
เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก js100.com
เจิมศักดิ์ ปิ่นทอง เข้ามอบตัวต่ออัยการ หลังถูกศาลอาญาออกหมายจับข้อหากบฏร่วมกับแกนนำ กปปส. ก่อนยื่นโฉนดที่ดินประกันตัวออกไป
จากการที่เมื่อวันที่ 14 พฤษภาคม 2557 ศาลอาญาได้อนุมัติออกหมายจับแกนนำ กปปส. จำนวน 30 คน ในข้อหากบฏ และข้อหาอื่นรวม 8 ข้อหา ตามคำร้องของกรมสอบสวนคดีพิเศษนั้น
เมื่อช่วงเช้าวันนี้ (15 พฤษภาคม 2557) นายเจิมศักดิ์ ปิ่นทอง ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้ต้องหาที่ถูกศาลอาญาออกหมายจับ ได้เดินทางเข้าพบรองอธิบดีอัยการคดีพิเศษเพื่อมอบตัวแล้ว โดยระบุว่า ที่เดินทางเข้ามามอบตัวกับอัยการก่อนก็เพื่อให้อัยการเป็นผู้นำตัวส่งฟ้องศาลในฐานะจำเลยตามขั้นตอน และตนก็จะยื่นประกันตัว โดยวันนี้นำโฉนดที่ดินมูลค่าประมาณ 2 ล้านบาทมาใช้ประกันตัวด้วย
ทั้งนี้ นายเจิมศักดิ์ ยังระบุด้วยว่า การที่ตนขึ้นพูดบนเวที กปปส. นั้น ก็เพื่อให้ความรู้ในฐานะนักวิชาการ และในช่วงที่ตนขึ้นพูดก็ไม่ได้พูดคนเดียว มีคนอื่น ๆ ร่วมด้วย อีกทั้งยังมีการถ่ายทอดสดทางช่องบลูสกาย จึงน่าแปลกใจที่กรมสอบสวนคดีพิเศษออกหมายจับตนเพียงคนเดียว อย่างไรก็ดี ในส่วนของนักวิชาการคนอื่น ๆ ที่ถูกหมายจับเหมือนกันก็เตรียมเดินทางเข้ามามอบตัวเพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจเหมือนกับตน
จากนั้น ในช่วงบ่าย พันตำรวจตรียุทธนา แพรดำ ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านคดีพิเศษ กรมสอบสวนคดีพิเศษ กล่าวถึงกรณีที่นายเจิมศักดิ์เข้ามอบตัวในวันนี้ว่า เบื้องต้นพนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อกล่าวหาแก่นายเจิมศักดิ์ แต่นายเจิมศักดิ์ได้ปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา และไม่ได้ให้การใด ๆ
ภายหลัง พนักงานสอบสวนได้อนุญาตให้นายเจิมศักดิ์ประกันตัว เนื่องจากเข้ามามอบตัวเอง โดยตีราคาประกัน 500,000 บาท นายเจิมศักดิ์จึงได้ใช้หลักทรัพย์เป็นโฉนดที่ดินยื่นขอประกันตัวไป และทางพนักงานสอบสวนได้นัดหมายนายเจิมศักดิ์เข้าพบอีกครั้งใน 30 วันจากนี้ เพื่อนำตัวส่งฟ้องต่อศาลอาญา
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก

- js100.com





