
แอร์เอเชีย มาเลเซีย เปิดบริการ WiFi บนเครื่องบินปลายปีนี้
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก ทวิตเตอร์ AirAsia
แอร์เอเชีย มาเลเซีย ทดลองให้บริการอินเทอร์เน็ตไร้สาย WiFi บนเครื่องบินรองรับ LINE Whats app และ WeChat โดยจะเปิดให้บริการจริงปลายปีนี้
วันนี้ (14 สิงหาคม 2557) ทีมข่าว HFLIGHT เปิดเผยว่า สายการบินแอร์เอเชีย ได้ทดลองเปิดสัญญาณอินเทอร์เน็ตไร้สาย (WiFi) สำหรับใช้งานบนเที่ยวบินแอร์เอเชีย เพื่อเตรียมการเปิดให้บริการเต็มรูปแบบภายในสิ้นปีนี้ที่มาเลเซีย ซึ่งบริการดังกล่าวจะเริ่มจากเที่ยวบิน AK (แอร์เอเชียมาเลเซีย)
โดยการทดลองในครั้งนี้มีเจ้าหน้าที่อาสาสมัครจำนวน 120 คน ได้เข้าร่วมทดลองระบบปฏิบัติการปล่อยสัญญาณ User Acceptance Testing (UAT) ที่ถูกคิดค้นขึ้นมาเพื่อให้บริการไวไฟ สำหรับสายการบินแอร์เอเชียโดยเฉพาะ โดยโปรแกรมที่ได้ทำการทดลองใช้งานคือ LINE, Whats app และ WeChat ซึ่งผลการทดลองใช้งานออกมาเป็นที่น่าพึงพอใจ
ด้านนายโทนี่ เฟอร์นานเดส ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มสายการบินแอร์เอเชีย เปิดเผยว่า เราภาคภูมิใจยิ่งที่ได้เห็นถึงความพยายามอย่างหนักของทีมงานเพื่อผลักดันให้เกิดนวัตกรรมการให้บริการ WiFi โดยการดำเนินการนี้ต้องใช้เวลานานถึง 5 ปี เพื่อหาสิ่งที่ดีที่สุดในราคาที่ประหยัดและคุ้มค่าที่สุดให้กับผู้ใช้บริการ ในครั้งนี้จะเป็นการเปิดให้บริการ WiFi บนเที่ยวบินในราคาประหยัดครั้งแรก โดยคาดว่าในเดือนตุลาคม 2557 ทางแอร์เอเชีย (AK) จะปล่อยสัญญาณ WiFi ทดลองให้บริการ 60 ผู้ใช้งาน ในแต่ละเที่ยวบินโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใด ๆ ทั้งสิ้น สามารถติดตามความคืบหน้าได้ในเว็บไซต์ www.airasia.com ทวิตเตอร์ AirAsia และ

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก






