HILIGHT NEWS

ดร.สมเกียรติ อ่อนวิมล ขึ้นเวที กปปส. ปราศรัยดุเดือด แฉมหากาพย์ร่ายกลโกงทักษิณ
เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
 

          ดร.สมเกียรติ ขึ้นเวที กปปส. ปราศรัยครั้งแรก แฉมหากาพย์ร่ายกลโกงทักษิณ บอกระบอบทักษิณมีมาตั้งแต่ 30 ปีก่อน มีความสามารถในการทุจริตแบบไม่ผิดกฎหมายจนต้องทึ่ง พร้อมให้ระวังการแก้ร่าง พ.ร.บ.นิรโทษกรรม อีกครั้ง เพราะ ทักษิณ เคยทำให้กฎหมายอย่างที่ต้องการด้วยวิธีแยบยล เสนอวิธีอารยะขัดขืน 6 ข้อ มั่นใจจะช้าจะเร็ว ประชาชนชนะอย่างแน่นอน 

          เมื่อคืนวันที่ 23 มกราคม 2557 ดร.สมเกียรติ อ่อนวิมล นักวิชาการด้านสื่อสารมวลชน ได้แสดงจุดยืนทางการเมือง ด้วยการขึ้นปราศรัยบนเวที กปปส. อโศก เป็นครั้งแรก ซึ่งได้รับความสนใจจากมวลชนเป็นอย่างมาก มหากาพย์ร่ายกลโกงทักษิณ

          ทั้งนี้ ดร.สมเกียรติ ได้เผยถึงเรื่องราวของ "พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร" และจุดเริ่มต้นของระบอบทักษิณ โดยระบุว่า ประเทศไทยนั้นฝ่ายการปฏิรูปการเมืองมาหลายครั้ง มีรัฐธรรมนูญรวมแล้ว 18 ฉบับ ซึ่งแสดงถึงความไม่มันคงในเรื่องประชาธิปไตย ตลอดเวลาที่ผ่านมา คนไทยพยายามอย่างเหน็ดเหนื่อยที่จะการคอร์รัปชั่นที่กว้างใหญ่ไพรศาลทั้งระบบ ทั้งในระบบราชการ การเมือง และกลุ่มที่มีอำนาจทางธุรกิจการเมือง หรือที่เรียกว่า "ระบอบทักษิณ"

          ดร.สมเกียรติ เผยว่า ตนเองนั้นรู้จักกับ พ.ต.ท.ทักษิณ ตั้งแต่แรกเริ่ม ในสมัยนั้นตนเป็นนักข่าวโทรทัศน์ ส่วน พ.ต.ท.ทักษิณ กำลังเป็นนักธุรกิจไฟแพง ที่ขยายอำนาจสู่เส้นทางการเมือง ตอนนั้น พ.ต.ท.ทักษิณ ร่ำรวยขึ้นมาก จนสังคมเริ่มจับสังเกต.. ตนเคยถาม พ.ต.ท.ทักษิณ ว่า ในเมื่อตัวเองร่ำรวยมาแล้ว ทำไมถึงไม่จัดระบบและงบประมาณของบริษัท AIS และบริษัท ชิน คอร์ป แบ่งเงินเพื่อวิจัยและพัฒนาบ้างสัก 2-3 เปอร์เซ็นต์ ของยอดรายได้ แต่ พ.ต.ท.ทักษิณ ตอบว่า การเอาเงินไปวิจัยนั้น เป็นเงินที่สิ้นเปลืองมากและไม่คุ้มกัน ทำให้ตนเองนั้นคิดแค่ว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ไม่มีคุณค่าอะไรไปมากกว่าคนมีเงินมากธรรมดา ๆ เท่านั้น

          ดร.สมเกียรติ เล่าอีกว่า ต่อมาตอนที่ พ.ต.ท.ทักษิณ พยายามจะเอาสัมปทาน IDC เคเบิลทีวี แต่จนแล้วจนรอดก็ยังไม่ได้สัมปทาน จึงเชิญตนไปคุย โดย พ.ต.ท.ทักษิณ ถามตนตัวต่อตัวว่าคิดอย่างไรหากตัวเองจะเข้าไปเป็นผู้อำนวย การ อสมท. โดยตนเดาว่า พ.ต.ท.ทักษิณ อยากจะจัดการเอาสัมปทาน IDS จาก อสมท. ให้เป็นของตัวเอง แต่ตนตอบไปว่า จะทำอย่างนั้นไม่ได้ ด้าน พ.ต.ท.ทักษิณ จึงตอบกลับตนว่า เขาจะให้ ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง เป็นรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในรัฐบาลของ พล.อ.ชาติชาย ชุณหะวัณ แล้วจะได้หาคนที่ไว้ใจได้เป็นผู้อำนวยการ อสมท. จากนั้นจะได้เอาสัมปทานของ IDC มาเป็นของชิน คอร์ป... ซึ่ง พ.ต.ท.ทักษิณ ก็ทำได้สำเร็จ ตนทึ่งในความสามารถในการทุจริต แบบไม่ได้มีอะไรผิดกฎหมายของ พ.ต.ท.ทักษิณ จริง ๆ ตนรู้จักระบอบทักษิณมาประมาณ 30 ปีแล้ว ตั้งแค่ พ.ต.ท.ทักษิณ ยังไม่ได้เป็นนักการเมือง

          หลังจากที่ ร.ต.อ.เฉลิม เป็นรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี คุมงาน อสมท. ซึ่ง ร.ต.อ.เฉลิม เคยพูดกับตนว่า "อาจารย์ เราเป็นพวกเดียวกันแล้ว" ต่อมาไม่นาน ร.ต.อ.เฉลิม ก็ได้ให้สัมภาษณ์ว่า พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ที่เพิ่งพ้นจากตำแหน่งนายกรัฐมนตรี เป็นคนทุจริตมีความร่ำรวยผิดปกติ มีบ้านถึง 3 หลัง ตอนนั้นคนเป็นนักข่าวช่วยงาน อสมท. ก็เลยส่งทีมข่าวไปพิสูจน์ แต่กลับไม่พบการทุจริตแต่อย่างใด ไม่มีความร่ำรวยผิดปกติ ไม่มีบ้าน 3 หลัง มีเพียงบ้านสี่เสาเทเวศน์ ซึ่งเป็นบ้านของราชการที่ท่านอยู่ตามระเบียบของกองทัพเท่านั้นเอง.. และเมื่อตนนำเสนอข่าวในข้อเท็จจริงดังกล่าวไป ร.ต.อ.เฉลิม ก็ไม่พอใจ และบอกกับตนว่า "อาจารย์ ต่อไปนี้เราแยกทางกันเดินนะ" แล้วเราก็แยกทางกันเดินทั้ง ๆ ที่ไม่เคยแต่งงานกัน และ ร.ต.อ.เฉลิม ปลดตนออกจากงานที่ อสมท.

          ต่อมา พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร ก็เข้าไปซื้อหุ้นสถานีโทรทัศน์ ไอทีวี จาก 10 เปอร์เซ็นต์ พยายามจะซื้อมากถึง 40 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งกฎเดิมนั้น ห้ามไม่ให้ถือหุ้นเกิน 10 เปอร์เซ็นต์ แต่ พ.ต.ท.ทักษิณ สามารถทำได้ แก้ไขกฎเกณฑ์จนสำเร็จ

          ดร.สมเกียรติ ยังเล่าให้ฟังอีกเรื่องว่า คุณนิวัฒน์บุญทรง ผู้บริหารบริษัท ชิน คอร์ป (ขณะนี้เป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์) ซึ่งเป็นเพื่อนนักเรียนทุนอเมริกันรุ่นเดียวกับตน ได้ชักชวนตนเข้าไปทำงานที่ ไอทีวี ตนก็รับงานเพราะอยากบริหารสถานีข่าว เพื่อเสนอให้คนเป็นรองผู้อำนวยการไอทีวี สายงานข่าว ถือว่ามีอำนาจมากถ้าได้ทำงาน เพราะคุมข่าวเกือบทุกเวลา ตนได้รับเงินเดือนจาก พ.ต.ท.ทักษิณ จำนวน 2 แสนบาท รถยนต์ประจำตำแหน่ง 1 คัน ราคากว่า 2 ล้านบาท

          ส่วนงานที่ตนได้รับคำสั่งให้ทำนั้น คือช่วยให้คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธ์ ให้ได้รับเลือกตั้งเป็นผู้ว่าฯ กทม. ให้ชนะคุณสมัคร สุนทรเวช ให้ได้ และในฐานะที่ตนเป็นผู้บริหาร ไอทีวี จะต้องกันไม่ให้ข่าวของคุณสมัครออกมามากกว่าข่าวของคุณหญิงสุดารัตน์ ซึ่งสังกัดพรรคไทยรักไทย หากวันใดที่ตนเสนอข่าวของคุณสมัครมากกว่า จะถูกเรียกไปเตือน พร้อมขอให้ตนช่วยพรรคไทยรักไทย ช่วย พ.ต.ท.ทักษิณ ซึ่งกำลังไต่เต้าสู่ตำแหน่งนายกรัฐมนตรี จะต้องทำข่าวช่วยให้ พ.ต.ท.ทักษิณ ครองอำนาจทางการเมืองให้ได้ นี่คือคำสั่งของคณะกรรมการบริหารบริษัท ชิน คอร์ป และ ไอทีวี พร้อมกับบอกว่าไม่ต้องห่วงเรื่อง ธุรกิจว่าไอทีวีจะขาดทุน เพราะจะแบ่งงบโฆษณา 50 เปอร์เซ็นต์จากบริษัท ชิน คอร์ป มาส่ง ไอทีวี เป็นประจำและจะเอาเงินชิน คอร์ป มาใส่โฆษณา 50 เปอร์เซ็นต์ทั้งระบบ ที่เหลืองบชิน คอร์ป งบโฆษณาอีก 50 เปอร์เซ็นต์ จะกระจายไปใช้กับสื่อมวลชนทั้งประเทศ เพื่อสร้างเครือข่ายเพื่อนฝูงสื่อมวลชนทั้งหมดให้ดูแล พ.ต.ท.ทักษิณ ให้ดี และนี่ก็คือ...ความจริงของระบอบทักษิณยุคเริ่มแรก

