สุดโกลาหล ! คนเดินห้างหนีตาย แผ่นดินไหว เวเนซุเอลา รุนแรง 7.2, 7.5

access_time25 มิ.ย. 2569 เวลา 16:13:30
454 Views

คลิปจากผู้ใช้ IG alejandro_collinss เผยให้เห็นนาทีคนเดินห้าง Sambil ย่านชาเกา กรุงการากัส หนึ่งในศูนย์การค้าที่ใหญ่ที่สุดในประเทศเวเนซุเอลา กำลังวิ่งหนีตายออกจากตัวอาคาร ขณะเกิดเหตุแผ่นดินไหว เวเนซุเอลา ขนาด 7.2, 7.5

ขณะที่สถานการณ์ล่าสุด (25 มิ.ย. 2569 เวลา 13.39 น.) มีผู้เสียชีวิตได้รับการยืนยันแล้วอย่างน้อย 32 ราย และบาดเจ็บประมาณ 700 คน อาคารหลายหลังในกรุงการากัส เมืองหลวงของประเทศได้รับความเสียหายและพังทลาย สนามบินหลักของประเทศถูกปิดเนื่องจากได้รับความเสียหาย รร. บางแห่ง ถูกเปลี่ยนเป็นศูนย์พักพิง ที่หลบภัย

รักษาการประธานาธิบดีเวเนซุเอลา เดลซี โรดริเกซ ระบุว่า สิ่งสำคัญอันดับแรกคือ "การรักษาชีวิต" และเจ้าหน้าที่กำลังเร่งช่วยเหลือผู้ที่ติดอยู่ใต้ซากอาคารที่พังถล่ม

โรดริเกซกล่าวเมื่อเช้าตรู่ที่ผ่านมาว่า ในอีกไม่กี่ชั่วโมงข้างหน้า เวเนซุเอลาจะเริ่มต้อนรับทีมกู้ภัยจากต่างประเทศ ได้แก่ สหรัฐอเมริกา สาธารณรัฐโดมินิกัน เม็กซิโก และเอลซัลวาดอร์

นอกจากนี้เธอยังเสริมว่า มีโรงแรมและศูนย์พักพิงพร้อมรองรับผู้ที่สูญเสียที่อยู่อาศัย และได้ระงับการเรียนการสอนรวมถึงกิจกรรมทั้งหมดที่ไม่จำเป็นต่อการให้บริการสาธารณะแล้ว  

เรื่องที่คุณอาจสนใจ