













คนแห่สรงน้ำพระขอพรบุคคลที่นับถือ
เทศกาลสงกรานต์ชุ่มฉ่ำสนุกสนานกันไปทั่วประเทศ ประชาชนพร้อมใจกันสรงน้ำพระ-รดน้ำขอพรผู้หลักผู้ใหญ่ที่นับถือกันถ้วนหน้า 'นายกฯ' ลงพื้นที่ตรวจหมอชิต-หัวลำโพง 'พงศพัศ' ส่ง นรต.252 นาย ช่วยโครงการ 'ฝากบ้านไว้กับตำรวจ' กรุงเทพโพล ระบุ ขาโจ๋อยากรดน้ำขอพรกับ 'บิ๊กแอ้ด' มากเป็นอันดับหนึ่ง รองลงมาคือ 'แม้ว' ส่วน 'ป๋าเปรม' รั้งอันดับ 3 ตะลึงขาโจ๋ครวญ ถูกเนื้อต้องตัวสาวเป็นเรื่องธรรมดาไม่เสียหาย แถมไม่สน ก.ม. เตรียมหิ้วปืนฉีดน้ำแรงดันสูงออกไปเล่นเฉย ส่วนบรรยากาศ ตจว. 'เชียง ใหม่' ขาโจ๋แห่เล่นสงครามน้ำเปียกปอนฉ่ำอุรา 'หาดใหญ่' คาดเงินสะพัดกว่า 300 ล้านบาท 'สองแคว' ทำเก๋ แจกผ้ายันต์จตุคามฯ ให้โชเฟอร์รถทัวร์ 'ละโว้' สั่งห้ามขายดินสอพอง 'สวนนงนุช' จัดช้างลุยสาดน้ำ โฆษกศาลเตือนเล่นสงกรานต์ซาดิสต์มีสิทธิโดนคดี
เกี่ยวกับเทศกาลสงกรานต์ที่ถือว่าเป็นประเพณีอันดีงามของไทยมาแต่โบราณได้เวียนมาครบรอบอีกปีหนึ่ง ซึ่งภาครัฐและเอกชนทั่วประเทศต่างพร้อมใจจัดงานให้ประชาชนได้สนุกสนานกันทั่วประเทศ ทั้งนี้กระทรวงวัฒนธรรม (วธ.) ได้ออกมาเตือนวัยรุ่นสาว ๆ เลิกใส่เสื้อสายเดี่ยว-เกาะอก เข้าร่วมกิจกรรม เนื่องจากอาจ เป็นการยั่วยุทางเพศ ถูกลวนลามกระทำอนาจาร โดยให้ทุกพื้นที่คุมเข้มห้ามสาว 'โคโยตี้' ออกมาโชว์เต้นวาบหวิวอย่างเด็ดขาด หากฝ่าฝืนจะถูกดำเนินคดีทันที
"แห่สรงน้ำ 'พระพุทธสิหิงค์"
ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศมหาสงกรานต์ปี 50 ที่ท้องสนามหลวง วันที่ 12 เม.ย. มีพิธีอัญเชิญพระพุทธสิหิงค์ ออกจากพระที่นั่งพุทไธศวรรย์ภายในพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติพระนคร โดยนายอภิรักษ์ โกษะโยธิน ผู้ว่าฯ กทม. เป็นประธาน โดยมีขบวนแห่จากพิพิธภัณฑ์ฯ เพื่อ ให้ประชาชนได้สักการะและสรงน้ำตามพื้นที่ ต่าง ๆ และหยุดให้ประชาชนได้สรงน้ำรวม 3 จุด คือ วงเวียนใหญ่ ถนนสันติชัยปราการ และหน้าวัดชนะสงคราม โดยทั้ง 3 แห่ง มีประชาชนออกมาร่วมสรงน้ำพระพุทธสิหิงค์ด้วยสีหน้าอิ่มเอิบเป็นจำนวนมาก จากนั้นช่วงบ่ายจะอัญเชิญกลับขึ้นประดิษฐานบนบุษบกที่ท้องสนามหลวง เพื่อให้ประชาชนสักการะและสรงน้ำเพื่อความเป็นสิริมงคลต่อไป
แห่ "หลวงพ่อโสธร" รอบเมือง
ส่วน จ.ฉะเชิงเทรา ได้จัดพิธีรดน้ำขอพรผู้สูงอายุ เนื่องในวันสงกรานต์ พร้อมกับจัดงาน บริเวณสวนสมเด็จพระศรีนครินทร์ ภายใต้ชื่องาน 'สรงสนาน สงกรานต์แปดริ้ว' มีประชาชนมาร่วมงานนับพันคน ด้วยการอัญเชิญองค์หลวงพ่อพระพุทธโสธรประดิษฐานบนรถแห่ไปตามถนนสาย ต่าง ๆ ในเขตเทศบาล ให้ประชาชนได้กราบไหว้ และสรงน้ำเพื่อเป็นสิริมงคล นอกจากนี้ยังมีขบวนแห่นางสงกรานต์ จากชุมชนต่าง ๆ ถูกตกแต่งอย่างสวยงาม ท่ามกลางประชาชนที่ยืนชมสองฟากถนนต่างร่วมเล่นน้ำกันอย่างสนุก คลายร้อนไปในตัว









| ส่งกระทู้นี้ไปให้เพื่อน |
||
| เมล์คุณ: | เมล์เพื่อน: | |








|
| เกิดข้อผิดพลาด ไม่สามารถ ติดต่อกับฐานข้อมูลได้2002 : Can't connect to local MySQL server through socket '/var/lib/mysql/mysql.sock' (11) |