โปรดเกล้าฯ พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกฯ คนที่ 29 แล้ว


โปรดเกล้าฯ พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกฯ คนที่ 29  แล้ว
โปรดเกล้าฯ พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกฯ คนที่ 29  แล้ว

โปรดเกล้าฯ พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกฯ คนที่ 29  แล้ว
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก ทวิตเตอร์ ‏@Chu_SpringNews

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก เว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษา

            พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว มีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯ แต่งตั้ง พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรี คนที่ 29 แล้ว

            วันนี้ (25 สิงหาคม 2557) รายการเรื่องเล่าเช้านี้ ช่อง 3 นำเสนอข่าวว่า ภายในกองบัญชาการกองทัพบก ได้มีการเตรียมความพร้อมพิธีรับพระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯ พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรีคนที่ 29 โดยจะมีพิธีรับสนองพระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯ แต่งตั้งนายกรัฐมนตรีคนที่ 29 ในเวลา 10.39 น.

โปรดเกล้าฯ พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกฯ คนที่ 29  แล้ว
 
            ทั้งนี้จะไม่อนุญาตให้สื่อมวลชนเข้าบริเวณพิธี แต่จะมีการถ่ายทอดสดผ่านทางโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทย (ทรท.) หรือทีวีพูล ซึ่งมีสถานีโทรทัศน์ช่อง 5 เป็นแม่ข่าย และจะเริ่มปล่อยสัญญาณตั้งแต่เวลา 09.55 น. เป็นต้นไป 

โปรดเกล้าฯ พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกฯ คนที่ 29  แล้ว
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก ทวิตเตอร์ ‏@ThanawatLive


            เมื่อเวลา 09.30 น. เว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษา ได้เผยแพร่พระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯ แต่งตั้ง พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรี คนที่ 29 และในเวลาต่อมา พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา ได้รับสนองพระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯ เป็นนายกรัฐมนตรี เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

            ทั้งนี้หลังจากพิธีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯ แต่งตั้งนายกรัฐมนตรีเสร็จสิ้นแล้ว พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ผบ.ทบ. และหัวหน้า คสช. ได้กล่าวคำสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ พร้อมยืนยันว่าจะทุ่มเททำงานด้วยความซื่อสัตย์ ยึดถือประโยชน์ของชาติเป็นหลัก โดยเฉพาะการแก้ไขปัญหาสำคัญ ๆ ที่มีการสะสมมาเป็นระยะเวลาที่ยาวนาน จำเป็นต้องได้รับการแก้ไขโดยเร็วที่สุด เพื่อรองรับการเข้าสู่การเป็นประชาคมอาเซียน และการเป็นประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนในปี 2558 นี้ด้วย  

โปรดเกล้าฯ พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกฯ คนที่ 29  แล้ว
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก ทวิตเตอร์ ‏‏@Wiroon_PJ

            พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา กล่าวต่อว่า ในส่วนของการปฏิรูปที่จำเป็นต้องรีบดำเนินการมีทั้งสิ้น 11 ด้าน ประกอบด้วย


            1. การเมือง
            2. การบริหารราชการแผ่นดิน
            3. กฎหมายและกระบวนการยุติธรรม
            4. การปกครองท้องถิ่น
            5. การศึกษา
            6. เศรษฐกิจ
            7. พลังงาน
            8. สาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม
            9. สื่อสารมวลชน
            10. สังคม
            11. ด้านอื่น ๆ

           
            ดังนั้น จึงอยากขอให้กลุ่มการเมือง กลุ่มพลังประชาชน นักเศรษฐกิจ นักวิชาการ ข้าราชการ สื่อมวลชน ตลอดจนผู้แทนส่วนต่าง ๆ เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของสภาปฏิรูปแห่งชาติ (สปช.) เพื่อสร้างอนาคตของชาติให้มั่นคงและยั่งยืน ไม่เกิดปัญหาต่อไปในอนาคต นอกจากนี้ จะมีการนำรายชื่อคณะรัฐมนตรีขึ้นทูลเกล้าทูลกระหม่อม ภายในเดือนกันยายน 2557




**หมายเหตุ : อัพเดทข้อมูลล่าสุดเมื่อเวลา 13.57 น. วันที่ 25 สิงหาคม 2557


โปรดเกล้าฯ พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกฯ คนที่ 29  แล้ว


อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก
, , , รายการเรื่องเล่าเช้านี้ โพสต์โดยคุณ เรื่องเล่าเช้านี้ บีอีซี-เทโร สมาชิกเว็บไซต์ยูทูบดอทคอม        



เรื่องน่าสนใจอื่นๆ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
โปรดเกล้าฯ พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกฯ คนที่ 29 แล้ว อัปเดตล่าสุด 25 สิงหาคม 2557 เวลา 17:25:04 114,143 อ่าน
TOP
x close