สาวจีนโชว์เหนือ ใช้ทั้งมือ-เท้า เขียนกลอนพร้อมกัน






สาวจีน ใช้ทั้งมือ-เท้า เขียนกลอนพร้อมกัน

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก คุณ NTDTV สมาชิกเว็บไซต์ยูทูบดอทคอม

          สาวจีนโชว์ทักษะขั้นเทพ ใช้ทั้งมือทั้งเท้าเขียนกลอนพร้อมกัน แถมประโยคต่างกันด้วย

          เมื่อวันที่ 31 กรกฎาคม 2557 เว็บไซต์เอ็นทีดีทีวีของจีน เปิดเผยคลิปวิดีโอสุดทึ่งของสาวจีนรายหนึ่ง ที่แสดงความสามารถพิเศษที่ยากจะเลียนแบบได้ นั่นคือ การเขียนกลอนด้วย 2 มือ และ 2 เท้า พร้อม ๆ กัน แถมแต่ละข้างเขียนตัวอักษรที่ต่างกันด้วย

          หญิงสาวรายนี้เป็นสาววัย 26 ปี นามว่า เฉิน ซีหยวน ผู้มีศิลปะในการคัดลายมือ เธอได้โชว์ความสามารถขั้นเทพ นั่นคือ ใช้ทั้งมือทั้งเท้าจับปากกา โดยบนโต๊ะก็ใช้มือทั้งสอง ส่วนใต้โต๊ะก็ใช้เท้า จากนั้นก็ค่อย ๆ จรดปากกาลงบนกระดาษพร้อม ๆ กันทั้งมือทั้งเท้า วาดตัวอักษรจีนเป็นกลอน โดยที่มือและเท้าของเธอแต่ละข้างนั้น เขียนตัวอักษรไม่เหมือนกันเลย

          เฉิน ซีหยวน ได้เปิดเผยว่า "เมื่อคุณเขียนกลอนทั้ง 4 วรรค ลงในกระดาษ 4 แผ่น คุณจะต้องใช้พลังงานสมองเยอะกว่าปกติ ดังนั้น ฉันเลยรู้สึกว่าสมองล้าไปเลย"

          นอกจากนี้ เฉิน ซีหยวน ยังเล่าอีกว่า เธอเองเคยไปหาทั้งผู้เชี่ยวชาญด้านสมองทั้งแพทย์แผนจีนมาแล้ว ทั้งคู่บอกว่าส่วนที่เชื่อมระหว่างสมองซีกซ้ายและซีกขวาของเธอนั้น มีพัฒนาการมากกว่าคนทั่วไป จึงทำให้เธอมีความสามารถ ใช้เท้าและมือเขียนตัวอักษรแตกต่างกันได้พร้อม ๆ กันดังกล่าว





เรื่องน่าสนใจอื่นๆ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
สาวจีนโชว์เหนือ ใช้ทั้งมือ-เท้า เขียนกลอนพร้อมกัน อัปเดตล่าสุด 8 สิงหาคม 2557 เวลา 11:28:13 7,509 อ่าน
TOP
x close