
พ่อครัวจีนถูกงูเห่าฉกดับ หลังสับหัวงูขาดแล้ว 20 นาที
เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ภาพประกอบไม่เกี่ยวข้องกับข้อมูล
พ่อครัวจีนเคราะห์ร้ายถูกงูเห่าฉกเสียชีวิต หลังเขาสับหัวงูขาดไปแล้ว 20 นาที
เมื่อวันที่ 25 สิงหาคม 2557 เว็บไซต์มิเรอร์ของอังกฤษ รายงานว่า พ่อครัวชาวจีนถูกงูเห่าฉกจนเสียชีวิต หลังจากเขาสับหัวงูจนขาดกว่า 20 นาทีแล้ว เตรียมทำซุปงูเห่า
เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในเมืองโฝซาน มณฑลกวางตุ้งของจีน นายเป็ง ฟ่าน พ่อครัวร้านอาหารที่กำลังทำเมนูซุปงูเห่า โดยเขาได้ตัดหัวงูเห่าออกจากส่วนลำตัวเรียบร้อยแล้ว แต่แล้วเหตุการณ์ไม่คาดคิดก็เกิดขึ้น เพราะระหว่างที่เขากำลังหยิบหัวงูที่ถูกตัดขาดโยนลงในถังขยะ หัวงูก็ฉกเขาอย่างรวดเร็ว
หลังเกิดเหตุนายเป็ง ฟ่าน ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล แต่โชคร้ายเขาเสียชีวิตลงก่อนที่แพทย์จะนำเซรุ่มต้านงูมารักษาเขา
จากเหตุการณ์ดังกล่าว หยาง หงชาง ผู้เชี่ยวชาญด้านงู ซึ่งศึกษาเรื่องงูเห่ามาตลอด 40 ปี ได้เปิดเผยว่า งูทุกประเภทเมื่อถูกตัดหัวขาด มันก็ตายตั้งแต่หัวถูกตัดแล้ว เพราะการทำงานของร่างกายได้สิ้นสุดลง แต่ถึงอย่างนั้นมันจะยังคงมีการตอบสนองบางอย่างต่อไปได้อีกราว 1 ชั่วโมง สำหรับกรณีของพ่อครัวคนนี้ แสดงให้เห็นชัดว่างูเห่าตัวนี้ยังไม่สิ้นฤทธิ์แม้ถูกตัดหัวขาดไปแล้วก็ตาม เช่นเดียวกับคลิปวิดีโอที่จะได้เห็นต่อไปนี้