          อีกเรื่องที่ทำให้ ดร.สมเกียรติ ลาออกจากไอทีวีแทบจะทันที นั่นก็คือเรื่องการเปลี่ยนแปลงค่าสัมปทานจาก 2.5 หมื่นล้านบาท เหลือเพียงต่ำกว่า 1 หมื่นล้านบาท ซึ่ง พ.ต.ท.ทักษิณ ขอให้ตนช่วยจัดการในพรรคพวกวุฒิสภา (ขณะนั้น ดร.สมเกียรติเป็นสมาชิกวุฒิสภา ด้วย) เปลี่ยนค่าสัมปทานด้วย โดยให้เหตุผลว่า จะนำไอทีวีเข้าตลาดหลักทรัพย์ และบอกตนว่า ให้เตรียมตัวรวยได้เลย เพราะจะให้ตนซื้อหุ้นในราคาถูก

         ดร.สมเกียรติ ยังกล่าวถึง พ.ร.บ.นิรโทษกรรม ที่ นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร แถลงว่า พ.ร.บ.นิรโทษฯ จะตกอยู่ในความรับผิดชอบของวุฒิสภา รัฐบาลและพรรคเพื่อไทยไม่สามารถแทรกแซงได้นั้น ความเป็นจริงแล้ว ทุกคนควรจะระวังเอาไว้ เพราะ พ.ต.ท.ทักษิณ เคยทำมาเมื่อ 10 ปีที่แล้ว อย่างแยบยล ตอนนั้น พ.ต.ท.ทักษิณ ได้แก้กฎหมายให้ตัวเองได้ประโยชน์ และจะทำอย่างต่อเนื่อง โดยถือว่าหากแก้กฎหมายแล้วตัวเองก็ไม่ผิดกฎหมาย ถือว่าเป็นการผิดกฎหมายเก่าไม่ผิดกฎหมายใหม่

          ดร.สมเกียรติ ขอเล่าย้ายไปเมื่อปี 2544 ว่า พ.ต.ท.ทักษิณ นำพรรคไทยรักไทยชนะเลือกตั้ง ด้วยคะแนนเสียงท้วมท้นในสภา ได้เป็นนายกฯ สมใจ ตอนเริ่มแรก พ.ต.ท.ทักษิณ ก็ไม่มีอำนาจมากพอ แต่อยากจะแก้ร่าง พ.ร.บ.ประกอบกิจการโทรคมนาคม ให้ต่างชาติถือหุ้นได้ 49 เปอร์เซ็นต์ คนไทย 51 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งตอนนั้น ตนอภิปรายชนะ สามารถแก้เป็น 25 เปอร์เซ็นต์ กับ 75 เปอร์เซ็นต์ หมายความว่า ตนต้องการให้คนไทยถือหุ้นมากถึง 75 เปอร์เซ็นต์ จะได้ดูว่ามั่นคง ความรวยจะตกกับคนไทยทั้งระบบ ส่วนคนต่างชาติถือ 25 เปอร์เซ็นต์ 

          ถึงแม้ว่าตอนนั้นตนจะชนะ แต่เพียง 3 ปีเศษให้หลัง พ.ต.ท.ทักษิณ กลับมาอีกครั้ง เอาพรรคพวกมาเป็นประธานวุฒิสภาทำกิจกรรมเป็นแกนนำวุฒิสภาผู้สนับสนุน พ.ต.ท.ทักษิณ และพรรคไทยรักไทย พร้อมส่งร่าง พ.ร.บ.กิจการโทรคมนาคม ฉบับแก้ไขเพิ่มเติม  โดยยืนยันจะแก้เป็นให้ต่างชาติถือหุ้นได้ 49 เปอร์เซ็นต์ คนไทย 51 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งตนก็หมดโอกาสที่จะพูด เพราะเขาห้ามไม่ให้ตนแปรญัตติ โดยอ้างว่า คำขอแปรญัตติของตนขัดกับหลักการที่ร่างไว้ในกฎหมาย นี่คือการแก้กฎหมายไม่ตรงหลักการ และตอนนี้ก็จะกลับมาทำร่าง พ.ร.บ.นิรโทษกรรม ให้พรรคพวกแก้ไขกฎหมายเพื่อช่วยตนเอง

          นอกจากนี้ ดร.สมเกียรติ ยังเล่าว่า ส.ว.ที่เป็นสายของ พ.ต.ท.ทักษิณ นั้น จะได้รับเงินพิเศษจาก พ.ต.ท.ทักษิณ มีค่าตอบแทนเฉพาะกิจตามงานที่สั่งให้ทำในสภา พ.ต.ท.ทักษิณ เป็นคนเปิดเผย ทำอะไรได้มาแล้วก็อยากทำใหม่แบบเก่า เพราะคิดว่าง่าย...เพราะ เคยทำมาแล้วไม่เห็นยากอะไร พ.ต.ท.ทักษิณ มั่นใจว่านักการเมืองนั้น ซื้อได้ ซื้อง่าย นักการเมืองไม่ได้มีเกียรติ หรือศักดิ์ศรีอะไรกันนักหนา

          พอมาถึงสิ่งที่ นางสาวยิ่งลักษณ์ บอกว่าวุฒิสภานั้นรัฐบาลแทรกแซงไม่ได้ อาจจะเป็นคำพูดที่ถูกต้องตามหลักรัฐธรรมนูญ แต่ในภาคปฏิบัติของพรรคเพื่อไทย ประวัติและพฤติกรรมทางการเมืองของ พ.ต.ท.ทักษิณ ผู้เป็นพี่ชาย บอกชัดเจนว่า วุฒิสภาแทรกแซงได้ด้วยเงินซื้อ ส.ว. เพราะเขาทำมาแล้วและจะสานต่อต่อไปอารยะขัดขืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน !

          ดร.สมเกียรติ ยังกล่าวถึงการขึ้นเวทีในครั้งนี้ว่า ที่มาเพราะประกาศภาวะฉุกเฉิน การที่รัฐประกาศอำนาจอย่างไม่เป็นธรรม ตนจึงดื้อแพ่ง ไม่ขอเชื่อฟัง ถึงวันนี้ตนจะถูกจับ ถูกตีจนได้รับบาดเจ็บ หรือถูกระเบิดตาย ก็ต้องยอมรับว่าเป็นโอกาสที่ดีที่สุดในชีวิต 66 ปี ที่จะได้มีโอกาสเจ็บกับเขาบ้าง.. ถ้าเราใช้ความรุนแรงต่อสู้กับความรุนแรง บางครั้งความรุนแรงก็ไม่สามารถหยุดความหยาบช้าเหล่านั้นได้อย่างถาวร

        ดร.สมเกียรติ กล่าวต่อว่า สิ่งที่กระทำนั้นไม่ใช่อหิงสาอย่างแท้จริง แต่เมื่อประเมินผลด้วยตัวเองแล้ว ตนพอใจเกี่ยวกับการรุนแรงทางกายภาพนั้น ไม่ได้เกิดจากพวกเราโดยภาพรวม อาจจะมีการขว้างปาเล็ก ๆ น้อย ๆ ในบางช่วง สิ่งนี้อนุโลมได้ แต่ความรุนแรงนั้น มาจากฝ่ายรัฐบาลและเจ้าหน้าที่ของรัฐ ซึ่งไม่ใช่ความรับผิดชอบของพวกเรา.. สำหรับตนนั้น มองว่า "ความรุนแรงเป็นการกระทำของผู้อ่อนแอ"

         ดร.สมเกียรติ ได้กล่าวชื่นชม นายสุเทพ และมวลมหาประชาชน ทั้งหมดในกรุงเทพฯ และทั่วประเทศ ที่มีสันติในวิธีของตนเอง แต่อหิงสาที่จะเสนอต่อไปนี้ เป็นอหิงสาจากมหาตมะ คานธี ซึ่งได้สอน อหิงสา มีด้วยกัน 3 แบบ คืออหิงสาทางกาย คือไม่ใช้กำลังทางกาย ซึ่งเรื่องนี้เราทำได้ ตลอดเวลา 2 เดือนเศษ ตนให้ความเคารพอย่างสูงเกี่ยวกับเรื่องนี้ของคุณสุเทพมาก อย่างที่ 2 คือ อหิงสาทางวาจา กลุ่ม กปปส. ก็ทำได้บ้างไม่ได้บ้าง บางคนก็ทำได้ บางคนเช้าทำได้ แต่เย็นทำไม่ได้ จริง ๆ แล้วคำพูดที่หยาบคาย มันคืออุปสรรคให้ชัยชนะช้าลง

          ส่วนอันสุดท้าย อหิงสาทางใจ ตรงนี้เองที่ควรเน้น เราต้องแผ่เมตตาให้ฝ่ายตรงข้าม.. "ให้เราชิงชังฝ่ายตรงข้าม เฉพาะสิ่งเลวร้ายที่เขาทำ แต่ไม่ชิงชังในตัวเขาหรือตัวบุคคลผู้กระทำ" เพราะภาระของเราหลังจากได้รับชัยชนะ คือต้องพยายามทำให้พวกเรากลับมาเป็นมิตรกับเราให้ได้ นักอหิงสาที่แท้จริง ต้องเปลี่ยนศัตรูเป็นมิตร เพราะฉะนั้น เมื่อเราชนะ เราต้องทำให้คนเสื้อแดงเข้าใจและเป็นมิตรกันเรา อยู่เป็นพลเมืองดีไปด้วยกัน
 
          ดร.สมเกียรติ ได้เสนอให้อารยะขัดขืน โดยบอกว่า ที่รัฐบาลอังกฤษก็ดื้อไม่แพ้รัฐบาลนางสาวยิ่งลักษณ์ ตนจึงคัดลอกวิธีของคานธี มีคำแนะนำในการแสดงออกซึ่งอารยะขัดขืนหลายข้อ คือ

          1. ให้คืนตำแหน่งหรือเกียรติยศรางวัลต่าง ๆ จากรัฐบาลยิ่งลักษณ์
         
2. ให้ลาออกจากราชการ
         
3. ให้ถอนตัวจากงานตำรวจ งานทหาร
         
4. งดการเสียภาษี
         
5. ปิดโรงเรียนหรือไม่ไปโรงเรียน
         
6. คว่ำบาตรสภานิติบัญญัติ หรือรัฐสภา

          ดร.สมเกียรติ กล่าวต่อว่า ในฐานะที่ตัวเองเคยสอนที่คณะรัฐศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย อยากเสนอหรือเตือนว่า ให้ระมัดระวังในรูปแบบของกระบวนการต่อสู้กับรัฐบาล เพราะถ้าเราโหดร้ายรัฐบาลที่โหดร้ายอยู่แล้วอาจจะอ้างเป็นเหตุให้กระทำการโหดร้ายมากยิ่งขึ้น และการต่อสู้นั้น ไม่ง่าย ไม่สั้น ไม่จบเร็ว เพราะความเห็นแก่ตัวของรัฐบาล ที่อ้างเหตุผลว่า เราต้องอยู่ ไม่มีทางเลือก กฎหมายไม่อำนวย รัฐธรรมนูญไม่เปิดช่อง

           แต่ทั้งนี้ เรื่องจะจบช้าหรือเร็ว ตนวิเคราะห์ด้วยหลักวิชาการ หลักประวัติศาสตร์แล้ว มั่นใจว่าอย่างไรประชาชนก็จะชนะอย่างแน่นอน... สิ่งที่ตนพูด ตนไม่ได้พูดเพื่อเอาใจใคร ไม่ได้พูดเพื่อเชียร์ แต่พูดด้วยความมั่นใจว่าจะไม่มีทางอื่น นอกจากชัยชนะของประชาชน เพราะเราต้องปฏิรูปก่อนการเลือกตั้ง ไม่มีทางเลือกอื่น

          ท้ายนี้ ดร.สมเกียรติ กล่าวยืนยันว่า "ผมจึงมาที่นี่เพื่อร่วมปฏิรูปประเทศไทยกับท่านทั้งหลายก่อนการเลือกตั้ง และถ้ามีการเลือกตั้ง ผมจะไม่ไปเลือกตั้ง ตราบใดที่ยังไม่ปฏิรูป"


ติดตามข่าว เกาะติดชุมนุม กปปส. แบบอัพเดททั้งหมด คลิกเลย

คลิป ‪ดร. สมเกียรติ อ่อนวิมล อดีตกลุ่มโลกสวย ได้เลือกข้างแล้ว ขึ้นเวที กปปส. ร่วมขับไล่รัฐบาล 23.01.2014‬ โพสต์โดย คุณ ‪MyU Tube‬ สมาชิกเว็บไซต์ยูทูบดอทคอมอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก
เรื่องอื่นๆ
 1. สื่อมะกันตีข่าวสาวมะกันถูกช้างเหยียบตายในไทย
 2. หมอก้อง โพสต์ IG ให้กำลังใจทหาร เหน็ดเหนื่อยดูแลประชาชน
 3. ตำรวจเผย คดี คปท. รื้อป้าย สตช. เจ้าหน้าที่แจ้งความแล้ว
 4. ตรวจวงจรปิดล่าตัวตีนผีซิ่งเก๋งชนเด็กชาย ป.5 ดับ 1 สาหัส 1
 5. กปปส.สวนลุม จัดบิ๊กคลีนนิ่งเดย์ ย้ายเวทีปิดแยกศาลาแดง
 6. เผยคลิปอึ้ง เด็กชายถูกรถเหยียบศีรษะ แต่ลุกยืนขึ้นได้เฉย
 7. สภาหมู่บ้านอินเดียสั่งชาย 13 คนรุมโทรมหญิง หลังเธอคบชายต่างเผ่า
 8. พยาบาลหญิงดับคาห้องพัก คาดเหตุจากกินยา-กาแฟลดความอ้วน
 9. ระเบิดปัตตานี ล่าสุด พระสงฆ์มรณภาพแล้ว ทหารตาย 1 สาหัส 1
 10. สื่อนอกเผยภาพผู้ชุมนุมจูบมือ สุเทพ ชี้เป็นผู้นำทางจิตวิญญาณ

เรื่องน่าสนใจ

เข้าระบบด้วย User Kapook

เข้าระบบด้วย facebook
สมัครสมาชิกลืมรหัสผ่าน?

โพสต์ความคิดเห็นของคุณ

คุณสามารถแสดงความคิดเห็นได้โดยไม่ต้องเป็นสมาชิก
กรุณาเคาะเว้นวรรค ระหว่างข้อความด้วยนะคะ ระบบจะได้ตัดคำได้สวยงาม
กรุณานำโค้ดด้านข้าง กรอกในช่องว่างด้วยค่ะ (พิมพ์เป็นตัวเล็กหรือตัวใหญ่ก็ได้)
กรุณาคลิกส่งข้อความเพียงครั้งเดียวค่ะ

  หมายเหตุ - ไม่สามารถ copy ข้อความจากที่อื่น แล้วนำมา paste ในช่องแสดงความคิดเห็น
  - ไม่สามารถใส่ชื่อเว็บไซต์ใด ๆ ก็ตาม ลงในช่องแสดงความคิดเห็น
  - ระบบสามารถรับข้อความ ได้สูงสุดเพียง 2,000 ตัวอักษร ต่อหนึ่งครั้ง
  - ผู้ดูแลเว็บไซต์ จะลบข้อความที่ไม่เหมาะสม และข้อความโฆษณาสินค้า หรือบริการ

  ข้อตกลงในการแสดงความคิดเห็น
  บนเว็บไซต์กระปุกดอทคอม
  ความคิดเห็นที่ 375 หัวข้อข่าว ดร.สมเกียรติ อ่อนวิมล ขึ้นเวที กปปส. ปราศรัยดุเดือด แฉมหากาพย์ร่ายกลโกงทักษิณ

  พูดครึ่งเดียวไม่น่าเชื่อถือ

  แฉความข้างเดียว อ่ะนะ ถ้าจะแฉให้หมด ก็แฉ กลโกง ปชป.(อภิสิทธิ์+สุเทพ) คมช.(พล.อ.สนธิ+สุรยุทธ+ป.ต.) ปปช.(กล้านรงค์) คตส.(แก้วกะสัน)สตง.(ค.ญ.เป็ด)ฯลฯ ด้วยสิว่ะ

  เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 25 ม.ค. 2557 22:07:31 ]
  ความคิดเห็นที่ 374 หัวข้อข่าว ดร.สมเกียรติ อ่อนวิมล ขึ้นเวที กปปส. ปราศรัยดุเดือด แฉมหากาพย์ร่ายกลโกงทักษิณ

  ไม่เชื่อสมเกียรติ

  เห็นด้วยกับ ABC. คนไทยนั้นถูกปิดหูปิดตาทั้งๆที่รู้ว่าใครชั่วแต่บางคร้ังก็เปิดเผยไม่ได้เพราะจะมีภัยแก่ตัว เป็นความจริงที่ว่าเพราะประชาธิปัตย์มีผู้สนับสนุนที่ปกปิดความเลวดีกว่าก็เลยรอดตัว ทักษิณโกงแต่ก็จัดทำโครงการดีๆให้ประชาชนยากจนเช่นการรักษาพยาบาล จำได้ว่าก่อนที่จะได้ชาติชายมาเป็นนายกภาคเหนือกับอิสานไม่พัฒนาเลย ถนนมิตรภาพได้ขยายก็สมัยชาติชายเป็นนายก สมัยก่อนอะไรก็กรุงเทพกับภาคใต้ได้รับประโยชน์สูงสุดออกมาแฉแค่ทักษิณทำไมไม่แฉให้หมดทุกท่านเลยละว่าใครเป็นรัฐบาลแล้วโกงโครงการไหนบ้าง

  เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 25 ม.ค. 2557 16:30:01 ]
  ความคิดเห็นที่ 373 หัวข้อข่าว ดร.สมเกียรติ อ่อนวิมล ขึ้นเวที กปปส. ปราศรัยดุเดือด แฉมหากาพย์ร่ายกลโกงทักษิณ

  ABC

  คห357 เราเองก็ไม่ได้ชอบทักษิณหรือยิ่งลักษณ์ หรือพรรคเพื่อไทย ไม่เคยลงคะแนนเลือกตั้งให้พรรคนี้เลยสักครั้ง แต่เราก็จะไม่เอาความเกลียดชังส่วนตัวมาทำร้ายประเทศ คุณว่าเขาโกง เขาคอรัปชั่นเงินไปเป็นจำนวนมหาศาล แล้วคุณรู้ได้อย่างไรว่าพรรคประชาธิปัตย์ คุณอภิสิทธิ์ คุณสุเทพและคนอื่นๆที่ออกมาสร้างความเดือดร้อน ทำร้ายประเทศอยู่ตอนนี้ไม่ได้โกงกินหรือคอรัปชั่น หรือว่าจำนวนเงินและผลประโยชน์ที่พวกเขาโกงกิน คอรับชั่นมันมีจำนวนน้อยกว่าทักษิณพวกเขาเลยมีความชอบธรรมที่จะออกมาประท้วงสร้างความเดือดร้อนเพื่อที่จะมีความชอบธรรมเข้าไปโกงกินและคอรับชั่นให้ได้จำนวนพอๆกันหรือมากกว่าที่ทักษิณทำ อยากทราบว่าพรรคประชาธิปัตย์ได้สร้างอะไรให้เป็นที่จดจำกับประชาชนบ้าง มีแต่สร้างหนี้ เลียนแบบนโยบาย ชุบมือเปิบเอาหน้าเอานโยบายที่เขาทำมาจนเป็นรูปร่างแล้วไปสานต่อแล้วชูว่าเป็นนโยบายของพรรค สร้างหนี้ประเทศจนIMFเข้ามาจัดการกับนโยบายการคลังแล้วขอถามว่ารัฐบาลชุดไหนที่ปลดหนี้ให้ประเทศไทยจนเราสามารถหลุดพ้นใช้หนี้IMFจนหมด ถามว่าพรรคประชาธิปัตย์เคยมีความสามารถไหม เคยมองและคิดถึงอนาคตของประเทศบ้างไหม เคยคิดอะไรใหม่ๆได้บ้างไหม มีแต่ลอกเลียนแบบเขา คิดเองไม่เป็นแล้วพอใครเห็นต่างก็เป็นคนชั่วคนเลว ขอบอกว่าไม่ว่าคุณอภิสิธิ์หรือคุณสุเทพก็ไม่ได้เลวน้อยไปกว่าทักษิณหรอก เพียงแต่ว่ามีคนช่วยปกปิดความเลวให้มากกว่า มีอำนาจในการช่วยปกปิดความเลวที่มากกว่าเท่านั้น ที่พูดได้เต็มปากอย่างนี้ก็เพราะว่าได้เคยทำงานใก้ลชิดคนพวกนี้มาไม่น้อยกว่า10ปี ได้เห็นและรู้อะไรมาเยอะ

  เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 25 ม.ค. 2557 16:01:51 ]
  ความคิดเห็นที่ 372 หัวข้อข่าว ดร.สมเกียรติ อ่อนวิมล ขึ้นเวที กปปส. ปราศรัยดุเดือด แฉมหากาพย์ร่ายกลโกงทักษิณ

  Atayan

  366---ทักษิณ=โกงแต่พัฒนาประเทศ , สุเทพ=โกงแต่ไม่ทำประโยชน์อะไรให้ประเทศเลย ชัดเจนนะ

  เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 25 ม.ค. 2557 11:27:44 ]
  ความคิดเห็นที่ 371 หัวข้อข่าว ดร.สมเกียรติ อ่อนวิมล ขึ้นเวที กปปส. ปราศรัยดุเดือด แฉมหากาพย์ร่ายกลโกงทักษิณ

  อย่าดีแต่พูด

  ผมยกย่อกท่านครับถึงเราจะมีความคิดที่แตกต่างแต่เราก็จะไม่เกลียดชังกัน ผมว่าท่านน่าจะไปปราศรัยให้คนรู้เยอะๆว่ามันไม่ดีอย่างไรแล้วเข้ามาสู้กันในหนทางที่ถูกต้องตามกติกาน่าจะดีกว่าตอนนี้ประชาชนเค้าไม่ได้โง่อย่างที่คุณคิดหรอกรู้ว่าสิ่งไหนดีสิ่งไหนไม่ดีอย่าถูกคนอื่น

  เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 25 ม.ค. 2557 11:15:50 ]
  ความคิดเห็นที่ 370 หัวข้อข่าว ดร.สมเกียรติ อ่อนวิมล ขึ้นเวที กปปส. ปราศรัยดุเดือด แฉมหากาพย์ร่ายกลโกงทักษิณ

  คุกเท่านั้น

  เห็นด้วยกับอ.สมเกียรติเกือบทุกประการ ยกเว้นที่บอกว่าให้ชิงชังเฉพาะการกระทำ ไม่ให้ชิงชังในตัวบุคคล อันนี้ขอค้านค่ะ ในเมื่อการกระทำมันเกิดจากตัวบุคคลเป็นคนทำ เราจึงต้องชิงชังทั้งตัวบุคคลและการกระทำไปพร้อมๆกัน เราต้องขจัดระบอบโกงกินบ้านกินเมืองให้สิ้นจากแผ่นดินไทย ใครโกงใครทุจริต ต้องอยู่ในแผ่นดินไทยไม่ได้ อยู่ได้อย่างเดียวคือ ติดคุก

  เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 25 ม.ค. 2557 09:48:44 ]
  ความคิดเห็นที่ 369 หัวข้อข่าว ดร.สมเกียรติ อ่อนวิมล ขึ้นเวที กปปส. ปราศรัยดุเดือด แฉมหากาพย์ร่ายกลโกงทักษิณ

  hhh

  ท่านรู้พฤติกรรม ทักษิณมานาน แต่ทำไมมองโลกสวยละครับ ชาติจะพังเสียก่อน (อยากเห็นนายกพูดได้อย่างนี้)

  เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 25 ม.ค. 2557 09:47:10 ]
  ความคิดเห็นที่ 368 หัวข้อข่าว ดร.สมเกียรติ อ่อนวิมล ขึ้นเวที กปปส. ปราศรัยดุเดือด แฉมหากาพย์ร่ายกลโกงทักษิณ

  ยนร

  จริงๆแล้วทักษิณเป็นคนฉลาดและเก่ง ซึ่งเรายอมรับจริงๆ แต่เสียตรงที่ว่าเอาความฉลาดและเก่งไปใช้ในทางที่ผิด ถ้าทักษิณเป็นคนดีคงไม่มีใครลุกมาต่อต้านมากมายขนาดนี้ แต่บังเอิญว่าาเขาทุจริตคอรัปชั่นอย่างมากมายมหาศาลกว่ารบ.ใดๆเพื่อผลประโยชน์ของตัวเองกับพวกพ้องจนรับไม่ไหวจริงๆ ทำทุกอย่างเพื่อได้มาซึ่งอำนาจและทำลายประเทศชาติมากเกินไป

  เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 25 ม.ค. 2557 09:44:39 ]
  ความคิดเห็นที่ 367 หัวข้อข่าว ดร.สมเกียรติ อ่อนวิมล ขึ้นเวที กปปส. ปราศรัยดุเดือด แฉมหากาพย์ร่ายกลโกงทักษิณ

  กรูเอง

  กปปส และมวลมหาประชาชน ช่วยกันสังเกตุพฤติกรรม ไอ้ดร.คี่ข้าเก่านักโทษ อย่าให้คลาดสายตา ค้นหาความจิงให้ได้ ว่าขึ้นเวทีเพราะใบสั่ง อยากดัง หรือจิงใจ

  เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 25 ม.ค. 2557 08:54:05 ]
  ความคิดเห็นที่ 366 หัวข้อข่าว ดร.สมเกียรติ อ่อนวิมล ขึ้นเวที กปปส. ปราศรัยดุเดือด แฉมหากาพย์ร่ายกลโกงทักษิณ

  Mooda

  คห 634 ...สมองคิดได้แค่นี้เหรอครับ...ถามจริง...สุเทพก็สุเทพครับ ทักษิณก็ทักษิณครับ แยกแยะด้วย

  เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 25 ม.ค. 2557 08:51:20 ]
  ความคิดเห็นที่ 365 หัวข้อข่าว ดร.สมเกียรติ อ่อนวิมล ขึ้นเวที กปปส. ปราศรัยดุเดือด แฉมหากาพย์ร่ายกลโกงทักษิณ

  แฟนพันธ์แท้

  ปกป้องพี่น้องตระกูลโหด ไม่ให้ถูกคนไทยชิงชัง แล้วตอนที่พวกดร.ออกมาใส่ร้ายกปปสด้วยความชิงชชัง ไม่ห้ามปราม แต่เชียร์พวกเดียวกัน ส่วนมหากาพย์ความชั่วทักษิณก็เรื่องเดิมๆซึ่งนักวิชาการกปปสพูดบนเวทีหลายครั้งแล้ว ไม่มีแฉเรื่องใหม่ แต่งเรื่องว่าขัดแย้งกันจึงแยกตัวออกมา ไร้สาระเชื่อถือไม่ได้ ปี52-53ไอ้เสื้อแดงขึงขังด่าบุพการีกันบนเวที นังเดียร์ขึ้นเวทีพันธมิตรชี้เป้าให้เสธแดงยิงทุกคืน ไอ้ทักษิณหย่าพจมาน ล้วนเป็นยุทธวิธีลวงโลกเดิมๆที่ใช้กับฝ่ายตรงข้าม อยากบอกกปปส อย่าไว้ใจพวกข้าเก่าไอ้นักโทษ ต้องระวังภัยรอบด้าน ยากนักที่จะมีโจรกลับใจ และไม่มีสัจจะในหมู่โจร ระยะทางพิสูจน์ม้า กาลเวลาพิสูจน์คน ด้วยความปราถนาดี

  เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 25 ม.ค. 2557 08:37:12 ]
  ความคิดเห็นที่ 364 หัวข้อข่าว ดร.สมเกียรติ อ่อนวิมล ขึ้นเวที กปปส. ปราศรัยดุเดือด แฉมหากาพย์ร่ายกลโกงทักษิณ

  Atayan

  ท่านเล่ามาได้ลึกซึ้งดี แต่---ที่ท่านว่าทักษิณทำชั่วอย่างนั้นอย่างนี้ คนที่ท่านมาเข้าร่วมด้วยนั่นละคับ อั้ยเทพมันมีพฤติกรรมทางการเมืองต่างกับทักษิณตรงไหนบ้าง และคนที่เล่นการเมืองมาตลอดของประเทศนี้มันก้อมีวิธีการต่างๆนาๆในการโกงกินแตกต่างกันออกไปทั้งนั้น แต่เหมือนท่านพยายามจะเห็นแต่ความเลวของทักษิณคนเดียว---เริ่มต้นเหมือนดี แต่ก้อลงท้ายด้วยความคิดคับแคบไปอีกคน เฮ้อออ เมืองไทย

  เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 25 ม.ค. 2557 08:27:09 ]
  ความคิดเห็นที่ 363 หัวข้อข่าว ดร.สมเกียรติ อ่อนวิมล ขึ้นเวที กปปส. ปราศรัยดุเดือด แฉมหากาพย์ร่ายกลโกงทักษิณ

  ผู้เดือดร้อน

  ถามหน่อยเถอะ ที่มาปิดถนนต่างๆทุกวันนี้ ผมว่าคนกรุงเทพส่วนน้อยที่ร่วมปิด ผมว่าส่วนใหญ่มาจาก ภาคใต้ดูจากหน้าเวที ทางโทรทัศน์ และสื่อต่างๆที่อยู่แถวหน้า หรือบางรายออกทางสื่อพูดจาเป็นสำ เนียงคนใต้ทั้งนั้น หรือคนใต้ต้องการจะยึดกรุงเทพ แล้วจะได้แบ่งแยกและประกาศแยกไปต้ังเป็นอีก ประเทศอีกประเทศและแต่งตั้งตัวเองเป็นใหญ่หรือไร ถึงได้ทำลายประเทศอย่างนี้ ดูซิสงสัยใครแล้ว สามารถคุ้มตัวไปสอบสวนได้ โดยไม่ต้องให้เจ้าหน้าที่ที่มีความรับผิดขอบเข้าไปจัดการได้ สงสัยว่า เหตุไฉนถึงมีอำนาจมากมายขนาดนี้ อยากจะไปปิดที่ไหนก็ได้ จะขู่เจ้าหน้าที่คนไหนก็ได้ บังคับให้ ประชาชน และคนต่างๆเหมือนเฉลยศึกที่โดนจับกุม ให้มาอยู่ใต้เท้าตัวเองได้ มองดูแล้วเหมือนทาส ผมจำได้ว่า ร.5 ท่านได้ประกาศเลิกทาสแล้ว ถ้าท่านใดไม่เชือลองคิดทบทวนดูว่าเหมือนไหม คนส่วน คงจะอึดอัดกับเหตุการณ์ที่เป็นอยู่ขณะนี้ ของให้ทุกๆคน คิดให้ดีๆว่าเป็นจริงอย่างที่เห็นไหม กฎหมาย ของประเทศก็มีอยู่ ก็ไปดำเนินการตามกฎหมายให้สำเร็จ ไม่ใช่เอาพวกพ้องมาปิดกรุงเทพ ขอประเทศ ให้มีความสุขเถอะ

  เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 25 ม.ค. 2557 08:02:58 ]
  ความคิดเห็นที่ 362 หัวข้อข่าว ดร.สมเกียรติ อ่อนวิมล ขึ้นเวที กปปส. ปราศรัยดุเดือด แฉมหากาพย์ร่ายกลโกงทักษิณ

  เฮ้อ

  ประเทศไทยเป็นเมืองพุทธที่ประชาชนเต็มไปด้วยกิเลส ไม่ละอายต่อบาป อยากรวยจนไม่สนใจความถูกต้อง อ้างแค่ว่าไม่ผิดกฏหมายเพราะหาช่องว่างของกฏหมายมาแล้ว การจะปฏิรูปประเทศไทย ต้องปฏิรูปสื่อก่อน ให้ความรู้และสติปัญหากับมวลชนบ้าง ประจานคนเลวให้อับอาย ไม่ใช่ปล่อยให้พวกมันแถแก้ตัวไปวัน ๆ

  เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 25 ม.ค. 2557 07:58:51 ]
  ความคิดเห็นที่ 361 หัวข้อข่าว ดร.สมเกียรติ อ่อนวิมล ขึ้นเวที กปปส. ปราศรัยดุเดือด แฉมหากาพย์ร่ายกลโกงทักษิณ

  ชั่งมัน

  ตอนนี้จูบปากรักกันไปเสียหมดทั้งๆที่บนเวทีแสบๆเล_ๆชัวๆทั้งนั้นแต่ละตัวไม่เสียผลประโยชน์จากฝ่ายตรงข้ามก็เป็นพวกอยากเกิดเสียดายปชช.ตาดำๆนั่งฟังกบฎอัปลักษ์เป่าปี่ให้ฟังข้างเดียว

  เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 25 ม.ค. 2557 07:53:26 ]
  ความคิดเห็นที่ 360 หัวข้อข่าว ดร.สมเกียรติ อ่อนวิมล ขึ้นเวที กปปส. ปราศรัยดุเดือด แฉมหากาพย์ร่ายกลโกงทักษิณ

  น่าจะดี

  เป็นเรื่องจริง หรือเปล่าไม่รู้. แต่ก็เป็นเรื่องพูดได้สมัยที่ผมบนหัวยังเป็นสีดำ แต่ตอนนีผมบนหัวเป็นหงอกแล้วพึ่งมาพูด.

  เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 25 ม.ค. 2557 07:51:54 ]
  ความคิดเห็นที่ 359 หัวข้อข่าว ดร.สมเกียรติ อ่อนวิมล ขึ้นเวที กปปส. ปราศรัยดุเดือด แฉมหากาพย์ร่ายกลโกงทักษิณ

  คนสุพรรรน

  คนที่มี ดร... นำหน้ามันก้อคนเหมือนกัน กินข้าวเหมือนกัน อย่าดูถูกคนอื่น คนก้อคนเหมือนเหมือนกัน โว้ย

  เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 25 ม.ค. 2557 07:35:47 ]
  ความคิดเห็นที่ 358 หัวข้อข่าว ดร.สมเกียรติ อ่อนวิมล ขึ้นเวที กปปส. ปราศรัยดุเดือด แฉมหากาพย์ร่ายกลโกงทักษิณ

  สงบ

  เป็นอดีต สว นักวิชาการอยู่วงการสื่อสารมานาน รู้ว่าใครโกงไปหมด เเต่ก็ไม่รู้พรรคเดียว (ปชป) หักจะลากไส้ออกมาต้องลากออกมาให้หมด อย่าเอาความ ดร อจ สว มาขายเสียของบนเวที แบบเดียวกับ เอาดีใส่ตัว เอาชั่วใส่คนอื่น

  เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 25 ม.ค. 2557 07:35:28 ]
  ความคิดเห็นที่ 357 หัวข้อข่าว ดร.สมเกียรติ อ่อนวิมล ขึ้นเวที กปปส. ปราศรัยดุเดือด แฉมหากาพย์ร่ายกลโกงทักษิณ

  กกกก

  353 เราไม่รู้นะว่าในประเทศไทย มีนายกคนไหนไม่โกงบ้าง แต่สิ่งที่เรารู้ ทักกี้ และยิ่งลักษณ์ โกงเงินจากประเทศไป เกือบเตะเพดาน ล้าน ล้าน บาท ซึ่งมันเรียกได้ว่าเป้นเงินในระดับเหนือกว่างบประมาณของประเทศ ในเมือคุณเป็นคนไทย พิมพ์ภาษาไทย คุณไม่รู้สึกเลยหรอ ถึงคุณบอกว่าเบือม๊อบ ไม่ชอบสุเทพ ไม่ชอบอภิสิทธิ ไม่ชอบโน่นนี่ แต่คนที่คุณควรจะเกลียดยิ่งกว่า เทพ และ สิทธิ คนนั้น คนที่คุณรู้ว่าใคร .................

  เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 25 ม.ค. 2557 06:49:08 ]
  ความคิดเห็นที่ 356 หัวข้อข่าว ดร.สมเกียรติ อ่อนวิมล ขึ้นเวที กปปส. ปราศรัยดุเดือด แฉมหากาพย์ร่ายกลโกงทักษิณ

  คนโง่จบตรี

  อยาดอ๊วก แต่เสียดายข้าว

  เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 25 ม.ค. 2557 06:37:36 ]
  ความคิดเห็นที่ 355 หัวข้อข่าว ดร.สมเกียรติ อ่อนวิมล ขึ้นเวที กปปส. ปราศรัยดุเดือด แฉมหากาพย์ร่ายกลโกงทักษิณ

  รัก 9

  ด๊อกเตอร์สมเกียรติควรจะออกมาอธิบายด้วยว่านายสุเทพ นายอภิสิทธิ์ และสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ มีการโกงอย่างไรด้วย เพราะประชาชนจะได้ตาสว่างเบิกตาให้กว้างด้วย จะได้เห็นว่าความโกงมันฝั่งลึกกันทุกบุคคลร่วมทั้งแกนนำม๊อบที่เริ่มบ้าอำนาจแล้วและเริ่มเผด็จการจำกัดสิทธิการเลือกตั้งและไม่ยอมให้ประชาชนมาใช้สิทธิทางระบบประชาธิปไตย

  เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 25 ม.ค. 2557 04:13:45 ]
  ความคิดเห็นที่ 354 หัวข้อข่าว ดร.สมเกียรติ อ่อนวิมล ขึ้นเวที กปปส. ปราศรัยดุเดือด แฉมหากาพย์ร่ายกลโกงทักษิณ

  คนด่านช้าง

  มีงจะไปหรีอไม่ไป ก้อตัวของมีง เเต่ไม่ตอ้งมาบอกคนไม่ให้ไป ไอ้ควาย

  เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 25 ม.ค. 2557 03:38:36 ]
  ความคิดเห็นที่ 353 หัวข้อข่าว ดร.สมเกียรติ อ่อนวิมล ขึ้นเวที กปปส. ปราศรัยดุเดือด แฉมหากาพย์ร่ายกลโกงทักษิณ

  ABC

  คห349 คุณพูดถึงเรื่องนักการเมืองโกงที่คุณสมเกียรติ เอามาพูดปราศัยบนเวที ถามหน่อยเถอะว่านักการเมืองคนไหนบ้างที่มือสะอาดไม่โกงหรือกินตามน้ำบ้าง รบกวนบอกรายชื่อมาหน่อยจะได้ทำการประกาศเกียรติคุณให้รู้โดยทั่วกัน ส่วนกรณีที่บอกว่าผิดหวังในตัวคุณสมเกียรติก็เพราะว่าคุณสมเกียรติขึ้นเวทีโกหกโดยบิดเบือนข้อมูลอ้างว่าอ่านบทความของ ICG ที่เป็น “สำนักวิจัยอเมริกัน”อ้างว่าบทความชิ้นนั้นระบุว่า “การให้ปฏิรูปก่อนเลือกตั้งเป็นทางเลือกที่ถูกต้อง” “ไม่มีทางเลือกอื่น แต่เป็นทางเลือกที่เป็นความหวังที่อ่อนล้าเต็มที”บทความของสำนักวิจัยอเมริกันแห่งหนึ่งชื่อ International Crisis Group เขาวิเคราะห์ว่าวิกฤตการเมืองไทยใยวันนี้เป็นอย่างไร วิเคราะห์การต่อสู้ของพวกเรา มวลมหาประชาชาชนไทยกลางกรุงเทพมหานครในคราวนี้ว่า การให้ปฏิรูปก่อนเลือกตั้งเป็นทางเลือกที่ถูกต้อง (เสียงนกหวีดดังก้อง) ไม่มีทางเลือกอื่น แต่เป็นทางเลือกที่เป็นความหวังที่อ่อนล้าเต็มที เปรียบเสมือนคนลอยคอ กำลังจะจมน้ำ เพียงแต่ว่าเกาะหญ้าปล้องน้อยที่ลอยปริ่มน้ำอยู่เท่านั้น บทความที่คุณสมเกียรติอ้างถึงคงเป็น “Thailand: Conflict Alert” ที่ ICG เผยแพร่เมื่อวันที่ 13 ม.ค. 57 แต่เสียใจด้วย ในบทวิเคราะห์ชิ้นนี้ไม่มีข้อความใดที่คุณสมเกียรติอ้างเลย เรื่อง “หญ้าปล้อง” อะไรเลย และก็พูดกันคนละเรื่องกับที่ดร.สมเกียรตินำข้อมูลมานำเสนอด้วย อีกอย่างหนึ่ง ICG ที่ท่านดร.สมเกียรตินำมากล่าวถึงน่ะสำนักงานใหญ่เขาอยู่ที่ Brussels เบลเยียมนะ ไม่ใช่สหรัฐฯ ข้อมูลเกี่ยวกับที่ICGวิเคราะห์และเผยแพร่ได้มีผู้ได้อ่านบทวิเคราะห์ดังกล่าวนำมาเผยแพร่ให้ทราบ ถ้าอยากทราบข้อเท็จจริงสามารถติดตามอ่านได้

  เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 25 ม.ค. 2557 03:35:23 ]
  ความคิดเห็นที่ 352 หัวข้อข่าว ดร.สมเกียรติ อ่อนวิมล ขึ้นเวที กปปส. ปราศรัยดุเดือด แฉมหากาพย์ร่ายกลโกงทักษิณ

  คนหนองผักนาค

  ไอ้สมเกียติ กูคนลุพรรน ลูกชาวนาทีมีงพูคมา มีงคิดว่ามีงถูกหมดเลยหรีอ มันก้อเลวพอพอกัน

  เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 25 ม.ค. 2557 03:31:01 ]
  ความคิดเห็นที่ 351 หัวข้อข่าว ดร.สมเกียรติ อ่อนวิมล ขึ้นเวที กปปส. ปราศรัยดุเดือด แฉมหากาพย์ร่ายกลโกงทักษิณ

  ยานยาน

  สรุปแล้วคุณก็เกลือกกลั้วกับอาจมนี้มาตลอดจนเหม็นเปรอะ แล้วยังมีหน้ามาพูดยกหางตัวเองว่าดีกว่าเขาอีก อายเป็นไหมนี่

  เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 25 ม.ค. 2557 03:25:30 ]
  ความคิดเห็นที่ 350 หัวข้อข่าว ดร.สมเกียรติ อ่อนวิมล ขึ้นเวที กปปส. ปราศรัยดุเดือด แฉมหากาพย์ร่ายกลโกงทักษิณ

  ต้องเอาผิดทั้งหมด ไอ้เหลี่ยม จะผิดคนเดียวได้ อย่างไร

  ไอมาร์ค ไอ้เทือกโกงหมด

  เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 25 ม.ค. 2557 02:38:24 ]
  ความคิดเห็นที่ 349 หัวข้อข่าว ดร.สมเกียรติ อ่อนวิมล ขึ้นเวที กปปส. ปราศรัยดุเดือด แฉมหากาพย์ร่ายกลโกงทักษิณ

  ดาวเทียมสิงค์โปรคม

  347 จะผิดหวังทำไม ก็ในเมือเรื่องที่เขาเอามาพูดในม๊อบ ก็เรื่องจริงทั้งนั้น มันเคยเป็นข่าวเมือตอนทักกี้ มันเคยเป็นนายก แล้วมันก็ทุจริตจริง มีการตรวจสอบแล้ว และเห็นผลอยู่ทุกวันนี้ คือเราต้องเสียเงิน ค่าสัญญาณดาวเทียมให้สิงค์โปร มาเกือบเป็นสิบปีแล้ว เพราะทักกี้มันไปแก้กฏหมายเพือให้ผลประโยชน์อยู่กับตัวมันเอง ทุกวันนี้ประเทศไทยต้องเสียเงินค่าสัญญาณดาวเทียมใหสิงค์โปรอยู่ เคยคิดบ้างไหมว่าเป็นเงินเท่าไร? = วันละ 1.5 ล้านบาท

  เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 25 ม.ค. 2557 00:33:03 ]
  ความคิดเห็นที่ 348 หัวข้อข่าว ดร.สมเกียรติ อ่อนวิมล ขึ้นเวที กปปส. ปราศรัยดุเดือด แฉมหากาพย์ร่ายกลโกงทักษิณ

  Num

  มีอำนาจยาวนานที่สุดก็ทักษิณ ตัวไม่อยู่ลูกน้องบริวารก็ทำการโกงกินแทนกัน ส่วนตัวเชื่อว่าโกงกินมีกันทุกรัฐบาลแต่ที่ โกงมากที่สุดและมีเวลาโกงยาวนานเพราะเป็นรัฐบาลมานานกว่าใครก็ระบอบทักษิณยอมรับความจริงเสียทีอย่าหลอกตนเองเลย

  เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 25 ม.ค. 2557 00:25:56 ]
  ความคิดเห็นที่ 347 หัวข้อข่าว ดร.สมเกียรติ อ่อนวิมล ขึ้นเวที กปปส. ปราศรัยดุเดือด แฉมหากาพย์ร่ายกลโกงทักษิณ

  ABC

  เห็นด้วยกับความคิดบางส่วนของคห.329 และก็รู้สึกผิดหวังในตัวคุณสมเกรียติ อ่อนวิมล อย่างมาก เคยรู้สึกชื่นชม นิยมชมชอบและศรัทธาการทำงานของท่าน แต่ตอนนี้เสียความรู้สึกและผิดหวังเป็นอย่างยิ่งกับการกระทำของท่าน

  เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 25 ม.ค. 2557 00:21:58 ]
  ความคิดเห็นที่ 346 หัวข้อข่าว ดร.สมเกียรติ อ่อนวิมล ขึ้นเวที กปปส. ปราศรัยดุเดือด แฉมหากาพย์ร่ายกลโกงทักษิณ

  รักชาติ

  การทุจริตของทักษิณ โกงระดับประเทศ แต่ปชป.ก็โกงแต่ไม่ถึงเสี้ยวหนึ่งของระบบทักษิณ ถ้าทักษิณลดระบบการโกงลงได้ จะเลือกระบบทักษิณนะเพราะอย่างอื่นดีหมดยกเว้นเรื่องทุจริตคอรัปชั่นนี้แหละ

  เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 25 ม.ค. 2557 00:19:19 ]
  ความคิดเห็นที่ 345 หัวข้อข่าว ดร.สมเกียรติ อ่อนวิมล ขึ้นเวที กปปส. ปราศรัยดุเดือด แฉมหากาพย์ร่ายกลโกงทักษิณ

  ยุทธชัย

  ผมว่าแนวทางปฏิรูปง่ายสุดคับ นักการเมืองที่ได้มีต่ำแหน่งแล้ว ชั่วชีวิตนี้ เป็นได้ครั้งเดียว ดีมั้ย อย่างน้อย มันคงทำเลวได้ครั้งเดียว หรือ เลวอยู่แล้วก็ อาจนึกทำความดีเพื่อชาติสักครั้ง คิดแบบบ้านๆๆนะคับ

  เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 25 ม.ค. 2557 00:18:02 ]
  ความคิดเห็นที่ 343 หัวข้อข่าว ดร.สมเกียรติ อ่อนวิมล ขึ้นเวที กปปส. ปราศรัยดุเดือด แฉมหากาพย์ร่ายกลโกงทักษิณ

  กูรู้มึงหรอก ฝ่ายมึงดีไม่มีที่ติ

  เสียผลประโยชน์ก็ออกมาเห่าหอน

  เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 25 ม.ค. 2557 00:13:03 ]
  ความคิดเห็นที่ 342 หัวข้อข่าว ดร.สมเกียรติ อ่อนวิมล ขึ้นเวที กปปส. ปราศรัยดุเดือด แฉมหากาพย์ร่ายกลโกงทักษิณ

  พพพ

  พูดว่าเค้าอยู่ฝ่ายเดียว มรึงไม่รู้ว่าไม่ยุติธรรม

  เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 24 ม.ค. 2557 23:55:44 ]
  ความคิดเห็นที่ 341 หัวข้อข่าว ดร.สมเกียรติ อ่อนวิมล ขึ้นเวที กปปส. ปราศรัยดุเดือด แฉมหากาพย์ร่ายกลโกงทักษิณ

  ปลาบู่ทอง

  คนเราหนอพอแก่ตัวแล้วสมองและความคิดถึงได้ฝ่อและยุบ รอยหยักของสมองได้ถึงเพียงนี้ น่าจะอยุ่ให้คนเขาชื่นชมและคิดถึงสิ่งที่ดีๆในอดีต ถือว่าเป็นครูของวงการสื่อ ไม่น่าขึ้นมาแสดงบทบาทนี้เลย หรือว่า อยากเป็น 1 ใน 100 ของสภาประชาชน เลย มาเสนอหน้า

  เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 24 ม.ค. 2557 23:43:09 ]
  ความคิดเห็นที่ 339 หัวข้อข่าว ดร.สมเกียรติ อ่อนวิมล ขึ้นเวที กปปส. ปราศรัยดุเดือด แฉมหากาพย์ร่ายกลโกงทักษิณ

  มดdang

  แล้ว. ปชป. ดีกว่าทักสินตรงไหน. ถ้าคุนบอกว่าทักสินโกงมากว่ส สามสิบปีแล้ว. ปชป. คงโกงมาตั้งแต่ ตั้งพัก แล้วละ. ถามชวนดูสิคับ. ว่าเงินไปไหนหมด

  เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 24 ม.ค. 2557 23:31:49 ]
  ความคิดเห็นที่ 338 หัวข้อข่าว ดร.สมเกียรติ อ่อนวิมล ขึ้นเวที กปปส. ปราศรัยดุเดือด แฉมหากาพย์ร่ายกลโกงทักษิณ

  ตาชั่ง

  ถ้าจะพูดแบบโลกไม่สวยก็ต้องบอกว่า ประเทศไทยพินาศแล้ว แล้วอย่าเรียกว่าตัวเองเป็นคนไทยอีก เพราะมีคนไทยเป็นคนเลวกันทั้งแผ่นดิน ทะเลาะกันขัดผลประโยชน์ มีคนถือกฏหมายก็ไว้ใจไม่ได้เลยในแต่ละกลุ่ม น่าเบื่อหน่าย ต้องพูดแบบนี้ใช่มั้ยถึงจะเรียกว่า ไม่ใช่คนที่มองโลกสวย คุณพูดดีนะ ดร.สมเกียรติ์ คุณใช้สำนวนคล้ายๆกับคริสเตียนว่าพระองค์ทรงรักคนบาปแต่เกลียดความบาป ผมคิดว่าคุณจะเป็นแบบอย่างที่ดีซะอีก ผมจะบอกให้ ต่อให้ปฎิรูปก่อนเลือกตั้ง ประเทศไทยจะไม่มีวันเจริญ ผมขอแนะนำให้เราปฏิรูปศาสนาก่อนเลย ให้ประชาชนคนไทยปฏิรูปความเป็นคนก่อน และจะได้มีจิตสำนึกในการเลือก ส.ส.เข้าสภา ปฏิรูปสื่อด้วย และปฎิรูปนักวิชาการ นักการศึกษาด้วย ปฏิรูปครอบครัวด้วย ถ้าดร.สมเกียรติ อยากเห็นการปฏิรูปก่อนเลือกตั้งต้องทำให้ได้อย่างนี้ก่อนถึงจะต้องมีการเลือกตั้ง ผมหมายถึง ต้องรอให้คนรุ่นนี้ตายกันไปให้หมดก่อนแล้วค่อยเลือกตั้งไง

  เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 24 ม.ค. 2557 23:12:27 ]
  ความคิดเห็นที่ 337 หัวข้อข่าว ดร.สมเกียรติ อ่อนวิมล ขึ้นเวที กปปส. ปราศรัยดุเดือด แฉมหากาพย์ร่ายกลโกงทักษิณ

  ชาวบ้าน

  ทักกี้คือคนที่กล้าขายบ้านเมืองขายชาติเพือ่ประโยชน์ตัวเองเป็นคนที่ให้เป็นผู้นำจะไม่มีชาติมีแต่คอมมิวนิสต์คราบประชาธิปไตย เพราะมันผูกขาดอำนาจเบ็ดเสร็จ

  เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 24 ม.ค. 2557 23:12:10 ]
  ความคิดเห็นที่ 336 หัวข้อข่าว ดร.สมเกียรติ อ่อนวิมล ขึ้นเวที กปปส. ปราศรัยดุเดือด แฉมหากาพย์ร่ายกลโกงทักษิณ

  เด็กบ้านนอก

  ใช่เสื้อแดงเงิบเลยฟังแล้วเหมือนตัวคนพูดก็น่าจะเคยผ่านเส้นทางที่ตัวเองรู้มาก่อนอย่างไงอย่างนั้นแบบว่าแต่เขาอิเหนาเป็นเองอิอิๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

  เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 24 ม.ค. 2557 23:12:08 ]
  ความคิดเห็นที่ 335 หัวข้อข่าว ดร.สมเกียรติ อ่อนวิมล ขึ้นเวที กปปส. ปราศรัยดุเดือด แฉมหากาพย์ร่ายกลโกงทักษิณ

  slayer

  เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 24 ม.ค. 2557 23:08:34 ]
  ความคิดเห็นที่ 334 หัวข้อข่าว ดร.สมเกียรติ อ่อนวิมล ขึ้นเวที กปปส. ปราศรัยดุเดือด แฉมหากาพย์ร่ายกลโกงทักษิณ

  ปชช

  คนที่เอาร่กหญ้าเป็นฐานเสียงเพื่อประโยชน์ตัวเองคือตระกูลนี้ ไม่ได้รักรากหญ้าจริงใช้เป็นเครื่องมือ

  เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 24 ม.ค. 2557 23:05:12 ]
  ความคิดเห็นที่ 333 หัวข้อข่าว ดร.สมเกียรติ อ่อนวิมล ขึ้นเวที กปปส. ปราศรัยดุเดือด แฉมหากาพย์ร่ายกลโกงทักษิณ

  Num

  พวกเสื้อแดงเงิบไปเลย เจอข้อมูลจากผู้ที่ได้สัมผัสใกล้ชิดทักษิณ

  เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 24 ม.ค. 2557 23:02:20 ]
  ความคิดเห็นที่ 332 หัวข้อข่าว ดร.สมเกียรติ อ่อนวิมล ขึ้นเวที กปปส. ปราศรัยดุเดือด แฉมหากาพย์ร่ายกลโกงทักษิณ

  hongsaraj rodrueng

  นอ้งๆๆคอยดูขุนพลแห่งรามัญเขาลายมนร์ให้เหล่าจอมยุทธสยบแบบราบคาบ เลิกห่วงได้แล้ว ไทยที่นี่คีอดินแดนแห่งความสักสิทธ์แห่งวัฒนธรรมที่ในอดิคราชคูรชาวมอญว่างดวงเมืองใว้ให้อย่างสุดยอดของตำราคูรหลวงรามัญดังนั้นตำรานี่ีผู้รู้น้อยในวงการราชคูรหลวงรามัญทำบันทึกใว้ในปัจจุบันนักการเมืองไทยไม่มีใครเรียนรู้เรี่องนี้เลยดังนั้นประเทศไทยก็ยังรองรับสถานการใด้สบายในขณะนี้ดวงเมืองประเทศไทยแข็งมากในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงไต้และกุล่มภูมิภาคเอเชียทั้งประเทศหาอำนาจอย่างจีนและอินเดียต้องใช้ประเทศไทยเป็นฮ้บกระจายสินค้าและกระจายคนเพื่อการท่องเทียวเชิงสัญยารักษ์ดังนั้นจึงไมมีอะไรมาถ่วงความเจริญก้าวห้นาของประเทศไทยได้เลยนี่คือสาตร์ของธรรมชาติบำบัดมนุยษ์แท้จิรงเกิดขึ้นแล้ว ไม่กี่วินาทีที่แล้ว · ถูกใจเดี่ยวพวกเก่งทั้งหลายจะรู้ฤิทธทานุภาพของการว่างรากฐานของดวงเมืองของราชคูรมอญได้ทำพิธีว่างกลศาสต์ของมนตราของจักรวาลธรรมชาติบำบัดมนุยษ์ที่จุดเปลียนแนวคิดของแต่ละกุล่ม(ดร,หงสราช รอดเรือง

  เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 24 ม.ค. 2557 23:02:18 ]
  ความคิดเห็นที่ 331 หัวข้อข่าว ดร.สมเกียรติ อ่อนวิมล ขึ้นเวที กปปส. ปราศรัยดุเดือด แฉมหากาพย์ร่ายกลโกงทักษิณ

  คนไทย

  เชียร์อาจารย์ค่ะ เกลียดตระกูลชั่วทั้งโคตรนั่นมากอยากให้ฟ้าดินลงโทษเร็วๆ

  เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 24 ม.ค. 2557 23:01:54 ]
  ความคิดเห็นที่ 330 หัวข้อข่าว ดร.สมเกียรติ อ่อนวิมล ขึ้นเวที กปปส. ปราศรัยดุเดือด แฉมหากาพย์ร่ายกลโกงทักษิณ

  Puppy133

  รัฐล้มเหลว...ฝืนดันทุรัง สื่อต่างประเทศชมเชยรัฐบาลรักษาการไทยที่ยึดมั่นเสียเหลือเกินต่อรัฐธรรมนูญ ตลอดสองปีของอายุรัฐบาลและพยายามรักษาระบอบประชาธิปไตยแบบทุนนิยมที่ต้องมีนายกรัฐมนตรีเป็นคนในตระกูลชินวัตรเท่านั้น..สมน้ำหน้าคนไทย

  เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 24 ม.ค. 2557 22:43:26 ]
  ความคิดเห็นที่ 329 หัวข้อข่าว ดร.สมเกียรติ อ่อนวิมล ขึ้นเวที กปปส. ปราศรัยดุเดือด แฉมหากาพย์ร่ายกลโกงทักษิณ

  เข้าวัดเถอะอาจารย์

  แบบว่าโลกสวยอีกแล้ว โลกในความเป็นจริงมนุษย์หรือสิ่งมีชีวิตทั้งหลายมันมีการแข่งขันกันอยู่ตลอดเวลาเพื่อดำรงเผ่าพันธุ์ การปกครองในระบอบประชาธิปไตยมันมาจากหลักที่ว่ามนุษย์มีความเท่าเทียมกันมีสิทธิเลือกตัวแทนเข้าไปบริหารจัดการเพื่อนำทรัพยากรมาแบ่งปันกันให้ทั่วถึงและเป็นธรรม ระบอบประชาธิปไตยไม่ได้พิจารณาความดีความชั่วเป็นสาระสำคัญ คนส่วนใหญ่เขาเลือกพรรคเพื่อไทยเพราะเขาได้รับประโยชน์จากนโยบาย การที่เขาเลือกตัวแทนเพื่อตัวเขาเองเขาผิดตรงไหนล่ะอาจารย์ มนุษย์ที่อยู่ทุกวันนี้เพราะเขามีความหวังว่าจะมีชีวิตที่ดีขึ้นทั้งนั้นแหระ ถ้ามัวแต่กลัวโกง กลัวเป็นหนี้ แล้วไม่ลงทุนทำอะไรเลย โลกสวยแต่คนสิ้นหวังนี่ก็ไม่ไหวนะอาจารย์ ประชากรมีแต่จะเพิ่มขึ้นทุกวัน ประเทศอื่นเขาแข่งขันกันพัฒนาประเทศกันทั้งนั้น

  เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 24 ม.ค. 2557 22:38:54 ]
  ความคิดเห็นที่ 328 หัวข้อข่าว ดร.สมเกียรติ อ่อนวิมล ขึ้นเวที กปปส. ปราศรัยดุเดือด แฉมหากาพย์ร่ายกลโกงทักษิณ

  เปิดตาดูบ้าง

  ด่ากันเข้าไปอยู่กันคนละประเทศเมื่อไหร่แล้วจะรู้สึก ข่าวแว่วมาว่ามีการตั้งชื่อเมืองหลวงไว้รอแล้ว

  เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 24 ม.ค. 2557 22:36:39 ]
  ความคิดเห็นที่ 327 หัวข้อข่าว ดร.สมเกียรติ อ่อนวิมล ขึ้นเวที กปปส. ปราศรัยดุเดือด แฉมหากาพย์ร่ายกลโกงทักษิณ

  กบในกะลา

  จะปฏิรูปแบบไหนก็บอกมาให้ชัดครับบอกจะปฏิรูปใครก็พูดได้พูดให้ดูดีเท่าไหรก็พูดได้แต่พอทำจริงๆจะทำได้หรือเปล่า ปฏิรูปเสร็จแล้วยังได้สสแบบพรรคปชปเข้ามาผมก็ไม่เอาเหมือนกัน ถ้าคนที่เรียกร้องให้ปฏิรูปไม่ใช่คนที่เสียผลประโยชน์ผมคิดว่าเค้าคงทำด้วยใจที่บริสุทธิ์จริงๆแต่นี่เป็นคนที่เสียผลประโยชน์ทั้งนั้นที่เป็นแก่นนำออกมาเรียกร้องผมก็ไม่เชื่อในการปฏิรูปครั้งนี้เหมือนกัน คนเราถ้าจะพูดให้เกลียดกันมันง่ายกว่าพูดให้รักกัน พูดยังไงก็พูดได้อย่าฟังความข้างเดียวครับต้องฟังทั้งสองข้างแล้วค่อยวิเคราะห์ดูไม่ใช่เค้าพูดอะไรก็เชื่อหมด

  เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 24 ม.ค. 2557 22:32:39 ]
  ความคิดเห็นที่ 326 หัวข้อข่าว ดร.สมเกียรติ อ่อนวิมล ขึ้นเวที กปปส. ปราศรัยดุเดือด แฉมหากาพย์ร่ายกลโกงทักษิณ

  Puppy133

  เลือกทักษิณได้ เลือกเพื่อไทยได้ ย่อมเลือกข้างได้ซินะ...ประชาชนที่ไม่ได้เลือกทักษิณ ไม่ได้เลือกเพื่อไทย อีก 40 ล้านคน ไม่ได้เลือกข้าง...เข้าใจบ้าง red bull...

  เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 24 ม.ค. 2557 22:26:42 ]
  ความคิดเห็นที่ 325 หัวข้อข่าว ดร.สมเกียรติ อ่อนวิมล ขึ้นเวที กปปส. ปราศรัยดุเดือด แฉมหากาพย์ร่ายกลโกงทักษิณ

  ขอบอก

  นักวิชาการเลือกข้าง ก็แค่นั้น

  เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 24 ม.ค. 2557 22:13:27 ]
  ความคิดเห็นที่ 324 หัวข้อข่าว ดร.สมเกียรติ อ่อนวิมล ขึ้นเวที กปปส. ปราศรัยดุเดือด แฉมหากาพย์ร่ายกลโกงทักษิณ

  จ๋าจ้ะ

  พวกที่ว่าดร.สมเกียรติ โง่ แล้วมึงฉลาดแค่ไหนวะ พอท่านไม่เข้าข้างคนเลวเอาความจริงมาเปิดเผย ดิ้นเป็นไส้เดือนถูกน้ำร้อนเลยนะ

  เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 24 ม.ค. 2557 21:56:19 ]