

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก รายการเรื่องเล่าเช้านี้ โพสต์โดยคุณ เรื่องเล่าเช้านี้ บีอีซี-เทโร สมาชิกเว็บไซต์ยูทูบดอทคอม
สวนสัตว์เชียงใหม่ เผย จีนให้แพนด้าช่วงช่วงและหลินฮุ่ย ยังอยู่ที่ไทยต่อได้ เนื่องจากสถานการณ์บ้านเมืองยังไม่ปกติ หลังครบกำหนดส่งกลับเร็ว ๆ นี้
วันนี้ (27 พฤษภาคม 2557) รายการเรื่องเล่าเช้านี้ ทางช่อง 3 รายงานว่า นายนิพนธ์ วิชัยรัตน์ ผู้ช่วยผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่ เปิดเผยว่า ได้มีการเจราจากันกับทางการจีน กรณีแพนด้าทั้งสอง ช่วงช่วงและหลินฮุ่ย ซึ่งตอนนี้อยู่ในสวนสัตว์เชียงใหม่ ประเทศไทย มีกำหนดจะต้องส่งกลับจีนเร็ว ๆ นี้ แต่สถานการณ์บ้านเมืองในไทยยังไม่ปกติ และการทำเรื่องให้แพนด้าทั้งสองกลับจีนจะต้องผ่านการดำเนินเรื่องจากรัฐสภา ดังนั้น เบื้องต้นทางการจีนเข้าใจถึงปัญหาของประเทศไทย และมีการยินยอมให้ช่วงช่วงและหลินฮุ่ย อยู่ในประเทศไทยต่อไปจนกว่าสถานการณ์บ้านเมืองของไทยจะเป็นปกติ
สำหรับ หลินปิง ลูกของแพนด้าช่วงช่วงและหลินฮุ่ย ที่ได้ไปหาคู่ที่จีนนั้น ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหลินปิงครบรอบวันเกิดอายุ 5 ขวบ วันนี้ (27 พฤษภาคม 2557) และมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงดี






