HILIGHT NEWS

ชายมะกันอ้างยิงบิ๊กฟุตได้ เตรียมนำซากตระเวนทัวร์รอบโลก

รับแจ้งเตือนข่าวใหม่ ประเด็นฮิตทางมือถือ ฟรี คลิกที่นี่ <<


เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

ขอขอบคุณภาพประกอบจาก Rick Dyer

          ชายมะกันอ้างยิงบิ๊กฟุตได้ เตรียมนำซากตระเวนทัวร์รอบโลก เผยผลพิสูจน์ดีเอ็นเอชี้ บิ๊กฟุตที่ล่าได้เป็นสายพันธุ์ซึ่งยังไม่เป็นที่รู้จัก

          วันที่ 28 มกราคม 2557 เว็บไซต์นิวยอร์กเดลี่นิวส์ มีรายงานว่า ริก ไดเออร์ วัย 36 ปี จากรัฐจอร์เจีย สหรัฐฯ ชายผู้ที่เรียกตัวเองว่าเป็นนักติดตามบิ๊กฟุตที่ดีที่สุดในโลก ได้เผยภาพซากศพของสิ่งมีชีวิตลึกลับที่เจ้าตัวอ้างว่าเขาสามารถยิงมันได้ในรัฐเทกซัส เมื่อเดือนกันยายน 2012 และในตอนนี้เขาก็วางแผนที่จะนำซากของบิ๊กฟุตมาตระเวนทัวร์รอบโลก โดยจะเริ่มออกทัวร์ในวันที่ 6 กุมภาพันธ์นี้ แม้ว่าจะยังไม่ได้สรุปสถานที่จัดแสดงก็ตาม


          ย้อนกลับไปก่อนหน้านี้ ริก ซึ่งเริ่มออกติดตามหาบิ๊กฟุตมาตลอดตั้งแต่ปี 2008 ได้ออกมาประกาศว่าเขาสามารถยิงสัตว์สายพันธุ์ลึกลับตัวนี้ได้จากป่าด้านนอก ซาน แอนโตนิโอ โดยมีบิ๊กฟุต 2 ตัวที่ถูกเขาสังหารไป และการประกาศในครั้งนี้ก็นำมาซึ่งข้อสงสัยและคำถามจำนวนมาก เพราะมันยากที่ใครจะเชื่อว่าชายคนนี้จะสามารถล่าสัตว์ในตำนานได้จริง ๆ

          ด้าน แอนดริว คลาซี่ ผู้จัดการด้านการตลาดของริก เผยว่า แม้เขาจะได้ยินคนจำนวนมากบอกว่าคำพูดของริกเป็นเรื่องโกหก แต่คนเหล่านั้นก็เพียงยังไม่ได้เห็นซากของบิ๊กฟุตเท่านั้น คนทั่วไปไม่เคยศึกษามัน พวกเขาแค่คาดการณ์กันไปโดยปราศจากความเชี่ยวชาญในสิ่งที่ตัวเองพูดเท่านั้น

บิ๊กฟุต

          ที่ผ่านมา ริกได้นำซากของบิ๊กฟุตขนาดสูง 8 ฟุต กว้าง 4 ฟุต และหนัก 800 ปอนด์ที่เขาล่ามาได้ นำส่งให้ห้องปฏิบัติการในวิทยาลัยรัฐวอชิงตันทำการตรวจสอบ ซึ่งทางวิทยาลัยก็ใช้เวลานานถึง 15 เดือนเพื่อตรวจสอบมัน และผลที่ได้จากการตรวจดีเอ็นเอก็คือ มันเป็นสายพันธุ์ที่ยังไม่มีใครรู้จัก และมีดีเอ็นเอที่ไม่เหมือนสัตว์ตัวอื่น ๆ ในโลก อย่างไรก็ตาม แอนดริวปฏิเสธที่จะเปิดเผยรายงานทางการแพทย์จากวิทยาลัย เพราะเขาไม่ต้องการให้เรื่องกลายมาเป็นที่สนใจของสื่อ และต้องการพิสูจน์ให้ชัดเจนมากกว่าเดิม ว่าซากบิ๊กฟุตของริกนั้นเป็นซากสิ่งมีชีวิตในตำนานของจริง ก่อนที่จะเปิดเผยข้อมูลทั้งหมด

          ทั้งนี้ ริกเผยว่า บิ๊กฟุตนั้นเป็นสัตว์กินเนื้อขนยาวที่อาศัยอยู่ในที่ซึ่งมีฝูงกวางและสัตว์อื่น ๆ มันสามารถอ้าปากได้กว้างและออกล่าในตอนกลางคืน บิ๊กฟุตเป็นสัตว์ที่เคลื่อนไหวรวดเร็วและฉลาดมาก เขาได้พบกับบิ๊กฟุตครั้งแรกในวันที่ 6 กันยายน 2012 หลังจากที่ได้ทราบเรื่องนี้จากคนไร้บ้านในท้องถิ่น และเมื่อพบจุดที่เหมาะสม เขาจึงได้หาซื้อซี่โครง นำปัสสาวะกวางมาราด และเผามัน ก่อนที่เขาจะตรึงซี่โครงนี้นไว้ที่ต้นไม้เพื่อล่อให้บิ๊กฟุตออกมา และเมื่อมันออกมาจริง ๆ เขาก็หวาดกลัวจนทำอะไรไม่ถูก จนกระทั่งในครั้งต่อมา เขาจึงสามารถยิงบิ๊กฟุตได้ในที่สุด

ชายมะกันอ้างยิงบิ๊กฟุตได้

เรื่องอื่นๆ
  1. เฉลิม ลั่นมีตำรวจหมื่นนายคุ้มกันวันเลือกตั้ง ไม่ต้องกลัวผู้ชุมนุมอันธพาล
  2. แทน เทือกสุบรรณ เหน็บ พานทองแท้ ชินวัตร ใช้ตัวปลอมโพสต์เฟซบุ๊กมั่ว
  3. ด.ต.คงเพชร เพชรกันหา ตำรวจที่ยิงหน้าสโมสร ทบ. ออกจากห้องฉุกเฉินแล้ว
  4. หลวงปู่พุทธอิสระ ชง กกต. ลาออกทั้งคณะ แก้ปัญหาเลือกตั้ง
  5. เด็กสาวมะกันรอดปาฏิหาริย์ ดิ่ง 1 กม. ลงพื้น เพราะร่มไม่กาง
  6. หญิงไนจีเรียทิ้งแมว เหตุทนไม่ได้เห็นแมวเป็นเกย์
  7. ศรส. เตือนสื่องดเสนอข่าวยั่วยุ ปลุกระดม ตามการชี้นำของ กปปส.
  8. รถขนเงินชนยับบนโทลล์เวย์ เงินเหรียญนับล้านกระจายเกลื่อน
  9. ผอ.เลือกตั้ง เขตบางกะปิ บางคอแหลม ยานนาวา ลาออกแล้ว
  10. สิทธิพิเศษเฉพาะ OPPO Fanpage 50 คน

เรื่องน่าสนใจ