แถลงรวบ 5 ชายชุดดำ มือยิง พล.อ. ร่มเกล้า เมื่อปี 53


แถลงรวบ 5 ชายชุดดำ มือยิง พล.อ. ร่มเกล้า เมื่อปี 53
แถลงรวบ 5 ชายชุดดำ มือยิง พล.อ. ร่มเกล้า เมื่อปี 53


แถลงรวบ 5 ชายชุดดำ มือยิง พล.อ. ร่มเกล้า เมื่อปี 53


เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก  ทวิตเตอร์ @weeranan

          ตำรวจแถลงรวบตัว 5 ชายชุดดำมือยิงประชาชนและทหารในเหตุการณ์แยกคอกวัว ปี 2553 จนเป็นเหตุให้ พล.อ. ร่มเกล้า ธุวธรรม เสียชีวิต เผยพบข้อมูลเชื่อมโยง กริชสุดา คุณะแสน นักกิจกรรมเสื้อแดง

          วันนี้ (11 กันยายน 2557) พล.ต.อ. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ฝ่ายความมั่นคง แถลงข่าวว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมตัวกลุ่มคนชุดดำที่ก่อเหตุใช้อาวุธสงครามยิง ใส่ผู้ชุมนุมและทหารในเหตุการณ์ชุมนุมทางการเมืองที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย เมื่อวันที่ 10 เมษายน 2553 ได้แล้วจำนวน 5 คน และพบว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการเสียชีวิตของ พล.อ. ร่มเกล้า ธุวธรรม หรือ เสธ.เปา อดีตรองเสนาธิการกองพลทหารราบที่ 2 รักษาพระองค์

แถลงรวบ 5 ชายชุดดำ มือยิง พล.อ. ร่มเกล้า เมื่อปี 53

          พล.ต.อ. สมยศ กล่าวว่า ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ได้ก่อเหตุยิงเจ้าหน้าที่ทหารและประชาชนในเหตุการณ์วันดังกล่าวจริง จนเป็นเหตุให้ พล.อ. ร่มเกล้า เสียชีวิต เบื้องต้นได้ตั้งข้อกล่าวหาร่วมกันมีและใช้อาวุธปืน เครื่องกระสุนปืน วัตถุระเบิด ที่นายทะเบียน ไม่สามารถออกใบอนุญาตให้ได้ และพกพาอาวุธปืนและวัตถุระเบิดไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต หรือไม่มีเหตุอันสมควร นอกจากนี้ยังมีผู้ต้องหาอีก 2 คน ที่ยังหลบหนีการจับกุม

แถลงรวบ 5 ชายชุดดำ มือยิง พล.อ. ร่มเกล้า เมื่อปี 53

          ทั้งนี้พบว่ากลุ่มผู้ต้องหามีความเชื่อมโยงกับ น.ส.กริชสุดา คุณะแสน หรือ เปิ้ล สหายสุดซอย นักกิจกรรมเสื้อแดง ที่ถูกศาลอนุมัติออกหมายจับ โดยพบหลักฐานสลิปการโอนเงินจำนวนมากให้กับผู้ต้องหาเหล่านี้ในบ้านของ น.ส.กริชสุดา อีกด้วย


อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก




เรื่องน่าสนใจอื่นๆ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แถลงรวบ 5 ชายชุดดำ มือยิง พล.อ. ร่มเกล้า เมื่อปี 53 อัปเดตล่าสุด 11 กันยายน 2557 เวลา 16:44:33 47,927 อ่าน
TOP
x close