่ยวข้องกับคดีนี้หรือไม่นั้น เบื้องต้นจากการสอบพยานและหลักฐานที่เก็บได้ยังสาวไปไม่ถึง แต่ภายหลังหากพบว่า น.ส.เอ มีส่วนเกี่ยวข้องก็จะได้ขออำนาจศาลออกหมายจับต่อไป

 ติดตาม ข่าวฆ่า3ศพ แบบอัพเดททั้งหมด คลิกเลยเรื่องอื่นๆ
  1. สธ. แถลงตั้งจุดบริการ 26 จุด รับมือปิดกรุงเทพฯ ยันดูแลเท่าเทียมทุกคน
  2. วรารัตน์ กระแสร์ ถูกคนร่วมงานจุดเทียนโห่ไล่ หลังตีความป้ายร้องเลือกตั้งเป็นด่าทักษิณ
  3. ศรีสะเกษตักบาตรพระ 319 รูป ขอบ้านเมืองสงบสุข
  4. ดุสิตโพล เผยคน กทม. เชื่อ กปปส. ปิดกรุงเทพฯ ทำการเมืองเปลี่ยน
  5. สุเทพ เทือกสุบรรณ ประกาศทุบหม้อข้าวสู้รัฐบาล รื้อเวทีราชดำเนิน
  6. อเวจี นักร้องนำ surrender of divinity ถูกฆ่า ศาลออกหมายจับผู้ต้องสงสัยแล้ว
  7. การไฟฟ้านครหลวง ประกาศย้ายสำนักงานใหญ่ชั่วคราว เริ่ม 13 ม.ค.นี้
  8. สุดชาย บุญไชย โพสต์เฟซบุ๊กขู่จับ ลูกสาวประยุทธ์ จันทร์โอชา
  9. สมชัย ศรีสุทธิยากร ชี้ เลือกตั้งใหม่ 4 พ.ค. เหมาะสุด แต่ทั้งหมดขึ้นอยู่กับรัฐบาล
  10. ประชาคมสาธารณสุข ลงมติหนุน ปลัด สธ. หลังเสนอปฏิรูปก่อนเลือกตั้ง

เรื่องน่าสนใจ