x close

15 คำคมสะกิดใจ ถ่ายทอดความรักของแม่


คำคมวันแม่          แม่ เป็นผู้มีพระคุณสูงสุดที่ไม่มีใครเทียบแทนได้เลย ดังนั้นถ้าหากจะให้บรรยายพระคุณของแม่ว่ามีมากมายแค่ไหน เชื่อเลยว่าต่อให้สรรหาคำพูดร้อยพันมาอธิบายก็ไม่สามารถทดแทนความหมายได้ แต่ถึงอย่างนั้น หลายคนก็พยายามนิยามความหมายของคำว่าแม่ออกมาเป็นประโยคสั้น ๆ อยู่ดี วันนี้กระปุกดอทคอมเลยขอหยิบยกคำคมถ่ายทอดความรักของแม่มาฝากกัน ส่วนจะมีอะไรบ้างนั้น ไปดูกันเลยจ้า
Mothers hold their children's hands for a short while, but their hearts forever. - Author Unknown

แม่อาจประคองมือลูกเพียงแค่ชั่วครู่ แต่แม่ประคองหัวใจลูกไว้ตลอดกาล+++++++++++++++++++++++God could not be everywhere and therefore he made mothers. - Rudyard Kipling

เพราะพระเจ้าไม่สามารถไปได้ทุกที่ พระองค์จึงสร้าง "แม่" ขึ้นมา+++++++++++++++++++++++Being a full-time mother is one of the highest salaried jobs... since the payment is pure love. - Mildred B. Vermont

การเป็นคุณแม่เต็มเวลาเป็นงานที่ได้ค่าแรงแพงที่สุด เพราะค่าแรงนั้นจ่ายถูกด้วยความรักที่แสนบริสุทธิ์นั่นเอง+++++++++++++++++++++++When you are a mother, you are never really alone in your thoughts. A mother always has to think twice, once for herself and once for her child. - Sophia Loren

เมื่อคุณเป็นแม่ คุณจะไม่คิดว่าตัวเองโดดเดี่ยวอีกต่อไป คนเป็นแม่จะคิดอยู่ 2 สิ่ง สิ่งหนึ่งเพื่อตัวเอง และสิ่งหนึ่ง.. เพื่อลูก+++++++++++++++++++++++There is no way to be a perfect mother, and a million ways to be a good one - Jill Churchill

ไม่มีวิธีไหนเลยสำหรับการเป็นแม่ที่สมบูรณ์แบบ แต่มีนับล้านวิธีที่จะเป็นแม่ที่ดีคนหนึ่งได้+++++++++++++++++++++++The art of mothering is to teach the art of living to children. - Elaine Heffner

ศิลปะของการเป็นแม่ คือการสอนศิลปะของการมีชีวิตให้กับลูก ๆ+++++++++++++++++++++++No matter how old a mother is, she watches her middle-aged children for signs of improvement. - Florida Scott-Maxwell

ไม่ว่าแม่จะแก่ขึ้นเพียงใด แม่ก็ยังคงเฝ้ามองการพัฒนาตัวเองของลูก ๆ ในวัยกลางคนอยู่เสมอ+++++++++++++++++++++++The only love that I really believe in is a mother’s love for her children. - Karl Lagerfeld

รักเดียวที่ฉันเชื่อ คือรักของแม่ที่มีให้กับลูก+++++++++++++++++++++++The moment a child is born, the mother is also born. She never existed before. The woman existed, but the mother, never. A mother is something absolutely new. - Rajneesh

ก่อนที่ลูกจะลืมตาดูโลก แม่เป็นเพียงผู้หญิงคนหนึ่งเท่านั้น กระทั่งลูกถือกำเนิด ความเป็นแม่จึงค่อยกำเนิดขึ้นพร้อม ๆ กัน แม่.. เป็นสิ่งใหม่ในชีวิตของผู้หญิงคนหนึ่งจริง ๆ+++++++++++++++++++++++The mother's heart is the child's schoolroom. - Henry Ward Beecher

หัวใจของแม่ คือห้องเรียนของลูก+++++++++++++++++++++++A mother is the best friend, philosopher and guide. She is more than a fearless woman, she is even more than any teacher and she is the best person of my life.

แม่เป็นเพื่อน เป็นผู้รู้ เป็นผู้ชี้ทางที่ดีที่สุด เธอเป็นมากกว่าผู้หญิงที่กล้าหาญ เป็นมากกว่าครู แม่เป็นคนที่ดีที่สุดในชีวิตของลูก+++++++++++++++++++++++Don't wait for the Tomorrow's to tell Mom, you love her.

อย่ารอจนถึงวันพรุ่งนี้ที่จะบอกแม่ว่า.. รักแม่นะ+++++++++++++++++++++++Mom's smiles can brighten any moment, Mom's hugs put joy in all our days, Mom's love will stay with us forever.

รอยยิ้มของแม่ทำให้ทุกช่วงเวลาสดใสขึ้นได้ อ้อมกอดของแม่นำความสุขมาแต่งแต้มทุกคืนวัน ความรักของแม่จะอยู่กับลูกตลอดไป+++++++++++++++++++++++Never marry a man who hates his mother, because he'll end up hating you. - Jill Bennett

อย่าแต่งงานกับผู้ชายที่เกลียดแม่ของคุณ เพราะวันหนึ่งเขาจะเกลียดคุณเช่นกัน+++++++++++++++++++++++Life began with waking up and loving my mother's face. - George Eliot

ชีวิตของลูกเริ่มต้นขึ้นด้วยการลืมตาดูโลกและรักใบหน้าของแม่+++++++++++++++++++++++
          และนี่ก็คือทั้ง 15 คำคมเกี่ยวกับความรักของแม่ที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ เชื่อว่าแม้มันไม่อาจจะทดแทนความหมายของคำว่า "แม่" ได้ทั้งหมด แต่ก็น่าจะสะกิดใจหลาย ๆ คนไม่น้อยเลยล่ะ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
15 คำคมสะกิดใจ ถ่ายทอดความรักของแม่ อัปเดตล่าสุด 4 สิงหาคม 2560 เวลา 10:45:12 151,914 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP