แรมโบ้อีสาน สุภรณ์ อัตถาวงศ์ ลั่นยุติบทบาททางการเมือง



แรมโบ้อีสาน สุภรณ์ อัตถาวงศ์ ลั่นยุติบทบาททางการเมือง


เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก ข่าวสด

            ทหารปล่อยตัว แรมโบ้อีสาน สุภรณ์ อัตถาวงศ์ แล้ว เจ้าตัวลั่นยุติบทบาททางการเมือง สั่งยุบ อพปช. แรมโบ้อีสาน บอกขอใช้เวลาที่เหลือกับครอบครัว

            เมื่อวันที่ 29 พฤษภาคม 2557 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทหารได้ปล่อยตัว นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ หรือ แรมโบ้อีสาน อดีตรองเลขาธิการนายกรัฐมนตรี หลังจากควบคุมตัวไว้ที่เซฟเฮาส์แห่งหนึ่งใน จ.ขอนแก่น โดยมีพี่ชายและแม่มารับที่หน้าค่ายสุรนารี

            โดยนายสุภรณ์ กล่าวว่า ตนในฐานะประธาน อพปช. ขอแจ้งให้สมาชิกทุกคนทราบว่า วันนี้ อพปช. ได้ยุติบทบาทลงแล้ว อย่าได้เอาชื่อกลุ่มหรือชื่อตนไปแอบอ้างกระทำการใด ๆ ในการก่อความไม่สงบ ความรุนแรง หรือสร้างปัญหาให้เจ้าหน้าที่ของรัฐ ส่วนตนเองอายุ 50 แล้ว จะขอยุติบทบาททางการเมือง เอาเวลามาดูแลคุณแม่และครอบครัว และขอให้พี่น้องประชาชนที่มีกองกำลังอะไรก็แล้วแต่ อย่าใช้กำลังขอให้ให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่บ้านเมืองให้เป็นไปด้วยความเรียบร้อย เพื่อบรรยากาศการเลือกตั้งในอนาคต

            ทั้งนี้ ตนขอย้ำว่าอย่าได้ใช้ชื่อ แรมโบ้อีสาน หรือ อพปช. ไปอ้าง หรือทำอะไรผิดกฎหมาย ตนจะไม่ขอรับผิดชอบใด ๆ ทั้งสิ้น จากนี้ไปจะทำหน้าที่ลูกที่ดี พ่อที่ดี ทำหน้าที่สามัญชนธรรมดา ทำมาหากินตามปกติสุขโดยไม่คิดที่จะเข้าไปยุ่งก้าวก่ายทางการเมืองอีกและจะต้องลาออกจากสมาชิกเพื่อไทย ตนเล่นการเมืองมา 30 ปี ก็ไม่ได้เห็นการปรองดองสามัคคีกัน ตนคิดว่า ถ้าการเมืองคือการเข้าไปขัดแย้งกัน ต่างฝ่ายต่างสร้างความขัดแย้งก็หยุดเล่นดีกว่า เล่นไปก็ไม่ได้ประโยชน์อะไร สุดท้ายขอให้ทุกฝ่ายที่ออกมาเคลื่อนไหวขณะนี้ยุติ อย่าให้เกิดการแตกแยกเข่นฆ่ากัน ขอให้เสียสละ ช่วยกันทำให้บ้านเมืองเดินหน้าต่อไป



อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก








เรื่องน่าสนใจอื่นๆ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แรมโบ้อีสาน สุภรณ์ อัตถาวงศ์ ลั่นยุติบทบาททางการเมือง โพสต์เมื่อ 30 พฤษภาคม 2557 เวลา 08:12:39 3,926 อ่าน
TOP
x close